Genshin Impact: Có nên kích hoạt Bennett cung mệnh 6 trong năm 2023?

Rất đông game thủ Genshin Impact bị cuốn vào tranh cãi về cung mệnh 6 của Bennett, nhân vật “6 sao” hệ Hỏa của trò chơi. Việc hệ Thảo ra đời liệu có làm thay đổi điều gì hay không?

Trước đây, Sforum từng thực hiện một bài viết chia sẻ về ưu nhược điểm của Bennett cung mệnh 6 trong Genshin Impact và có nên kích hoạt nó hay không. Tuy nhiên bài viết đó đã hơi lỗi thời – nó được thực hiện trước khi hệ Thảo ra đời, nên trong những ngày đầu năm 2023 này, sau khi đã thử nghiệm với nhiều đội hình, Sforum xin được trở lại với chủ đề này bằng một bài viết mới phù hợp hơn.

Vì độ hữu dụng của mình, game thủ Genshin Impact gọi đùa Bennett là nhân vật 6 sao.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tác dụng của cung mệnh 6 Bennett

100% game thủ Genshin Impact đều thừa nhận rằng Bennett là một nhân vật quá bá đạo, ngay cả khi bạn không thích anh chàng. Tập hợp hàng loạt ưu điểm như buff tấn công, hồi máu, thuộc hệ Hỏa, có kỹ năng nguyên tố hồi cực nhanh, dễ dùng, không đòi hỏi thời gian trên sân,… Bennett là nhân vật thuộc “tier S” trong Genshin Impact, và là một cái tên không thể thiếu trong nhiều đội hình chuẩn meta với sức sát thương khủng khiếp, hủy diệt La Hoàn.

Tuy nhiên khi đến với cung mệnh 6 của Bennett, cộng đồng người chơi Genshin Impact không thể có một ý kiến thống nhất. Cung mệnh này đem lại 2 hiệu quả khác nhau:

  • Cho 15% sát thương nguyên tố Hỏa: Có tác dụng lên tất cả các nhân vật đứng trong khu vực Hành Trình Kỳ Diệu, bất kể loại vũ khí.
  • Nhận nguyên tố Hỏa đính kèm: Hiệu ứng này chỉ ảnh hưởng đến nhân vật sử dụng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài.
Bản dịch tiếng Việt cung mệnh 6 của Bennett có phần không chính xác.

Chính việc đính kèm nguyên tố Hỏa là điều khiến cho game thủ Genshin Impact bị giằng xé. Nó vừa đem lại cho người chơi cơ hội thử những đội hình lạ lùng như Keqing Bốc Hơi hay Rosaria Hỏa, vừa khiến Bennet “hủy diệt” các nhân vật như Eula (vật lý) hay Ayaka. Nên hay không nên kích hoạt cung mệnh 6 là điều khiến cộng đồng của trò chơi “chí chóe” với nhau không ngừng.

Nên hay không nên?

Với sự ra đời của hệ Thảo, chúng ta có thêm những đội hình mới để suy xét trước khi quyết định có nên kích hoạt Bennett cung mệnh 6 hay không. Điều thú vị là đa số các nhân vật mới ra mắt tại Sumeru – dù hệ Thảo hay hệ khác – đều cần Tinh Thông Nguyên Tố, vì thế phần nào giảm bớt giá trị của chỉ số tấn công mà Bennett đem lại. Do đó, không nhiều trường hợp game thủ sử dụng Bennett trong các đội hình này, chứ chưa nói tới việc cần cân nhắc cung mệnh 6 hay không.

Nhiều game thủ dùng Bennett với Eula, nhưng Mika có thể thay thế vị trí này.

Ngược lại, các đội hình cần có Bennett cũng đang dần bớt phụ thuộc vào anh chàng nhờ sự ra mắt của các nhân vật mới. Ví dụ Sara CM6 có thể thay thế cho Bennett trong các team có DPS chính hệ Lôi, hay Mika CM6 sẽ buff tốc độ đánh và sát thương cho các DPS vật lý. Dù bạn vẫn có thể kết hợp cả Sara + Bennett hay Mika + Bennett, rõ ràng là vai trò của Bennett đã giảm xuống khá nhiều. Trong tương lai, chắc chắn là miHoYo sẽ cho ra mắt ngày càng nhiều các nhân vật hỗ trợ cực kỳ chuyên môn hóa như thế này và giúp game thủ có thêm những lựa chọn mới.

Nhưng ngay cả khi có những lựa chọn thay thế, việc hi sinh cơ hội sử dụng Bennett trong các đội hình trên để đổi lấy 15% sát thương Hỏa có vẻ không phải là món hời. miHoYo có thể đưa ra các nhân vật thay thế Bennett cung mệnh 5 trong các đội hình khác thì họ cũng có thể cho ra mắt những nhân vật mới cần Bennett cung mệnh 5 trong tương lai. Bên cạnh đó, “trend” mới của miHoYo là nhét những hiệu ứng hữu dụng nhất của nhân vật 4 sao vào cung mệnh 6 (ví dụ Sara, Faruzan, Mika) và việc sở hữu cung mệnh 6 có thể gian nan gấp nhiều lần việc quay một nhân vật 5 sao.

Càng nhiều nhân vật, bạn càng ít phụ thuộc Bennett cung mệnh 6.

Những gì được nhắc tới bên trên là quan điểm của cá nhân tác giả dựa trên tài khoản đang có – vốn được đầu tư nhiều thời gian cày cuốc và sở hữu kha khá nhân vật 4 sao, 5 sao. Tuy nhiên, Sforum nhấn mạnh rằng bạn vẫn phải đưa ra quyết định dựa trên tài khoản của chính mình. Khi có càng ít nhân vật thì vai trò của Bennett càng quan trọng, và do đó có thể việc giữ anh chàng ở cung mệnh 5 để phù hợp với nhiều đội hình hơn sẽ là lựa chọn khôn ngoan, ít nhất là cho đến khi tài khoản đó có đủ nhiều nhân vật để không còn phụ thuộc vào Bennett nữa.

Còn nếu bạn cần biết về quan điểm của Sforum, ý nghĩ của tác giả có đôi chút thay đổi so với trong bài viết trước đây. Tác giả thiên về việc không nên kích hoạt cung mệnh 6 của Bennett nếu bạn là tân thủ, chưa có nhiều nhân vật và thường xuyên chơi đội hình vật lý, dùng Ayaka farm boss, hypercarry Keqing, Chongyun Bốc Hơi,… Đây là một bước đi không thể đảo ngược, ít nhất là cho đến khi miHoYo tung ra tính năng bật/tắt cung mệnh mà game thủ đã yêu cầu suốt 2 năm qua. Khi đã có đủ nhiều lựa chọn (hoặc xác định không bao giờ cần Bennett trong các team Eula, Keqing,…) đó là lúc bạn có thể thực hiện vài cú click để biến Bennett thành support tối thượng cho các đội hình hệ Hỏa của mình.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,080,000 đ

10,240,000 đ

10,950,000 đ

14,690,000 đ

19,890,000 đ

34,460,000 đ

12,880,000 đ

20,480,000 đ

15,480,000 đ

22,770,000 đ

12,860,000 đ

18,520,000 đ

15,100,000 đ

26,830,000 đ

19,990,000 đ

21,490,000 đ

42,490,000 đ

47,490,000 đ

9,970,000 đ

14,800,000 đ