Genshin Impact: Hướng dẫn build Bennett, “Hỏa Thần 4 sao”

Trong bài viết hướng dẫn build Bennett này, Sforum sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn Thánh Di Vật, vũ khí cho Bennett, cũng như đội hình phù hợp cho anh chàng “xui xẻo” này. Những thông tin này được cập nhật theo phiên bản mới nhất hiện tại (Genshin Impact patch 2.5).

Theo cốt truyện, Bennett là một anh chàng thường xuyên gặp phải xui xẻo, nhưng đối với những người chơi Genshin Impact, anh không khác gì “Hỏa Thần” và luôn nằm trong top các nhân vật được lựa chọn nhiều nhất khi đi La Hoàn Thâm Cảnh.

Thánh Di Vật cho Bennett

Sự bá đạo của Bennett đến từ kĩ năng nộ: “Hành Trình Kì Diệu” khi nó vừa mang lại khả năng hồi máu vừa có thể tăng rất nhiều tấn công. Bên dưới, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn chọn ra được bộ Thánh Di Vật phù hợp nhất cho Bennett theo mức độ từ hiệu quả nhất đến tạm ổn:

Bộ 4x Nghi Thức Tông Thất Cổ: Đây là lựa chọn tối ưu nhất cho Bennett theo hướng hỗ trợ trong mọi trường hợp vì khi cộng hưởng với kĩ năng nộ, bộ Thánh Di Vật này sẽ mang lại lượng tăng tấn công lớn nhất cho đội hình của Bennett.

Bộ 4x Dấu Ấn Ngăn Cách: Thánh Di Vật mang lại cho Bennett lượng sát thương nộ lớn nhất, với hiệu quả bộ 2x tăng 20% nạp rất tốt cho Bennett. Tuy nhiên, để phát huy tốt khả năng của bộ này, người chơi cần phải cân chỉnh thêm các chỉ số khác như bạo kích, tấn công, hiệu quả nạp,…

2x Ma Nữ + 2x Tông Thất: Thua thiệt về khoản sát thương nộ so với bộ 4x Dấu Ấn Ngăn Cách, tuy nhiên điểm mạnh của bộ mix này là sát thương kĩ năng nguyên tố sẽ lớn hơn và cũng dễ farm hơn, có thể dùng tạm ở giai đoạn đầu cho đến khi farm được 1 bộ Nghi Thức Tông Thất Cổ hoàn chỉnh.

Vũ khí cho Bennett

“Hỏa Thần” Bennett đặc biệt cần một vũ khí có mức tấn công cơ bản cao để có thể mang lại lượng buff tấn công cao nhất cho đội hình. Dưới đây, Sforum sẽ chỉ ra một vài lựa chọn mang lại nhiều hiệu quả nhất cho anh chàng:

Ánh Sáng Đêm Sương Mù: Món vũ khí 5* limited có tấn công cơ bản cao nhất game, vừa có khả năng hỗ trợ gây sát thương cực tốt với nội tại và dòng phụ tăng sát thương bạo kích sẽ là lựa chọn tốt nhất cho Bennett. Tuy nhiên các bạn sẽ phải cần 1 chút may mắn để có được món vũ khí này.

Phong Ưng Kiếm: Cũng là vũ khí 5* có tấn công cơ bản cao nhất game nhưng dòng phụ và nội tại của thanh kiếm này lại không có quá nhiều tác dụng cho Bennett. Các bạn có thể sở hữu món vũ khí này thông qua cả banner vũ khí và cả banner thường.

Thiên Không Kiếm: Kiếm đơn 5* với dòng phụ tăng hiệu quả nạp rất phù hợp với Bennett nhưng tấn công cơ bản thấp hơn 2 vũ khí đã được đề cập ở trên.

Răng Nanh Rỉ Sét: Là món vũ khí cực kì thích hợp cho Bennett nếu không có các lựa chọn 5* khác. Tuy nhiên, đây là quà từ sự kiện Long Tích Tuyết Sơn đã qua nên những người chơi sau patch 1.2 sẽ không thể sở hữu món vũ khí này.

Kiếm Tây Phong: Mang lại khả năng nạp nguyên tố cực tốt cho Bennett và đồng đội với dòng phụ tăng rất nhiều hiệu quả nạp và nội tại rơi thêm hạt năng lượng nếu bạo kích. Điểm yếu duy nhất của thanh kiếm này là tấn công cơ bản rất thấp.

Ngoài ra, các bạn còn những lựa chọn khác như Hắc Nham Trường Kiếm (Đổi bằng tinh huy trong shop), Mẫu Trảm Nham (Thông qua rèn trang bị), Tia Sáng Nơi Hẻm Tối nếu các bạn đảm bảo được đủ chỉ số hiệu quả nạp cho Bennett vì các món vũ khí kể trên có tấn công cơ bản khá cao mặc dù là vũ khí 4*.

Cách chơi và đội hình với Bennett

Bennett được thiết kế như là 1 Ultility Support, tức là một nhân vật hỗ trợ đa dụng vừa có khả năng hồi máu vừa có khả năng tăng tấn công cho nhân vật đứng trên sân trong một phạm vi lớn. Phần lớn sức mạnh của nhân vật này đến từ kĩ năng nộ. Do đó, các bạn nên ưu tiên nâng kĩ năng nộ, rồi mới tới kĩ năng nguyên tố nếu các bạn build theo hướng Sub DPS và có thể bỏ qua đánh thường.

Một trong những đội hình tiêu biểu của Bennett là đội hình Quốc dân (National) cùng các biến thể của nó và anh cũng chính là một trong những nhân vật chủ chốt không thể thay thế trong đội hình này. Kĩ năng nộ của Bennett khi kết hợp với khả năng snapshot từ “Bánh Xe Lửa” của “Thương Thần” Xiangling sẽ mang lại một lượng sát thương cực kì khủng khiếp khi kết hợp với hệ thủy tạo phản ứng bốc hơi.

Ngoài ra, Bennett cũng có thể góp mặt trong đội hình Ganyu tan chảy với vai trò hồi máu đồng thời tăng tấn công để Ganyu có thể nhả những pha trọng kích cực đau. Đồng thời anh chàng cùng với Xiangling sẽ kích hoạt cộng hưởng 2 hỏa giúp đẩy cao hơn tấn công cho toàn đội hình.

Cuối cùng là đội hình Lôi Thần siêu gánh team, khi Bennett cùng với Sara và Kazuha buff hết cỡ cho cô nàng Lôi Thần chém kẻ địch banh nóc. Tuy nhiên, đội hình này rất tốn kém do yêu cầu khá cao về cung mệnh của các nhân vật trong đội hình để có thể phát huy tối đa sức mạnh.

Tạm kết

Với những gì đã được Sforum chia sẻ trong hướng dẫn build Bennett bên trên, hi vọng các bạn đã có thể tìm được cho mình một cách build phù hợp nhất theo những tài nguyên mà mình đang có và phát huy được hết sức mạnh của anh chàng “Hỏa Thần 4 sao” này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bài viết hướng dẫn build Bennett trong tương lai, nên đừng quên quay lại nhé !