Vị tướng Aphelios đã định đoạt kết quả trận SGB vs TF

Trận đấu giữa Saigon Buffalo (SGB) vs Team Flash (TF) khởi đầu tuần thứ 3 vòng bảng VCS mùa xuân 2023 đã diễn ra rất hấp dẫn.

Hai đội tuyển đang đứng cạnh nhau trên bảng xếp hạng, TF và SGB lần lượt ở vị trí thứ 6, 7 đã có màn thể hiện cực kỳ mãn nhãn người xem.

Qua 2 ván đấu kéo dài gần 45 phút mỗi ván, thế trận cân bằng được giữ thường xuyên, nhiều tình huống thót tim xảy ra. Sau tất cả, vị tướng Aphelios trong tay Shogun ở cả 2 ván đấu đã làm nên sự khác biệt vượt trội so với 9 tuyển thủ còn lại.

Ván 1, SGB chọn đội hình cực khỏe giai đoạn đi đường, có bộ chiêu thức tấn công trên diện rộng và di chuyển cực nhanh. Bầy Trâu muốn đánh phủ đầu dứt điểm ván đấu sớm vì sức mạnh của họ sẽ giảm dần theo thời gian. Ngược lại, TF tham vọng hơn ở đội hình khá toàn diện, an toàn, hướng đến combat tổng.

Bằng lợi thế về chất tướng, SGB đã vươn lên dẫn trước về số lượng Rồng, điều này gây áp lực rất lớn lên phía TF. Nhưng TF vẫn chịu đủ nhiệt, gỡ lại tất cả, kéo ván đấu đến tận phút 40. Các pha tranh chấp Rồng ở ván này kịch tính và hồi hộp, tuy nhiên 2 Baron đều thuộc về SGB, cộng thêm những combat then chốt thì Shogun luôn là người bắn nát đội hình TF.

Ván 2, TF giữ lại ý đồ chiến thuật của mình với đội hình kéo late, họ cũng cấm đến 3 tướng K’Sante, Jayce, Taliyah mà SGB chọn ở ván trước. SGB cũng vẫn dùng lại chiến thuật cũ nhưng điều chỉnh một chút, người đi rừng Gury chọn tướng tủ Gragas, Froggy cầm Tristana và trả Sion về lại cho Hasmed.

Ở ván này, hai đội tuyển thi đấu giằng co như ván trước, bước ngoặt ván đấu xuất hiện ở phút 26, khi combat nổ ra, TF bị quét sạch, SGB chỉ mất một hỗ trợ Taki. Bầy Trâu lấy được nhà lính đường giữa ở pha này, tiện đường công tác, họ quay về ăn luôn Linh Hồn Rồng.

TF gỡ lại bằng combat thắng lợi và Baron. Một lần nữa, xạ thủ Shogun lên tiếng, thể hiện sức mạnh khủng khiếp của “vị tướng lỗi 200 năm”, mang về chiến thắng 2-0 cho SGB.

TF hẳn là rất tiếc khi đã cho vị tướng Aphelios và Renata Glasc nằm trong tay Shogun, Taki ở cả 2 ván đấu. Kết quả là Shogun có KDA lần lượt 9/1/9, 11/1/7 và Taki cũng rất xuất sắc với KDA 2/2/15, 1/1/17.

Thắng trận này, SGB vươn lên vị trí hạng 6, TF rơi xuống vị trí hạng 7, cả 2 đội này đang ngang điểm với 1 thắng 3 thua. Trong tuần này, TF vs SE lúc 17:00, sau đó là trận SGB vs TW ở ngày thứ bảy 11/3.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bdd bị ám ảnh vì Chovy, quyết học theo phong cách của đối thủ

Ở trận đấu cùng ngày, TW vs CES, CERBERUS Esports hủy diệt TW 2-0 mà không có sự xuất hiện của người đi rừng EGO.

Hôm nay, VCS tiếp tục thi đấu với 2 trận MBE vs SE, TS vs GAM.