Genshin Impact: Cần nhưng không có, và có nhưng không cần

Genshin Impact có lượng nội dung rất lớn sau 2 năm rưỡi không ngừng được cập nhật, nhưng rất nhiều thứ xuất hiện rồi bị lãng quên, lại có những tính năng ai cũng mong chờ nhưng mãi chẳng thấy mặt.

Genshin Impact là một trò chơi hấp dẫn, nhưng bởi nó là một tựa game dạng live service (tạm dịch là game dịch vụ), chúng ta luôn mong chờ nhà phát triển miHoYo sẽ không ngừng cải thiện chất lượng của game, chứ không chỉ là nội dung mới. Thật đáng tiếc là họ lại không làm được điều này, bởi game có quá nhiều thứ có nhưng không ai cần, và càng nhiều thứ mọi người cần nhưng lại không có. Đó là những thứ gì? Mời bạn cùng khám phá ngay sau đây.

Genshin Impact: Những thứ cần nhưng không có, và những thứ có nhưng không cần

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Những thứ tồn tại nhưng bạn không cần

Bạn có nhớ những viên Bảo Ngọc Cá Chạch, tìm được từ lũ cá chạch ở Liyue? Có thể là không, và Sforum hoàn toàn hiểu được. Vào thời điểm game mới ra mắt, có tin leak nói rằng món đồ này là nguyên liệu chế tạo thuốc chịu lạnh cho khu vực Long Tích Tuyết Sơn, và game thủ thi nhau bắt lũ cá chạch đến tuyệt chủng. Thế nhưng khi khu vực này chính thức ra mắt, không hiểu tại sao miHoYo lại đổi ý và viên “ngọc quý” này trở thành vô dụng từ đó đến giờ.

Genshin Impact: Những thứ cần nhưng không có, và những thứ có nhưng không cần
Một thời những chú cá chạch đáng yêu này bị săn đến tuyệt chủng.

Hay những cái bẫy săn thú mà trò chơi dành tặng cho bạn ngay những nhiệm vụ đầu tiên. Hẳn không mấy game thủ biết rằng nếu bạn bắt được các loài động vật trong Genshin Impact bằng món đồ này, chúng sẽ rơi 4-5 miếng thịt, nhiều gấp đôi bình thường. Vấn đề là bạn phải đuổi được các loại động vật đó vào cái bẫy, một nhiệm vụ bất khả thi! Thế là đại đa số người chơi mất hết những cái bẫy này, số khác còn giữ lại được thì xem chúng là “Collector Edition”.

Nhà Ẩm Thực Tìm Tiên cũng là một món đồ tiêu hao tương tự Thiên La Địa Võng, nhưng ở một cấp độ ngớ ngẩn cao hơn. Món Đạo Cụ Nhỏ này cho phép bạn nấu ăn ở bất kỳ đâu, tốn khá nhiều nguyên liệu để chế tạo, nhưng chỉ dùng được đúng một lần. Vậy nên mỗi khi muốn nấu ăn là bạn phải chế một cái nồi mới. Hà cớ gì chúng ta phải đốt tiền vào cái nồi này khi các loại nồi có mặt ở khắp nơi, chỉ cách 1 lần teleport?

Tốn nhiều nguyên liệu thế mà chỉ dùng được 1 lần.

Một số món lại rất ngớ ngẩn. Chiếc Quạt Lông Đỏ mà bạn nhận được từ danh vọng Inazuma, thay vì cho phép game thủ kích hoạt ngay trong khi bay thì lại yêu cầu kích hoạt trên mặt đất trước khi bay. Rương Dụng Cụ Sửa Thuyền là một thứ mà không nhắc tới thì chẳng mấy game thủ nhớ nó có tồn tại. Thiên La Địa Võng lại bị làm thành một món đồ tiêu hao, trong khi họ hoàn toàn có thể biến nó thành một Đạo Cụ Nhỏ có số lần sử dụng vô tận.

Lại có những điều bạn cần nhưng không tồn tại

miHoYo không ngừng nói về việc mình lắng nghe đóng góp của game thủ, nhưng lại có những thứ tưởng như rất dễ làm nhưng họ lại không làm. Dưới đây là những điều mà tác giả ghi nhận từ kinh nghiệm bản thân cũng như bắt gặp người khác nhắc tới trong suốt 2 năm “la liếm” trên các diễn đàn và MXH của game.

Tính năng “bộ di vật” là thứ cần được nhắc đến đầu tiên. Việc thử nghiệm các đội hình hay cách build mới trong Genshin Impact rất phiền phức do game thủ phải đổi từng món thánh di vật một. Nếu có một tính năng cho phép game thủ save lại một bộ TDV cho một nhân vật và chuyển đổi nhanh, sẽ có thêm rất nhiều game thủ hào hứng tìm kiếm những lối chơi mới và thử nghiệm các hướng build dị, ví dụ Candace TTNT hay Keqing hệ Hỏa.

Build nhân vật theo hướng mới hoặc chuyển đổi các món TDV đang là điều khá phiền hà.

Game thủ cũng cần một nút bấm để nhận nhanh tất cả các phần thưởng từ tính năng gửi đi thám hiểm và lặp lại chuyến thám hiểm. Tính năng này sẽ giúp game thủ tiết kiệm rất nhiều thời gian, và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến gameplay bởi việc lặp đi lặp lại vài thao tác click chuột trên bản đồ của game không phải là điều mà bất kỳ ai thích thú.

Một thước đo cho biết độ bền của khiên hiện tại. Kẻ địch trong game đã có tính năng này ngay từ đầu (Hilichurl cầm khiên, các Sứ Đồ Vực Sâu,…) trong khi nhân vật của chúng ta thì không. Mỉa mai hơn là Honkai Star Rail – một tựa game sinh sau đẻ muộn, xài lại nhiều thiết kế của Genshin Impact lại có tính năng này.

Nút skip cho các cuộc hội thoại là một thứ rất đông game thủ cần. Sẽ có người phản đối mục này và cho rằng không nên có nút skip, nhưng nó thực sự rất hữu ích cho những game thủ ít thời gian, hay khi đó là những cuộc nói chuyện dài đằng đẵng mà không có tí “dinh dưỡng” nào như sự kiện đấu bọ của Itto hiện tại. Có thêm lựa chọn vẫn tốt hơn là không có, đúng không nào?

Dehya vào banner thường sẽ nâng số lượng 5 sao trong banner này lên 15.

Tính năng định chuẩn cho banner thường cũng là một điều mà game thủ chắc chắn sẽ hoan nghênh. Không ít độc giả của Sforum cho đến lúc này vẫn chưa có được một nhân vật 5 sao nào đó từ banner thường, dù đã trải qua 2 năm cày game. Với việc Dehya sẽ được bổ sung vào banner thường từ patch 3.6, sẽ có đến 7 nhân vật và 8 vũ khí trong banner này, nên nếu không có định chuẩn thì việc có được thứ bạn cần gần như là bất khả thi. Một lần nữa, Honkai Star Rail lại trội hơn khi cho phép game thủ chọn thứ mình muốn sau 300 lần quay.

Tạm kết

Với những ví dụ mà Sforum đưa ra trong bài viết này, hẳn game thủ Genshin Impact đã nhận ra rằng Genshin Impact còn rất nhiều điều cần phải cải thiện để đem lại cho chúng ta trải nghiệm tốt hơn. Hi vọng rằng một ngày nào đó, miHoYo sẽ “chiều” game thủ và đưa ra những thay đổi mà không ít người thèm muốn. Bạn có mong đợi tính năng nào hay không? Hãy cho Sforum được biết trên server Discord hay qua phần bình luận cuối bài nhé.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

21,990,000 đ

15,990,000 đ

20,990,000 đ

15,990,000 đ

18,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

11,990,000 đ

17,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

21,990,000 đ

24,990,000 đ