LMHT: Tiết lộ lý do thực sự khiến CNJ Esports hủy thương vụ mua lại SGB

Một trong những thương vụ chuyển giao lớn nhất của VCS ở giải đấu mùa xuân 2023 này chắc chắn chính là cuộc giao dịch giữa CNJ Esports và Saigon Buffalo. Tuy nhiên, thương vụ này lại nhanh chóng bị đổ bể ngay sau đó và lý do được đưa ra cho điều này là bởi ban lãnh đạo của SGB đã yêu cầu một số tiền chuyển nhượng không tưởng.

Trong khi giải đấu VCS sẽ bắt đầu khởi tranh vào cuối tháng 2 này thì diễn biến bên ngoài của nó, cụ thể là các thông tin chuyển nhượng vẫn chưa hề hạ nhiệt. Mới đây nhất, người hâm mộ LMHT VN lại tiếp tục được hít hà drama mới liên quan tới thương vụ của SGB và CNJ Esports. Ban lãnh đạo của bầy trâu dường như đã có một quyết định “tự hủy”, khiến các tuyển thủ trẻ của SGB lại rơi vào tình cảnh khó khăn giống như trước đây.LMHT: Tiết lộ lý do thực sự khiến thương vụ mua lại lớn nhất VCS 2023 giữa SGB và CNJ Esports đổ vỡ

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Theo bongdaplus, chủ sở hữu của SGB đã định giá đội tuyển của mình lên tới 500,000 USD (khoảng 11.7 tỷ VNĐ). Con số này được cho là quá vô lý khi số tiền này đủ để có thể mua lại một CLB bóng đá giải hạng nhất của V.League và vượt xa mức giá mà NRG Asia mua lại GAM Esports hồi tháng 05/2021. Tính theo giá trị thương mại, SGB hoàn toàn không thể so sánh được với GAM chứ chưa kể tới một CLB bóng đá ở giải hạng nhất quốc gia. Bên cạnh đó, số tiền ban đầu mà CNJ Esports dự định chi trả cho thương vụ này chỉ rơi vào đâu đó dưới 200,000 USD. Vì vậy, CNJ Esports và Saigon Buffalo đã chính thức “đường ai nấy đi” và với riêng SGB, họ lại quay trở về xuất phát điểm của mình.

Toàn bộ tuyển thủ và ban huấn luyện của SGB đã quay lại Gaming House trước đây của họ. Đội tuyển vẫn sẽ tham dự VCS mùa xuân 2023 với đầy đủ thành viên cũ dưới cái tên Saigon Buffalo. Đây là một vụ lùm xùm không đáng có và tương lai của các tuyển thủ trẻ như BeanJ, Shogun hay Taki đáng ra sẽ khởi sắc hơn nếu như ban lãnh đạo của SGB biết rõ giá trị thực của mình. Dù vậy, rất mong tập thể SGB vẫn sẽ giữ vững được tâm lý và phong độ để có được những màn trình diễn tốt trong thời gian tới.

Các sản phẩm chuột Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

2,590,000 đ

3,800,000 đ

1,030,000 đ

1,749,000 đ

1,690,000 đ

1,990,000 đ