Genshin Impact: Hướng dẫn 2 cách build Collei, thiếu nữ đáng yêu của hệ Thảo

Để giúp game thủ Genshin Impact có thể build Collei – nhân vật hệ Thảo mà tất cả mọi người đều có, bài viết này được Sforum thực hiện. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Dù hiện tại hệ Thảo đã thuộc nhóm đông đúc trong Genshin Impact, vẫn còn rất nhiều game thủ không được may mắn với Nahida, Alhaitham hay Tighnari, và cần nhờ cô bé Collei cấp Thảo cho các đội hình của mình. Trong bài viết này, Sforum xin được hướng dẫn bạn cách build Collei để phát huy hết sức mạnh của cô bé.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Collei, thiếu nữ đáng yêu của hệ Thảo

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Collei làm được gì?

Ngoài việc siêu cute, Collei còn có những điểm mạnh (và điểm yếu) khác nhau mà game thủ Genshin Impact cần biết để có thể phát huy hết sức mạnh của nhân vật này. Cô bé có khả năng cấp Thảo từ ngoài sân tương đối ổn, lượng sát thương tạm được và có thể được dùng như nhân vật kích hoạt các phản ứng (Sum Suê, Thiêu Đốt, Sinh Trưởng) hoặc cấp Thảo cho các phản ứng khác.

Ưu điểm của Collei bao gồm khả năng cấp Thảo và sát thương ổn, vũ khí và thánh di vật dễ tìm; trong khi nhược điểm là đòi hỏi cung mệnh (2, 5 và 6 đều cực kỳ quan trọng), rất khát năng lượng để dùng nộ. Bạn cũng cần đầu tư mạnh cho Collei nếu muốn có sát thương mạnh mẽ bởi bản thân các chỉ số của Collei không cao.

Nếu dùng Collei để gây phản ứng Lan Tỏa (Lôi + Thảo + Thảo), sát thương của Collei sẽ không cao, nhưng nó đem lại sự linh hoạt khi game thủ có thể dùng thêm nhiều phản ứng khác. Phản ứng Thiêu Đốt sẽ khiến kẻ địch nhận 4 lần sát thương mỗi giây và đem lại sát thương cao hơn là Lan Tỏa (nếu cùng chỉ số) và thậm chí còn có thể được buff mạnh hơn nếu dùng bộ TDV Bóng Hình Màu Xanh, tuy nhiên nó thường chỉ được dùng làm nền cho Ganyu Tan Chảy. Sum Suê/Nở Rộ khiến Collei có sát thương cao nhất, nhưng cũng hạn chế nhất vì bạn chỉ có thể build full TTNT và không dùng được Collei trong các đội hình khác.

Nhà Lữ Hành hay Collei?

Thông thường thì game thủ Genshin Impact sẽ dùng cả Collei và Nhà Lữ Hành hệ Thảo cùng một lúc, bởi cả hai có rất nhiều điểm tương đồng và đóng vai trò giống nhau trong team, đồng thời giúp giảm yêu cầu về hiệu quả nạp. Tuy nhiên sẽ có những lúc bạn cần phải chọn một trong hai nhân vật, và sau đây là những khác biệt mà bạn có thể cân nhắc:

 • Collei có thể dùng Tiếng Thở Dài Vô Tận (buff EM và tấn công), NLH có Lời Thề Tự Do Cổ Xưa (buff tấn công và damage).
 • Collei có thể bỏ qua chiêu nộ trong một vài đội hình, NLH cần thận trọng khi dùng chiêu nộ nếu có Hỏa trên sân.
 • Chiêu nộ của Collei hồi nhanh hơn và cần ít năng lượng hơn NLH.
 • Chiêu nộ của NLH cấp Thảo đều hơn Collei.

Nhà Lữ Hành hay Collei?

Cách build Collei

Khi dùng Collei, bạn nên ưu tiên nâng chiêu nộ, sau đó tới kỹ năng nguyên tố và cuối cùng là đánh thường. Như Sforum đã nhắc đến bên trên, cung mệnh của Collei rất quan trọng – CM2 giúp cấp Thảo nhiều hơn, CM5 tăng sát thương chiêu nộ, và CM6 tiếp tục tăng lượng ấn Thảo mà cô bé có thể tạo ra. Dù sát thương của Collei CM6 không tăng là bao so với CM0, nhiều ấn Thảo hơn sẽ giúp kích phản ứng dễ dàng hơn trong đại đa số trường hợp.

Game thủ có thể đơn giản là chọn thánh di vật với các chỉ số quen thuộc: đồng hồ % tấn công, ly % sát thương Thảo, nón chí mạng. Đây là combo đem lại sát thương ổn định nhất cho Collei, đồng thời giúp cô bé nhận được lợi ich từ các phản ứng Lan Tỏa và Thiêu Đốt. Tuy nhiên ngay cả ở patch 3.6 hiện tại, Thiêu Đốt vẫn là một phản ứng “đáy xã hội” bởi nhân vật có thể Thiêu Đốt thì không cần đến nó, còn nhân vật cần đến nó thì… phế hoàn toàn. Hi vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ được thấy một nhân vật buff Thiêu Đốt như cách Nilou buff Sum Suê.

Cách build Collei

Trong phản ứng Sum Suê, bạn cần build Collei full TTNT (nhưng cần đảm bảo đủ hiệu quả nạp để dùng nộ). Thông thường, Collei nên có 200 hiệu quả nạp, và giảm dần tùy tình huống – 2 Thảo trong team, có Raiden, cung Tây Phong, cung Tế Lễ. Tuy nhiên dù sao đi nữa thì bạn vẫn cần ít nhất 160 hiệu quả nạp cho Collei.

Build Collei chí mạng

Build chí mạng là cách đơn giản và đa dụng nhất cho Collei nếu bạn không biết mình muốn dùng nhân vật này trong team nào (hoặc muốn dùng cho nhiều team). Nó giúp Collei có khả năng hỗ trợ tốt trong mọi tình huống, dĩ nhiên là sát thương sẽ yếu hơn so với khi build chuyên theo TTNT. Thánh di vật cho Collei là nón chí mạng, ly % sát thương Thảo, và đồng hồ hiệu quả nạp / TTNT tùy chỉ số bạn cần.

 • Bộ 4 Ký Ức Rừng Sâu: Lựa chọn tốt nhất cho Collei nếu chưa ai trong team sử dụng nó.
 • Bộ 4 Thiên Nham Vững Chắc: Kỹ năng nguyên tố của Collei dễ dàng giữ hiệu ứng buff của bộ TDV này 24/24, đặc biệt là ở CM2.
 • Bộ 4 Giấc Mộng Hoàng Kim: Khá tốt và sẽ mạnh nhất trong trường hợp bạn build Collei full TTNT để kích phản ứng.
 • Bộ 4 Tông Thất: Lựa chọn dành cho mọi nhân vật hỗ trợ, và nếu cho Collei cầm Tiếng Thở Dài Vô Tận thì cô bé sẽ là buff cực mạnh.

Build Collei chí mạng

Build Collei Tinh Thông Nguyên Tố

Nếu build Collei theo chỉ số TTNT, game thủ sẽ dùng ly và nón TTNT nhưng vẫn cần chú ý đảm bảo Collei đủ nạp để dùng nộ liên tục. Sát thương của bạn sẽ phụ thuộc vào các hạt nổ, nên hãy chú ý nâng cô bé lên level 90. Các lựa chọn của Collei không khác gì bên trên, nhưng với sự thay đổi về thứ tự:

 • Bộ 4 Giấc Mộng Hoàng Kim: Nếu Collei là nhân vật Thảo duy nhất trong team, nó có thể đem lại 230 TTNT và tăng mạnh sát thương Sum Suê.
 • Bộ 4 Tông Thất / Thiên Nham: Khi bạn vừa cần Collei kích phản ứng, vừa muốn cô bé buff cho đồng đội.
 • Bô 4 Ký Ức Rừng Sâu: Tiếp tục là lựa chọn linh hoạt cho Collei, có thể không mạnh bằng Giấc Mộng Hoàng Kim nhưng phù hợp trong mọi tình huống.

Build Collei Tinh Thông Nguyên Tố

Vũ khí cho Collei

Có khá nhiều vũ khí mà game thủ Genshin Impact có thể cân nhắc cho Collei. Danh sách cụ thể như sau:

 • Ngôi Sao Cực Đông: Đem lại sát thương cao nhất cho Collei, nhưng đòi hỏi game thủ phải thuộc một combo nhỏ là đánh thường + ngắm bắn (không cần tụ lực) để có đủ cộng dồn. Nhược điểm là hoàn toàn không buff cho đồng đội mà chỉ tăng sát thương cho Collei, và không hợp với build TTNT.
 • Tiếng Thở Dài Vô Tận: Đem lại hiệu quả nạp, TTNT, tấn công, những chỉ số mà Collei cần, chưa kể khả năng buff mạnh cho cả đội. Nếu có vũ khí này trong tay, Collei có thể giá trị hơn Nhà Lữ Hành. Tốt nhất trong trường hợp bạn build Collei TTNT.
 • Cung Tế Lễ: Buộc game thủ phải đứng sân lâu hơn và vì thế kéo dài thời gian combo, nhưng đem lại lượng lớn năng lượng cho cả đội cũng như nhiều ấn Thảo hơn.
 • Ánh Trăng Mouun: Có sát thương cao nhưng khó tìm và đòi hỏi một đội hình tiêu hao thật nhiều năng lượng để mạnh hơn Tuyệt Huyền.

Vũ khí cho Collei

 • Tuyệt Huyền: Mạnh hơn đại đa số cung 5 sao khác trên tay Collei bởi cô bé chủ yếu gây sát thương bằng hai kỹ năng.
 • Bài Ca Hoa Gió: Vũ khí free từ event và mạnh hơn nhiều vũ khí 5 sao trong trường hợp build TTNT. Có thể thay thế Tuyệt Huyền.
 • Sấm Sét Rung Động, Con Đường Thợ Săn, Nhược Thủy: Đem lại lượng chỉ số lớn cho Collei nhưng rất tiếc là cô bé không cần các hiệu quả nội tại của chúng, do đó hiệu quả rất thấp.
 • Cung Lông Quạ: Dù là vũ khí 3 sao nhưng có chỉ số TTNT khá ổn. Nội tại của nó không có hiệu qỉa với các Hạt Nhân Thảo.

Vũ khí cho Collei

Các vũ khí 4 sao nên ở mức tinh luyện 5 để phát huy toàn bộ sức mạnh của chúng trên tay Collei.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã biết làm thế nào để build Collei trong Genshin Impact rồi. Thật ra thì ngoài build chí mạng truyền thống và build TTNT mới mẻ, bạn còn có thể đi “đường tà” bằng cách build Collei vật lý, nhưng đây là một cách chơi rất hạn chế nên Sforum không nhắc đến. Trong một bài viết kế tiếp, Sforum sẽ chia sẻ cùng các bạn về đội hình cho Collei, mời bạn đón xem!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

21,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

16,490,000 đ

19,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

18,990,000 đ

20,990,000 đ