Genshin Impact: Hướng dẫn build Dehya, chiến binh sa mạc

Sau một đợt thử nghiệm đầy sóng gió, cuối cùng thì game thủ Genshin Impact cũng đã có cơ hội đón Dehya về team của mình. Cô nàng là một nhân vật hiếm hoi mà cộng đồng game thủ Genshin Impact đồng ý là quá yếu, bởi sự bất nhất trong bộ kỹ năng. Tuy nhiên nếu build hợp lý, Dehya vẫn có thể tìm được một chỗ đứng tạm thời trong các đội hình của game thủ.

Để build Dehya, chúng ta có hai lựa chọn là đứng sân và ngoài sân. Các cung mệnh của Dehya đều thiên về phía gia tăng khả năng gây sát thương của cô nàng trên sân, nên cung mệnh càng cao thì bạn càng nên dùng Dehya làm nhân vật xuất chiến. Ở cung mệnh 6, Dehya có thể mạnh gần bằng Hu Tao cung mệnh 1 đấy!

hướng dẫn build dehya

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Dehya làm được gì?

Đây là một câu hỏi khó trả lời vào thời điểm hiện tại, bởi khi nhìn vào nhân vật này, những gì chúng ta thấy là một thử nghiệm thất bại của miHoYo trong việc tạo ra một nhân vật bảo vệ team theo phương thức “tank” trong trong Genshin Impact. Bộ kỹ năng của cô nàng quá lủng củng và “trật nhịp” với nhau, khiến cô nàng không thực sự mạnh ở bất kỳ vai trò nào, và càng không hữu dụng hơn các nhân vật hồi máu hay tạo khiên sẵn có trong bất kỳ tình huống nào.

Bộ cung mệnh của Dehya cũng khuyến khích việc đứng sân, nên nếu có cung mệnh càng cao thì bạn càng nên dành nhiều thời gian cho Dehya ra trận hơn nữa. Nếu build để làm nhân vật hỗ trợ / DPS ngoài sân, Dehya có thể là một nhân vật kích hoạt phản ứng Bung Tỏa tạm được, nhưng vẫn kém xa so với Thoma.

Nếu bạn muốn dùng Dehya để chơi team Bốc Hơi hay Tan Chảy, hãy suy nghĩ lại. Cô nàng khó có thể kích hoạt các phản ứng này một cách hiệu quả bởi trong thời gian dùng nộ (cách duy nhất để liên tục cấp Hỏa trong thời gian ngắn), Dehya lại không thể kích hoạt các đợt tấn công từ chiêu nộ của Xingqiu hay Yelan (và cả Beidou), trong khi các chỉ số quá thấp ngăn cản việc gây sát thương đáng kể. Cùng một mức đầu tư, ngay cả Diluc đã “out meta” cũng mạnh hơn Dehya nhiều lần.

Khi chơi Dehya đứng sân, cô nàng cần cực nhiều hiệu quả nạp bởi kỹ năng nộ đòi hỏi năng lượng quá cao trong khi kỹ năng nguyên tố không thể sạc tốt do kích hoạt chậm và bị thu hồi khi bật nộ. Hi vọng rằng miHoYo sẽ có biện pháp buff trực tiếp hoặc gián tiếp cho Dehya. Trong khuôn khổ bài viết này, Sforum sẽ giúp bạn build Dehya để khỏa lấp phần nào các nhược điểm của cô nàng tại thời điểm patch 3.5 ra mắt.

Hướng dẫn build Dehya: Kỹ năng và chỉ số

Nếu chơi Dehya trên sân, đại đa số sát thương của Dehya là từ chiêu nộ. Bạn nên nâng max chiêu nộ trước, sau đó là kỹ năng nguyên tố và cuối cùng là đòn đánh thường. Trong trường hợp bạn dùng Dehya từ ngoài sân, chỉ có kỹ năng nguyên tố của cô nàng là đáng nâng nhưng cũng không thật sự cần thiết.

Khi dùng Dehya trong team Bung Tỏa, lần kích hoạt kỹ năng nguyên tố thứ 2 sau khi chiêu nộ kết thúc là thứ sẽ kích hoạt phản ứng này tốt nhất. Trong đội hình này, hãy ưu tiên đưa Dehya lên level 90 và dành cho cô nàng các TDV có TTNT.

Genshin Impact: 6 lý do tại sao bạn cần thận trọng trước khi quay Dehya

Với chiêu nộ cần đến 70 năng lượng và khả năng tự sạc thuộc hàng thảm họa, Dehya đòi hỏi khoảng 200% hiệu quả nạp hoặc cao hơn nữa, và một trong các nhân vật còn lại nên được trang bị vũ khí Tây Phong để hỗ trợ cho nữ chiến binh này. Tuy nhiên lợi ích duy nhất của điều này chỉ là bạn có thể dùng nộ của Dehya liên tục và ngắm các cú đấm của cô nàng, còn về sát thương thì thua xa việc đầu tư vào các nhân vật khác.

Hướng dẫn build Dehya: thánh di vật

Dehya đứng sân

Khi chơi Dehya làm DPS đứng trên sân trong Genshin Impact, bạn dùng ly Hỏa, nón chí mạng. Đồng hồ nên là hiệu quả nạp cho đến khi Dehya có ít nhất 200%. Nếu đạt đến mốc này mà không cần đồng hồ hiệu quả nạp thì bạn có thể dùng đồng hồ % tấn công. Riêng trong trường hợp có cung mệnh 1 trở lên, đồng hồ % máu là một lựa chọn tốt.

 • Phần lớn sát thương của cô nàng đến từ kỹ năng nộ, nên một trong các lựa chọn tốt nhất là bộ 4 món Dấu Ấn Ngăn Cách. Nó đem lại tất cả những gì Dehya cần, từ hiệu quả nạp đến sát thương cho chiêu nộ.
 • Bộ 4 Hiền Nhân Bốc Lửa cũng là một bộ TDV tốt cho Dehya nếu bạn đưa cô nàng vào team thuần Hỏa (vd Bennett, Xiangling, Kazuha). Tuy nhiên 4 Dấu Ấn vẫn mạnh hơn và chỉ nên dùng bộ này khi bạn chưa thể farm Dấu Ấn.
 • Hỗn hợp: Bạn có thể chọn 2 Ma Nữ + 2 Tông Thất, 2 Ma Nữ + 2 mảnh 18% tấn công, 2 Tông Thất + 2 mảnh 18% tấn công.

Dehya ngoài sân

Cách dùng Dehya ngoài sân phù hợp là kích phản ứng Bung Tỏa, như Sforum đã nhắc đến bên trên. Bạn nên ưu tiên nâng Dehya lên level 90 và max chỉ số TTNT trong trường hợp này bằng cách dùng cả ba mảnh đồng hồ, ly, nón TTNT. Với lối chơi này thì Dehya không cần dùng nộ nên bạn có thể phớt lờ chỉ số hiệu quả nạp.

 • Bộ 4 Giấc Mộng Hoàng Kim hoặc 4 Đóa Hoa Trang Viên Thất Lạc là những lựa chọn hàng đầu khi dùng Dehya làm nhân vật kích hoạt Bung Tỏa từ ngoài sân. Chúng gần như không có khác biệt, bạn chỉ cần chọn bộ nào có chỉ số phụ tốt hơn trong trường hợp này.
 • Nếu không có đủ bộ 4 món của các TDV trên, bạn chỉ cần trang bị cho cô nàng các bộ TDV có hiệu quả 2 mảnh +80 TTNT. Đây là lựa chọn dễ dàng và đơn giản nhất.
 • Bộ 4 Thiên Nham Vững Chắc cũng là một phương án hay nếu bạn muốn dùng Dehya để buff cho đồng đội. Kỹ năng nguyên tố của cô nàng kích hoạt hơi chậm nhưng vẫn đủ để giữ hiệu ứng của Thiên Nham 24/24.

Hướng dẫn build Dehya: vũ khí

Vũ khí mà Dehya cần tùy thuộc vào việc bạn cho cô nàng vai trò nào trong team. Nếu đứng sân gây sát thương thì các chỉ số hiệu quả nạp, chí mạng, tấn công là cần thiết; còn nếu chơi trong team Bung Tỏa thì các vũ khí đem lại lượng TTNT lớn là lựa chọn hàng đầu.

Dehya đứng sân

 • Hải Đăng Bờ Biển Lau: Đem lại tỉ lệ chí mạng, tấn công và % HP (nhưng bạn không được dùng khiên). Chẳng có gì đặc biệt ngoài lượng lớn chỉ số mà Dehya cần.
 • Xích Giác Phá Thạch Đao: Hơn 88% chí mạng là thứ khiến món vũ khí này phù hợp cho đại đa số nhân vật trọng kiếm, ngay cả khi chỉ số phòng ngự của nó là vô dụng.

Các lựa chọn ổn thỏa khác bao gồm:

 • Akuoumaru
 • Đường Cùng Của Sói
 • Vô Công
 • Li Cốt
 • Vua Biển
 • Tây Phong

Dehya ngoài sân

 • Đóa Hoa Tôn Màu Thép: Đây là vũ khí free trong event patch 3.5 của Genshin Impact, tạm thời chưa có mặt. Nó đem lại chỉ số sát thương Bung Tỏa cao nhất cho Dehya nhờ đem lại đến 206 TTNT ở tinh luyện 5.
 • Sắc Nước Makhaira: Thanh trọng kiếm này vừa đem lại TTNT để tăng sát thương phản ứng Bung Tỏa, vừa buff cho đồng đội. Chỉ kém hơn Đóa Hoa Tôn Màu Thép chút ít.

 • Vũ Tài: Trong team Bung Tỏa, kẻ địch thường xuyên dính ấn Thủy nên hiệu ứng của Vũ Tài sẽ được kích hoạt dễ dàng.
 • Kiếm Huyết Rồng: Món vũ khí dễ kiếm nhất cho Dehya, buff sát thương lên mục tiêu dính Hỏa và đem lại khá nhiều TTNT.
 • Kiếm Chuông: Tạm ổn trên tay Dehya, nếu bạn thực sự muốn ai đó cầm thanh trọng kiếm này. Tuy nhiên sát thương của nó thấp nhất trong danh sách.

Tạm kết

Với những gì được Sforum chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể build Dehya để cô nàng phát huy “sức mạnh” của mình trong Genshin Impact. Chúng ta sẽ cùng khám phá các đội hình mà Dehya có thể gia nhập trong một bài viết kế tiếp, mời các bạn đón xem!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

10,750,000 đ

15,570,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

13,190,000 đ

17,200,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

21,300,000 đ

34,690,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

33,390,000 đ

37,990,000 đ

40,690,000 đ

45,990,000 đ