Genshin Impact: Dehya vinh dự nhận danh hiệu “nhiều bug nhất game” sau 2 tuần ra mắt

Như các bạn đã biết thì Dehya đang là nhân vật bị game thủ Genshin Impact chê bai nặng nề bởi dù có thiết kế ngoại hình thuộc hàng đỉnh, bộ kỹ năng của cô nàng lại có quá nhiều vấn đề. Sau 2 tuần ra mắt, người ta mới nhận ra rằng những đánh giá trước đó vẫn là quá lạc quan.

Trước khi Dehya ra mắt trong patch 3.5, game thủ chỉ biết rằng nhân vật có chỉ số quá thấp và các skill không phối hợp được với nhau. Thế nhưng vào thời điểm hiện tại, khi hàng triệu người chơi đã được dùng Dehya suốt 2 tuần qua, hàng đống vấn đề mới lộ diện. Cộng đồng Genshin Impact khắp thế giới đã tụ lại cùng nhau để tổng hợp những điều khó chịu mà họ gặp phải khi chơi Dehya. Sforum xin được chia sẻ cùng bạn các vấn đề đó, cũng như lời nói của miHoYo về những gì được game thủ phản hồi.

genshin impact đội hình cho dehya

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

“Không phải bug, mà là tính năng của Dehya”

Dù lượng bug mà Dehya có là rất nhiều, miHoYo chỉ trả lời số ít game thủ rằng đó thật ra là tính năng của game. Sau đây là những vấn đề được miHoYo xác nhận rơi vào nhóm này:

 • Nhảy khi dùng nộ sẽ hủy chiêu nộ. Điều này không hẳn là nhược điểm bởi nó đem lại cho game thủ dùng Dehya một cách để né tránh, nhưng vẫn là một vấn đề nho nhỏ bởi chiêu nộ của Dehya có thời gian hồi lâu và cần nhiều năng lượng. Đội ngũ chăm sóc khách hàng miHoYo cho biết đây không phải là lỗi và dặn game thủ “đừng nhảy khi bật ulti”.
 • Khi đang dùng nộ mà vướng phải các vật thể cố định trong môi trường (đá, thùng gỗ, tường,…) sẽ hủy chiêu nộ. Vấn đề này khiến game thủ mất kỹ năng gây sát thương lớn nhất của Dehya sớm hơn dự kiến. Tương tự như trên, miHoYo cũng nói rằng đây không phải là bug mà là tính năng.

 • Nội tại của trọng kiếm Hải Đăng Bờ Biển Lau không hoạt động trong toàn bộ thời gian dùng nộ nếu Dehya đang là cung mệnh 6. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của miHoYo xác nhận rằng skill của Dehya và vũ khí “trấn” của cô nàng thật ra không phải là dành cho nhau. Nguyên nhân của vấn đề là vì vũ khí chỉ buff 8 giây, trong khi nộ ở CM6 kéo dài 6 giây, cộng thêm thời gian kích hoạt kỹ năng và hoạt ảnh chiêu nộ khiến tổng thời gian cần thiết dài hơn 8 giây.
 • Khi bật nộ và băng ngang qua một số vật thể, chiêu thức cũng có thể bị ngắt ngang. Thư trả lời từ bộ phận CSKH của miHoYo nói rằng vấn đề này là do sự thay đổi về độ cao, tương tự như cơ chế khiến Dehya bị mất chiêu cuối khi nhảy. Tuy nhên họ sẽ “xem xét kỹ hơn” và “điều chỉnh cơ chế tự chọn mục tiêu nếu cần”.

Những bug của Dehya mà miHoyo chưa có câu trả lời

Sau đây là các vấn đề mà game thủ đã ghi nhận rồi gửi báo cáo cho miHoYo, nhưng chưa nhận được câu trả lời vào thời điểm bài viết này được thực hiện.

 • Đôi khi trong lúc dùng nộ, Dehya sẽ bị phóng thẳng lên trời và rơi xuống đất “chết tươi”. Điều này có thể xảy ra cả trên địa hình bằng phẳng nếu quái quá to.
 • Dehya có thể bị kẹt vào các mỏm đá hay địa hình thấp trong thời gian chiêu nộ tồn tại. Nếu không có chiêu nộ, cô nàng có thể vượt qua các mỏm đá này bình thường.

 • Với một số kẻ địch khác nhau, Dehya không thể dùng nộ để tấn công các phần cơ thể của chúng, ví dụ khi Azhdaha chui xuống đất và giương đuôi lên cao.
 • Với boss Ma Trận Điều Hành Bán Vĩnh Cửu, nộ của Dehya không nhắm vào các linh kiện nó thả ra mà lại nhắm vào con boss dù nó đang tàng hình.
 • Đòn đánh thường của Dehya có thể hụt ngay cả khi kẻ địch đứng cạnh bên mình. Đây thật ra là bug chung của các nhân vật dùng trọng kiếm, nhưng đã hai năm rưỡi mà miHoYo vẫn không fix.

 • Nhiều kẻ địch có hitbox quá cao (ví dụ các loại quái, boss biết bay) khiến Dehya không thể kích hoạt phản ứng Bung Tỏa ổn định.
 • Hiệu ứng nhận sát thương thay đồng đội của Dehya không có giới hạn, nên nếu game thủ bất cẩn thì cô nàng có thể lăn ra chết dù đang ở ngoài sân.
 • Một bug “ngàn đời” khác xuất hiện khi dùng Dehya để đánh boss tuần Dvalin. Kỹ năng nguyên tố của cô nàng không thể tấn công vào vệt máu độc trên cơ thể con rồng này.
 • Kỹ năng nguyên tố của Dehya có thể “bay hơi” ngay sau khi xuất hiện mà không rõ lý do. Điều này khiến khả năng tank và cấp Hỏa của cô nàng càng kém hơn nữa.

 • Kỹ năng này cũng có giới hạn chiều cao! Nếu bạn ở vị trí hơi cao so với trụ lửa mà Dehya tạo ra (ví dụ trên thang máy Albedo hay trụ Nham của Zhongli), hiệu ứng kháng gián đoạn của nó sẽ không có tác dụng. Đây là điều khó hiểu bởi đại đa số kỹ năng khác có tầm cao vô hạn, ví dụ E của Kokomi.

Tạm kết

Như vậy, bạn đã có thể thấy rằng Dehya không chỉ là nhân vật yếu nhất trong game hiện tại – tất cả những gì cô nàng làm được, có nhân vật khác làm tốt hơn – mà còn sở hữu lượng bug hoành tráng mà không nhân vật nào so sánh được. Hi vọng rằng trong thời gian tới, miHoYo sẽ khắc phục các vấn đề này không nhiều thì ít, để những game thủ đã chi Nguyên Thạch đón cô nàng không cảm thấy ấm ức vì toàn gặp bug khi chơi.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

11,590,000 đ

19,990,000 đ

18,690,000 đ

25,290,000 đ