NASA hợp tác với Microsoft dạy cách làm phi thuyền trong Minecraft

Mối quan hệ hợp tác giữa NASA và Microsoft sẽ cho phép người chơi Minecraft học cách xây dựng một tàu vũ trụ đúng cách và quy trình phóng nó lên Mặt Trăng. Bên cạnh đó, người chơi cũng sẽ được trải nghiệm cuộc sống của một phi hành gia ngoài không gian.

Như một phần của Artemis Program, NASA đặt mục tiêu đưa con người trở lại Mặt Trăng sau chuyến du hành lần đầu tiên từ những năm 1970. Để sứ mệnh đầy tham vọng kéo dài hàng thập kỷ này thành công, NASA đã hợp tác với Microsoft để tạo ra một loạt các bài học đan xen trò chơi trong Minecraft. Mục tiêu chính là truyền cảm hứng cho giới trẻ, xây dựng lớp phi hành gia và các kỹ sư tương lai, đồng thời giới thiệu về những công nghệ độc đáo của Artemis Program.

NASA hợp tác với Microsoft tạo nên chuyến phiêu lưu mới trong Minecraft

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trong quá trình chơi, các bạn trẻ sẽ được tìm hiểu về những điều cơ bản của một con tàu vũ trụ, những thách thức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và tìm cách sống sót trong môi trường không gian tối tăm. Mojang cũng đã làm ra các bản đồ mới trong Minecraft bao gồm:

  • Artemis: Rocket Build sẽ cho người chơi hiểu biết thêm về Space Launch System của NASA, hệ thống đã phóng thành công quả tên lửa đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái. Sau đó, các bạn trẻ sẽ được yêu cầu giải quyết những hạn chế về nhiên liệu và ngân sách trong quá trình xây dựng và học cách phóng tên lửa của mình.
  • Artemis: Return to the Moon sẽ mang tính học thuật hơn khi các bạn trẻ sẽ cần sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để giải quyết những vấn đề trong chuyến du hành tới Mặt Trăng trên con tàu vũ trụ Orion.

Cả hai bản đồ trên hiện đã có sẵn trên Minecraft Education và bạn có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí.

Trước đây, NASA cũng đã từng hợp tác với studio Squad để phát triển nội dung cho Kerbal Space Program với mục tiêu giáo dục tương tự. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ đang cố gắng xây dựng mối quan hệ với các hãng game lớn trong nhiều năm qua để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình lên giới trẻ.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

11,590,000 đ

19,990,000 đ

18,690,000 đ

25,290,000 đ