DTCL: Hủy diệt meta với đội hình Nilah bất tử

Bài Nilah đi kèm với Yuumi từng một thời là top meta khi con mèo vẫn chưa bị nerf, nhưng với truyền thống 200 năm của Riot Games khi vừa buff Nilah tận nóc, nó lại một lần nữa trở lại.

Nilah với kỹ năng của mình là một tướng chống AP cực tốt, đây cũng là lý do tại sao nó comeback trong meta mà nhà nhà đánh Ma Pháp Sư hiện tại.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Tại sao nên chơi Nilah

Đơn giản là vì Nilah được buff mạnh ở lõi Anh Hùng Thủy Tộc Bảo Hộ: giờ đây nó cho 5 đồng minh gần nhất miễn khống chế (CC) 30 giây trong giao tranh, tức là mạnh hơn 50% so với trước 13.4. Thêm nữa là Malphite được buff thêm 100 máu, khiến nó siêu trâu ngay từ đầu. Một vấn đề khác là trong meta AP này, các tướng như Taliyah hay Miss Fortune không bao giờ đủ sát thương để dồn chết Nilah, cộng thêm với cái lõi Anh Hùng imba miễn nhiễm CC, thì cứ mặc định Nilah bất tử khi gặp AP.

Đồ core cho Nilah sẽ là Nỏ Sét, Dây Chuyền Chuộc Tội, món 3 cân nhắc giữa Vuốt Rồng, Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Giáp Gai tùy lobby. Yuumi thì vẫn như cũ – Bùa Xanh, Kiếm Súng Hextech và một món AP như Diệt Khổng Lồ hoặc Găng Bảo Thạch. Những đồ còn lại bạn nên đưa cho Malphite, nhìn chung thì tối ưu đồ cho bài này rất dễ, chỉ có Nilah là quan trọng core, các tướng còn lại thì có thể tùy biến.

Ưu tiên lấy lõi Anh Hùng của Nilah như Sforum đã nói ở trên, ngoài ra những lõi khác có thể dùng như Túi Cứu Thương, Khu Giao Dịch, Nguyên Tố Luân, trái tim/ấn Siêu Nhân, trái tim/ấn Linh Vật, Khảm Bảo Thạch, Battlemage…

Cách đánh và triển khai

Đội hình Nilah phát triển cơ bản y chang như cách đánh Yuumi Siêu Nhân trước đây, bạn sẽ khởi đầu với 3 Siêu Nhân và Yuumi. Điều quan trọng là đừng lên cấp, tích tiền và hãy đánh chuỗi thua cho tới hết round Người Đá.

Bạn cần chú ý là Nilah quan trọng hơn Yuumi, nhưng lúc đầu thì bạn vẫn phải cần lắp đồ cho con mèo để còn giữ máu. Do đó hãy ưu tiên Bùa Xanh rồi tới Kiếm Súng trước, tiếp theo là Nỏ Sét rồi tới Dây Chuyền Chuộc Tội. Ví dụ như nếu có một cái Gậy Quá Khổ + Áo Choàng Bạc thì bạn có thể lắp Nỏ Sét luôn, nhưng lại sắp tới vòng đi chợ thì hãy tạm dừng lại để lấy Kiếm B.F. Đây cũng là lý do tại sao đánh chuỗi thua là cần thiết, để tối ưu đồ cho 2 chủ lực.

tft nilah yuumi

Lên cấp 6 vào 3-2, thường thì đội hình Yuumi Siêu Nhân cũ sẽ roll ở cấp 5 để dát vàng các tướng 3 sao, nhưng do chúng ta đánh Nilah nên sẽ roll ở 6. Đầu tiên bạn cần bung tiền để roll được 3 Siêu Nhân cùng 2 sao, Yuumi 2 sao và kiếm được 1 Nilah lẫn Rell – chưa cần roll Nilah 2 sao ở thời điểm này. Đây là mốc sức mạnh quan trọng để có lại chuỗi thắng, chiến thuật này được ưu chuộng đặc biệt ở các đội hình slowroll trong mùa 8.

Chúng ta sẽ roll cho tới khi nào có được Nilah, Yuumi và Malphite 3 sao, tướng tiếp theo có thể cân nhắc là Lee Sin, riêng Gangplank thì nếu lên được thì tốt còn không thì thôi, tương tự với Rell vì về sau chúng ta có thể cân nhắc thay nó bằng Ekko. Ở phiên bản cũ có biến thể dùng 2 Lee Sin khi tướng này có thể buff lẫn nhau mà không bị lock mana, lỗi này đã được sửa ở 13.4 nên đừng sử dụng nó.

tft nilah yuumi

Bộ core của đội hình này chính là 3 tướng Siêu Nhân, Yuumi và Nilah, từ đây bạn có thể phát triển theo nhiều hướng khác nhau tùy thuộc vào lobby cũng như đồ của mình đang có. Nếu như lobby có nhiều AP như meta hiện tại, thì chúng ta sẽ bỏ Rell ra ngoài và thay vào đó bằng Ekko, tiếp theo là Alistar và Vi để kích Hộ Công lẫn Đấu Sĩ, nếu bạn có ấn Linh Vật thì cũng sẽ là mốc 4 Linh Vật cực mạnh.

Đánh kiểu này nếu như bạn có ra nhiều đồ thủ ở late game, lobby có nhiều nhà đánh AP. Trong trường hợp ngược lại lobby nhiều AD hơn, thì chúng sẽ ta sẽ dùng Rell cùng với Riven, ở cấp 8 cho thêm Fiddlesticks hoặc Ramus vào nhằm hoàn thành đội hình.

tft nilah yuumi

Còn nếu như bạn ra được nhiều đồ AP, thì có một phiên bản khác giàu sức tấn công hơn là sử dụng 4 Tình Nhân, cho Soraka cùng Sona vào ở cấp 8, nó sẽ cho ra hàng tấn sát thương đơn mục tiêu. Kiểu đánh này chỉ dùng khi bạn có khởi đầu tốt, vẽ được đồ đẹp cũng như có lõi đánh nhau tốt.

Khi xếp đội hình hãy để các tướng tank lại gần Nilah, để vừa hưởng nội tại lõi Anh Hùng và kỹ năng hồi máu của Nilah, để Yuumi lên hai hàng đầu cho nó ngắm được vào tuyến sau của địch. Đội hình Nilah là một đội hình anti AP rất mạnh, cực kỳ thích hợp để đánh trong meta hiện tại.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

21,690,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

21,300,000 đ

34,690,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

13,190,000 đ

17,200,000 đ

15,090,000 đ

22,440,000 đ

9,750,000 đ

13,460,000 đ