Genshin Impact: Chi tiết toàn bộ vị trí và cách lấy 36 Tịnh Quang Vũ

Phiên bản 3.6 của Genshin Impact có thể nói là một trong những phiên bản bùng nổ nhất kể từ khi khu vực Sumeru ra mắt. Phiên bản lần này đem lại nhiều tính năng độc đáo và hấp dẫn, trong đó có 600 Nguyên Thạch từ Hồ Amrita nhưng bạn cần thu thập Tịnh Quang Vũ.

Tịnh Quang Vũ là một vật phẩm bạn có nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng bạn sẽ cần dùng Sorush để thu thập những mảnh này. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn các vị trí cụ thể của 36 Tịnh Quang Vũ cũng như cách để thu thập chúng đầy đủ nhất. 

Cách lấy của 36 Tịnh Quang Vũ

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Cách thu thập Tịnh Quang Vũ

Bước 1: Trước hết, bạn cần làm chuỗi nhiệm vụ Ngọn Lửa U Ám của khu vực sa mạc lần này. Trong quá trình làm chuỗi nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được Sorush.

Bước 2: Sau khi đã trang bị Sorush, người chơi cần tiến tới luồng ánh sáng cam, những luồng sáng này có thể được đánh dấu trên bản đồ nếu bạn tới đủ gần.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy sử dụng Sorush rồi lao vào ngọn sáng này. Khi đó, game thủ Genshin Impact sẽ phải đuổi theo mảnh và lõi Tịnh Quang Vũ trong khoảng thời gian nhất định. Sau khi đuổi theo xong, bạn sẽ nhận được Tịnh Quang Vũ.

Vị trí của tất cả Tịnh Quang Vũ

Bản đồ dưới đây là toàn bộ vị trí mà Tịnh Quang Vũ xuất hiện trên bản đồ. Bài viết này sẽ liệt kê những vị trí của Tịnh Quang Vũ thành hai phần riêng biệt để các bạn có thể nhặt. Phần đầu (từ 1 đến 8) sẽ liệt kê những vị trí lộ thiên, mật độ lớn, dễ lấy. Phần sau (từ 9 đến 12) sẽ liệt kê những vị trí nằm trong lòng đất, khó lấy hơn. Hãy chú ý những điều này trước khi lấy giấy bút để note những vị trí sau nhé. Tuy vậy, chúng mình sẽ không đánh dấu những Tịnh Quang Vũ trong cây Fravashi vì chúng có cách lấy khá đặc biệt.

Vị trí của tất cả Tịnh Quang Vũ

Hướng đi nhanh nhất để tìm Tịnh Quang Vũ

Ốc đảo Vourukasha

Xung quanh ốc đảo Vourukasha, bạn có thể nhìn thấy 3 cục Tịnh Quang Vũ tại phía rìa ốc đảo này, có vài chỗ sẽ bị khuất nên bạn cần để ý nhé. Sau khi lấy được 3 cục Tịnh Quang Vũ ở trên, bạn hãy đến thất thiên thần tượng rồi đi về hướng tây, bạn sẽ thấy một cục Tịnh Quang Vũ nữa tại vách núi.

Ốc đảo Vourukasha

Tượng thần tại ốc đảo Vourukasha

Hãy dịch chuyển đến thất thiên thần tượng tại ốc đảo Vourukasha, sau đó tiến đến cây cầu gãy và sử dụng Ấn Bốn Lá để di chuyển sang vách đá khác. Sau khi đi qua vòm đá và đến doanh trại Hilichurl, bạn hãy rẽ về hướng Tây Bắc. Nó nằm cạnh một Chuông Linh Hồn.

Tượng thần tại ốc đảo Vourukasha

Sau đó, người chơi hãy di chuyển về phía Bắc. Chỗ này sẽ có hai con quái Hilichurl đang ngồi khá “chill” và một cục Tịnh Quang Vũ tại vách đá. Cuối cùng, bạn hãy quay trở lại thất thiên thần tượng rồi đi theo lối cũ. Tuy nhiên, khi đến doanh trại Hilichurl, game thủ hãy rẽ về hướng Đông Nam rồi rẽ tiếp về hướng Nam để lấy nốt Tịnh Quang Vũ ở gần núi Temir nhé.

Đỉnh Barsom

Tại đỉnh Barsom sẽ có thêm 2 Tịnh Quang Vũ nữa đang chờ bạn thu thập. Cục đầu tiên ở gần sát cái cây khổng lồ. Cục thứ hai nằm ở vách núi sát đầm lầy Asipattravana, bạn nên đến cây cầu bị hỏng gần đó là có thể thấy được cục Tịnh Quang Vũ này.

Đỉnh Barsom

Điểm dịch chuyển phía Tây đầm lầy Asipattravana

Sau khi bạn đã thu thập hết Tịnh Quang Vũ ở đỉnh Barsom, bạn hãy tới điểm dịch chuyển phía tây gần đầm lầy Asipattravana. Tại đây, game thủ có thể nhìn thấy ngay một Tịnh Quang Vũ gần Ấn Bốn Lá. Tiếp đó, bạn hãy đến vách núi cao ở phía đối diện, khi này người chơi sẽ vừa thấy đền Địa Linh và Tịnh Quang Vũ, bạn chỉ cần leo đến và để Sorush thu thập cục Tịnh Quang Vũ này.

Điểm dịch chuyển phía Tây đầm lầy Asipattravana

Núi Temir

Núi Temir có số lượng lớn Tịnh Quang Vũ rất gần nhau. Đầu tiên, bạn hãy dịch chuyển đến thất thiên thần tượng, sau đó di chuyển về cung đường ở phía Nam. Tiếp đó, bạn hãy di chuyển đến phía Bắc là có thể thấy thêm 1 cục nữa trên miếng tinh thạch xám.

Núi Temir

Sau khi đã nhặt xong, bạn hãy di chuyển về phía Tây để thấy thêm 1 cục nữa trên đầu một mỏm đá sắc nhọn. Tiếp theo, hãy di chuyển đến phía Bắc để nhặt thêm một Tịnh Quang Vũ nữa gần hai cây lớn, bạn cũng có thể thấy 1-2 cây Fravashi trong quá trình di chuyển.

Cuối cùng, bạn hãy quay trở lại thất thiên thần tượng rồi di chuyển về khúc cua giữa vực thẳm Tunigi và núi Temir để nhặt thêm một cục Tịnh Quang Vũ cuối cùng

Điểm dịch chuyển gần bờ biển Samudra

Tại điểm dịch chuyển lộ thiên của bờ biển Samudra, bạn sẽ thấy ngay một cục Tịnh Quang Vũ trên cây xương rồng gần điểm dịch chuyển. Tiếp đó, hãy tiến về chấm màu xanh ở phía Đông Bắc của bản đồ, bạn sẽ thấy thêm một cục nữa trên cây xương rồng khác.

Điểm dịch chuyển gần bờ biển Samudra nhất

Đầm lầy Aspiattravana

Một lần nữa, hãy quay trở lại đầm lầy Asipattravana để nhặt thêm Tịnh Quang Vũ. Game thủ Genshin Impact có thể dịch chuyển đến đây để nhặt thêm một cục Tịnh Quang Vũ ở vách đá. Nếu bạn chịu khó nhìn một chút, bạn sẽ thấy thêm một cây Fravashi ở gần khu vực này. Bạn có thể kết hợp thu thập Tịnh Quang Vũ ở phần này với phần 3.

Đầm lầy Aspiattravana

Cổng Zulqarnain

Tại điểm dịch chuyển ở khu vực cổng Zulqarnain, người chơi hãy di chuyển một quãng đường dài về phía Nam của khu vực. Bạn sẽ thấy một cục Tịnh Quang Vũ sau khi đi một đoạn dài. Hãy quay trở lại điểm dịch chuyển của khu vực này để nhặt tiếp những Tịnh Quang Vũ tiếp theo.

Cổng Zulqarnain

Đường vào boss mới

Sau khi quay trở lại điểm dịch chuyển tại cổng Zulqarnain như chúng mình vừa đề cập ở trên, hãy di chuyển dần về hướng của boss Kẻ Rửa Tội Tàn Ác và bạn sẽ thấy một cục Tịnh Quang Vũ nữa trên cột đá, hãy để ý nhé.

Đường vào boss mới

Điểm dịch chuyển gần biển Samudra

Trong quá trình làm chuỗi nhiệm vụ Ngọn Lửa U Ám, bạn có thể sẽ tiến tới điểm dịch chuyển dưới lòng đất, gần biển Samudra. Bạn có thể thấy một cục Tịnh Quang Vũ cũng như một cây Fravashi ở gần nhau tại đây. Ngoài ra, chỗ này cũng có thêm một Thảo Thần Đồng trên bộ xương khổng lồ nữa.

Điểm dịch chuyển gần biển Samudra

Khu vực đổ nát tại vực Tunigi 

Tiếp theo hãy thu thập thêm một cục Tịnh Quang Vũ khác ở khu đổ nát tại vực Tunigi. Bạn hãy vào cánh cửa sắt phía Nam (cửa sắt bên phải) và đi hết cung đường cho đến khi hết lò dung nham khổng lồ. Tiếp đó hãy rẽ phải và đi qua cánh cửa phía Đông để thấy cục Tịnh Quang Vũ này.

Khu vực đổ nát tại vực Tunigi 

Biển Samudra 

Với địa điểm có vật phẩm này ở trên bề mặt, bạn hãy dịch chuyển đến đỉnh Barsom trước. Tiếp đó, hãy di chuyển về phía Tây Nam và đi xuống đầm lầy Asipattravana. Sau đó, người chơi đi theo Khvarena ở phía Tây Bắc rồi sử dụng Ấn Bốn Lá dẫn đến Bờ biển Samudra. Tiếp theo hãy đi dọc theo bờ biển và thổi bay đống cát con quái Hilichurl đang đào, rồi dùng Sorush để thu thập.

Biển Samudra 

Ngoài ra, còn có một cục khác ở đây. Đầu tiên, hãy dịch chuyển đến điểm dịch chuyển ngầm tại đầm lầy Asipattravana rồi chạy hết con đường phía Bắc, bạn sẽ thấy một khu vực rất rộng lớn và hùng vĩ tại đây. Hãy nhìn xem Ấn Bốn Lá ở đâu rồi “đu dây” lên để thu thập nốt Tịnh Quang Vũ cuối cùng trên đỉnh cành cây.

đầm lầy Asipattravana

Kết luận

Tịnh Quang Vũ là một vật phẩm khi thu thập đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn của người chơi. Nếu bạn có lỡ không đánh dấu ở đâu đó thì đừng lo, vì game sẽ tự đánh dấu những vị trí còn lại. Từ bài viết này, bạn có thể nghĩ được tuyến đường nào nhanh hơn để farm Tịnh Quang Vũ không? Hãy để lại ý kiến của bạn cho chúng mình biết nhé.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

21,990,000 đ

16,490,000 đ

19,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

18,990,000 đ

20,990,000 đ