Genshin Impact: Boss thế giới mới phức tạp nhất lịch sử, kẻ “thọc gậy bánh xe” La Hoàn

Con boss thế giới mới của Genshin Impact có tên Inquisitous Lustrator hứa hẹn sẽ là chướng ngại lớn trên con đường đến với việc chinh phục La Hoàn Thâm Cảnh, nhận trọn vẹn 600 Nguyên Thạch của game thủ trong thời gian tới.

Như các bạn đã biết thì những con boss thế giới của Genshin Impact luôn được miHoYo đem vào La Hoàn để thử thách game thủ với lượng máu cao gấp 2.5 lần so với khi ở bên ngoài. Điều này đã kéo dài từ phiên bản 1.0 tới nay, với những kẻ địch ngày càng khó và máu liên tục tăng lên. Nhưng có lẽ bởi game thủ vẫn có thể vượt qua La Hoàn, miHoYo quyết định tăng độ khó cho game với con trùm mới có tên Inquisitous Lustrator. Đặc biệt, đây cũng là boss mà bạn cần hạ gục để lấy nguyên liệu đột phá cho Baizhu.

Genshin Impact: Boss thế giới mới phức tạp nhất lịch sử, hứa hẹn "thọc gậy bánh xe" La Hoàn

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Chỉ số và cơ chế

Các chỉ số của con boss thế giới mới này như sau:

 • Máu: 416,172 ngoài thế giới, và 1,386,500 trong La Hoàn (do có level cao hơn).
 • Không kháng nguyên tố.

Lượng máu này là rất cao, đặc biệt là khi nó tập trung vào 1 con boss và được bảo vệ bởi nhiều lớp khiên. Cơ chế của nó có thể nói là phức tạp nhất trong số tất cả các đối thủ trong game hiện tại. Hãy cùng xem danh sách “dài như xe lửa” sau đây nhé:

 • Sở hữu 4 loại khiên nguyên tố khác nhau là Hỏa, Băng, Lôi, Thủy. Tuy nhiên nó sẽ chỉ dùng 3 loại khiên trong số này, và thay đổi hàng ngày.
 • Các combo khiên nó có thể dùng là Hỏa > Băng > Lôi, Băng > Thủy > Hỏa, Lôi > Hỏa > Thủy, Thủy > Băng > Lôi.
 • Loại khiên được chọn sẽ hiển thị bằng điểm sáng phía sau lưng. Loại khiên đang sử dụng luôn là điểm sáng trên cùng, và khiên kế tiếp luôn là điểm sáng bên trái boss. Khi khiên bị phá hủy, điểm sáng đó cũng sẽ tắt.
Genshin Impact: Boss thế giới mới phức tạp nhất lịch sử, hứa hẹn "thọc gậy bánh xe" La Hoàn
Boss sẽ dùng khiên Băng đầu tiên, sau đó tới Lôi, cuối cùng là Hỏa.
 • Nó sẽ tự động mở lớp khiên đầu tiên sau 5-6 giây kể từ khi vào trận. Sức mạnh của khiên (tính bằng Unit, tham khảo thêm trong bài viết này) là 12 Hỏa, 12 Băng, 12 Thủy, 8 Lôi.
 • Mỗi loại khiên đem lại cho boss một kỹ năng đặc biệt khác nhau, debuff bạn khi bị đánh trúng. Khiên Hỏa -15% máu và thêm 2200-2600 máu, khiên Băng -80 thể lực, khiên Lôi -20 năng lượng, khiên Thủy tăng 6 giây thời gian hồi kỹ năng nguyên tố.
 • Cách duy nhất để phá khiên là phản ứng nguyên tố. Sát thương vật lý không thể làm giảm sức mạnh của các lớp khiên này.
 • Khi một lớp khiên bị phá hủy, nó sẽ bị choáng váng trong 3-4 giây trước khi mở khiên mới. Khi tất cả khiên bị phá hủy, nó sẽ choáng trong 13 giây. Đây là khoảng thời gian bạn có thể dùng để gây sát thương.
 • Sau khi kết thúc 13 giây bị choáng, nó sẽ phục hồi lại toàn bộ 3 khiên nguyên tố và quay lại với lớp khiên đầu tiên.
 • Nếu khiên đầu tiên và khiên thứ 2 không bị phá hủy trong vòng 30 giây, nó sẽ chuyển sang khiên kế tiếp. Nếu khiên cuối cùng không bị phá hủy trong 25 giây, nó sẽ dùng chiêu cuối có sát thương cực cao.
Genshin Impact: Boss thế giới mới phức tạp nhất lịch sử, hứa hẹn "thọc gậy bánh xe" La Hoàn
Chiêu cuối khi có đủ 3 lớp khiên, tạo ra ba vòng nguyên tố Băng, Hỏa, Lôi.
 • Nếu đến lúc chuyển sang khiên kế tiếp nhưng lớp khiên đó đã bị phá hủy, nó cũng sẽ dùng chiêu cuối nhưng yếu đi nhiều do không có phản ứng.
 • Chiêu cuối của con boss này là triệu hồi 1 vòng nguyên tố tương ứng với mỗi khiên còn lại. Trong khi thi triển kỹ năng này, nó nhận 200% kháng toàn bộ sát thương. Sau đó nó sẽ quay lại với lớp khiên đầu tiên.

Để có thể minh họa cho các cơ chế trên, hãy cùng Sforum xem một ví dụ đơn giản như sau. Đầu tiên, giả sử boss đang có khiên Hỏa, và bạn không thể phá hủy nó trong 30s. Nó sẽ chuyển sang khiên Băng và bạn phá được lớp khiên này. Boss sẽ bị choáng 3-4 giây sau đó chuyển sang khiên Lôi.

 • Nếu bạn không phá được khiên Lôi trong 25 giây, boss sẽ dùng chiêu cuối tạo ra 2 vòng nguyên tố Lôi + Hỏa.
 • Nếu bạn phá được khiên Lôi nhưng tiếp tục không phá được khiên Hỏa, khi chuyển sang khiên Băng thì do khiên Băng đã bị phá hủy từ đầu, boss sẽ dùng chiêu cuối chỉ tạo 1 vòng nguyên tố Hỏa.
 • Nếu bạn phá khiên Lôi và sau đó phá luôn khiên Hỏa, boss sẽ bị choáng trong 13 giây, sau đó hồi phục cả 3 loại khiên rồi quay lại dùng khiên Hỏa.

Tạm kết

Như vậy, bạn đã biết được miHoYo có “âm mưu” gì với boss Inquisitous Lustrator của Genshin Impact, dự kiến sẽ ra mắt trong patch 3.6. Có thể bạn sẽ muốn dành ra một ít thời gian để làm quen với cơ chế của nó trước khi miHoYo đưa con trùm mới này vào La Hoàn, có thể là trong patch 3.7. Biết đâu nó sẽ trở thành “con cưng” mới của miHoYo và không ngừng xuất hiện trong La Hoàn, như những gì họ đang làm với bộ ba Maguu Kenki?

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

11,590,000 đ

19,990,000 đ

13,990,000 đ

18,490,000 đ

18,690,000 đ

25,290,000 đ