LMHT: Top 4 thay đổi đáng chú ý tại phiên bản cập nhật 13.4

Phiên bản cập nhật 13.4 của LMHT đã chính thức cập nhật máy chủ Việt Nam cùng hàng loạt chỉnh sửa lớn nhỏ siêu thú vị đang chờ bạn khám phá!

Tại phiên bản cập nhật lớn lần này, ta có tổng cộng 28 chỉnh sửa cân bằng lớn nhằm ổn định lại một meta đang khá “hỗn loạn”. Tất cả các trang bị kiếm vàng của Hỗ Trợ đều sẽ được điều chỉnh, tăng chút thời gian dọn quái, sức mạnh của Maokai bị giảm, Thresh sẽ có thứ tự nâng kỹ năng mới, và Veigar sẽ được tăng tầm thi triển kỹ năng. Bên cạnh đó, Riot sẽ cho ra mắt một vài tính năng mới phụ trợ cho việc giao tiếp, và cuối cùng là tăng ĐNG nhận được mỗi trận thắng. Giờ thì đến với top cập nhật đáng chú ý nhất tại phiên bản lần này nào.

LMHT: TOP 4 thay đổi đáng chú ý tại phiên bản cập nhật 13.4

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cuộc đổ bộ lần hai của nhóm tướng Truyền Thống

Tại phiên bản 13.3, Riot đã có những chỉnh sửa nhằm giúp cho các tướng Hỗ Trợ Truyền Thống quay trở lại trong meta LMHT 2023. Tuy tỷ lệ thắng vẫn còn ở mức thấp, nhưng Riot đã thành công cải thiện tỷ lệ chọn của nhóm tướng này. Ở phiên bản cập nhật 13.4, Riot lại “dọn đường” cho các tướng thuần Đỡ Đòn quay trở lại cuộc chơi, nổi bật nhất là Cho’Gath và Malphite.

Cho’Gath rất có tiềm năng trong việc chuyển đổi vai trò giữa Đấu Sĩ và Đỡ Đòn. Tuy nhiên, do quá tiêu hao năng lượng cùng lượng sát thương gây ra ít ỏi, Cho’Gath gần như mờ nhạt hoàn toàn và khó trụ lại đến cuối giao tranh khi về late. Chính vì thế, tại phiên bản lần này, Cho’Gath sẽ được giảm năng lượng tiêu hao của Rạn Nứt (Q) và Tiếng Gầm Hoang Dã (W) để giải quyết tình trạng trên và cải thiện chất lượng đi đường cũng như giao tranh.

Cuộc đổ bộ lần hai của nhóm tướng Truyền Thống

Đối với lớp tướng Đỡ Đòn như Malphite thì việc duy trì sát thương theo tiến trình trận đấu khá khó khăn. Bởi đa phần hướng xây dựng trang bị đều tập trung tối đa vào việc chống chịu. Vậy nên, tại phiên bản cập nhật 13.4, Riot đã ưu tiên chỉnh sửa Nắm Đấm Chấn Động (W) nhằm giúp ổn định lại sát thương đầu ra cho Malphite tốt hơn.

Cuộc đổ bộ lần hai của nhóm tướng Truyền Thống

Hỗ Trợ: Thanh trừng tầm xa và cận chiến khải hoàn

Kể từ khi meta Chống Chịu lên ngôi, tại phiên bản 13.1, những tướng Hỗ Trợ tay dài trở thành lựa chọn khắc tinh mạnh mẽ và soán ngôi cả Đỡ Đòn/Đấu Sĩ. Chính vì thế, Riot quyết định “cân bằng” lại nhóm trang bị Hỗ Trợ cho hai lớp tướng tay dài và cận chiến. Các chỉnh sửa sẽ tập trung vào chỉ số Hồi Phục cơ bản và thời gian tái tạo lượt dùng của trang bị. Điều này cũng góp phần làm tăng tỷ lệ chọn của nhóm tướng Hỗ Trợ được buff tại phiên bản 13.3 vừa qua.

Hỗ Trợ: Thanh trừng tầm xa và Khải hoàn cận chiến

Rừng tiếp tục là tâm điểm “cân bằng” của Riot

Tiếp bước 13.3, tại phiên bản cập nhật 13.4, Riot tiếp tục giảm mức tác động của Rừng bằng việc giảm lượng kinh nghiệm nhận được từ cấp 3 trở đi. Bên cạnh đó, các bãi quái cũng được chỉnh sửa có lợi cho việc sáng tạo ra nhiều loại vòng rừng phù hợp với chiến thuật. Những chỉnh trên sẽ khuyến khích người đi Rừng ưu tiên việc farm hơn tại phiên bản lần này. Nên nếu bạn đang có ý định chọn vị trí Rừng để leo rank, hãy cân nhắc việc gì nên được ưu tiên để tránh bị thọt quá đà so với tiến trình của trận đấu.

Rừng tiếp tục là tâm điểm “cân bằng” của Riot

Chat tổ đội cho bạn “đi đêm” riêng với chiến hữu

Chat tổ đội là kênh chat mới cho phép bạn chỉ trò chuyện với các thành viên trong tổ đội tạo sẵn. Các kênh chat sẽ cho biết ai có thể nhìn thấy tin nhắn bạn gửi mà trước đây chỉ được giới hạn cho chat đội và tất cả. Bảng điều khiển chat giờ sẽ hiển thị các kênh chat nhận tin nhắn của bạn ở bên trái khung chat. Bạn có thể bật/tắt giữa các kênh chat khác nhau với lệnh hoặc phím tắt [tab] và đổi kênh chat đang hoạt động trong cài đặt. Để truy cập nhanh vào chat đội, bạn có thể sử dụng lệnh: /party, /todoi, /pt, hoặc /p. Tin nhắn trong chat Đội sẽ được hiển thị với [Đội] trước tin nhắn. Chat đội sẽ là cài đặt mặc định dành cho người chơi mới. 

Chat Tổ Đội cho bạn “đi đêm riêng” với chiến hữu

Tổng kết

Nhìn chung, đây vẫn là một bản cập thử nghiệm sức mạnh của Riot về nhóm tướng Truyền Thống trong mùa giải mới. Tiền Mùa Giải 2023 đã thành công với việc sáng tạo ra nhiều lối chơi đột phá, nhưng nó lại khiến trò chơi khá “hỗn loạn” đôi chút. Nên trong thời gian tới, ta sẽ còn đón thêm nhiều bản cập nhật cân bằng và chỉnh sửa nữa để ổn định lại để hướng đến MSI 2023. Hãy cùng S-Games đón chờ những thay đổi sắp tới của LMHT 2023 nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

21,690,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

21,300,000 đ

34,690,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

13,190,000 đ

17,200,000 đ

33,390,000 đ

37,990,000 đ

40,690,000 đ

45,990,000 đ