LMHT: Kog’maw “comeback” thành cảm tử quân cực mạnh tại bản 13.8

Được buff mạnh tại phiên bản cập nhật 13.8, chú sâu Hư Không Kog’Maw chính thức có mặt trong đội hình cảm tử quân ôm boom LMHT.

Tại mùa giải LMHT 2023, meta Đường Dưới đang rất chuộng lối đánh cơ động và hổ báo với Lucian, Varus,… Vì thế, các Xạ Thủ phải biết tự lo cho mình để có thể vượt qua giai đoạn đầu trận đấu. Trước tình hình đó, mẫu tướng cần “bảo mẫu” như Kog’Maw hoàn toàn không có lợi thế cạnh tranh trước các sự lựa chọn siêu meta ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Kog'maw

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Do vậy trong phiên bản cập nhật 13.8 sắp tới, Riot Games đã quyết định buff vội chỉ số kỹ năng cho Kog’Maw để tìm cách đưa vị tướng này trở lại trong meta. Cụ thể:

  • Bất Ngờ Từ Icathia [Nội tại]:  Sát thương tăng từ 125 – 550 >>> 140 – 650 (theo cấp)
  • Phun A-xít [Q]: Hồi kỹ năng từ 8 giây >>> 7 giây.
  • Dung Dịch Hư Không [E]: Năng lượng tiêu hao giảm từ  60/70/80/90/100 >>> 40/55/70/85/100. Làm chậm được giảm từ 20/28/36/44/52% >>> 30/35/40/45/50%.

Nhìn chung những buff này giúp Kog’Maw có thể dễ thở hơn đầu game, đặc biệt nhất chính là thay đổi của Nội tại Bất Ngờ Icathia khi lượng sát thương được tăng mạnh theo cấp vàb có thể chạy xuyên vật để tránh tình trang bị cản lính vô duyên như xưa. Ngoài ra, thời gian hồi kỹ năng Q và hiệu ứng kỹ năng E cũng được buff đáng kể giúp Kog’Maw dễ dàng trao đổi sát thương đầu trận hay thiết lập vị trí giao tranh.

LMHT: Kog'maw

Mặt khác, nhiều người chơi cho rằng, việc chỉ tăng mạnh vào Nội tại sẽ rất lãng phí cho bộ kỹ năng đầy tiềm năng carry của Kog’Maw. Có lẽ, Riot đã quá an toàn trong việc cải thiện tỷ lệ chọn cho các nhóm tướng top dưới, điển hình là Kog’mă, để đảm bảo yếu tố cân bằng trò chơi.

Nhưng dù sao đi nữa, vẫn chúc mừng Kog’Maw có cú buff đầu tiên sau 13 năm quên lãng. Mong rằng chú sâu Hư Không sẽ có được màn comeback ngoạn mục tại mùa giải này. Hay ít nhất là cải thiện tỷ lệ chọn nhờ vào cơ chế ôm boom thú vị của mình. Chúc bạn có những phút giây thật thư giãn tại Summoner’s Rift và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Các sản phẩm bàn phím Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả