Genshin Impact: Đây là những nhân vật và vũ khí 4 sao trong banner đầu patch 2.6, có nên quay hay không?

Nếu bạn đang gom góp Nguyên Thạch chờ ngày Genshin Impact 2.6 ra mắt để quay banner của Ayato hoặc Venti, Sforum có tin mừng cho bạn: các nhân vật, vũ khí 4 sao đi kèm những banner đầu tiên của bản patch này trông rất hấp dẫn.

Cụ thể, theo thông tin được các leaker tung ra thì trong 3 tuần đầu tiên, game thủ sẽ có cơ hội nhận những nhân vật 4 sao sau đây khi quay banner của Venti và Ayato:

  • Xiangling: Thường được game thủ gọi vui là thương thần, Xiangling là nhân vật hệ Hỏa với lượng sát thương rất lớn, cũng như khả năng cấp Hỏa từ ngoài sân ấn tượng. Nhược điểm của Xiangling là chiêu Nộ cần đến 80 năng lượng nên thường dùng vũ khí hiệu quả nạp và đi kèm Bennett.
  • Yun Jin: Là nhân vật 4 sao mới nhất của Genshin Impact, chỉ vừa ra mắt vào dịp Tết vừa qua nên hẳn rất nhiều game thủ cần thêm nhiều bản sao của cô bé. Yun Jin có thể nạp cho các nhân vật hệ Nham đồng thời buff lượng lớn sát thương cho đòn đánh thường của các nhân vật khác. Noelle, Yoimiya, Eula, Razor,… là những cái tên cần sự hỗ trợ của Yun Jin.
  • Sucrose: Một trong các nhân vật hỗ trợ 4 sao hàng đầu. Dù không đỉnh như Bennett hay Xingqiu nhưng với khả năng dùng kỹ năng nguyên tố để tạo Khuếch Tán, trang bị set 4 Bóng Hình Màu Xanh và cầm được pháp khí Câu Chuyện Diệt Rồng, Sucrose là hỗ trợ cực đỉnh cho các đội hình gây sát thương bằng phản ứng nguyên tố.

Bên phía banner vũ khí Genshin Impact 2.6, game thủ cũng sẽ tìm được một loạt “hàng ngon” 4 sao đi kèm hai món vũ khí là kiếm Haran (trấn của Ayato) và cung Tiếng Thở Dài Vô Tận (tốt cho Venti). Cụ thể:

  • Cung Rỉ Sét: Tăng 40% sát thương của tấn công thường, giảm 10% sát thương trọng kích. Vũ khí 4 sao tốt nhất cho Yoimiya.
  • Chương Nhạc Lang Thang: Khi nhân vật ra trận, ngẫu nhiên nhận 1 trong 3 hiệu ứng buff tăng tinh thông nguyên tố, tấn công, sát thương nguyên tố. Kéo dài 10s, 30s mới thi triển 1 lần. Vũ khí 4 sao cực mạnh cho Yae Miko và nhiều nhân vật pháp khí khác.
  • Tai Ương Của Rồng: Sát thương tạo ra cho kẻ địch bị ảnh hưởng bởi Nguyên Tố Thủy hoặc Hỏa tăng 20%. Vũ khí rất mạnh cho Xiangling.
  • Kiếm Sáo: Nhận 1 Hợp Âm khi tấn công thường hoặc trọng kích trúng địch. Đủ 5 hợp âm sẽ tạo thành 100% sát thương lên kẻ địch xung quanh. Khá ổn với nhiều nhân vật dùng kiếm, dù không phải là trấn.
  • Đại Kiếm Tế Lễ: Khi kỹ năng Nguyên Tố tạo thành sát thương, có tỷ lệ 40% làm mới thời gian CD kỹ năng đó, mỗi 30s mới thi triển 1 lần. Không quá mạnh nhưng cũng có tác dụng trong một số trường hợp.

Như vậy, Sforum cho rằng cả 2 banner nhân vật và banner vũ khí đầu tiên của Genshin Impact 2.6 là khá đáng quay. Ngay cả khi bạn không thích / không có Venti, cây cung Tiếng Thở Dài Vô Tận cũng là trang bị phù hợp cho Diona, Amber nếu được build theo hướng hỗ trợ. Chỉ có thanh kiếm Haran là cần cân nhắc bởi hiện tại gần như không ai dùng tốt thanh kiếm này trừ Ayato.

Nếu bạn cần biết thêm những thông tin chi tiết hơn về những nội dung khác trong Genshin Impact 2.6, bao gồm sự kiện, map mới,… hãy ghé qua bài viết tổng hợp đã được chúng tôi đăng tải trước đây. Đặc biệt, đừng quên tham dự sự kiện web được miHoYo tạo ra để chào đón ngày ra mắt của Ayato, bắt đầu từ 11h trưa ngày 25/3/2022 theo giờ Việt Nam. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết kế tiếp về game PC trên Sforum nhé.