Genshin Impact: Hướng dẫn build Nilou, “siêu sao” mới của Teyvat khiến Zhongli phải chào thua

Nhân vật 5 sao mới nhất của Genshin Impact đã ra mắt. Đó là Nilou, một nữ vũ công xinh xắn, ngây thơ đã “đốn tim” không ít game thủ, và ắt hẳn rất nhiều người đã đổ Nguyên Thạch vào banner của Nilou để đón nàng về đội của mình.

Trong bài viết này, Sforum xin được chia sẻ cùng bạn cách build Nilou để tiêu diệt mọi thể loại quái lẫn boss và La Hoàn trong game. Cách build và sử dụng Nilou sẽ khá phức tạp do bộ kỹ năng độc đáo của nhân vật này, hãy theo dõi kỹ bài viết nhé!

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nilou làm được gì?

Trong thời điểm hiện tại, Nilou cho thấy mình được thiết kế để chơi trong đội hình thuần Thảo + Thủy, và gây sát thương bằng các Hạt Nhân Căng Tròn được tạo ra bởi phản ứng Sum Xuê đặc biệt của mình. Dù không thể được dùng cho Nở Rộ và Bung Tỏa, Hạt Nhân Căng Tròn của Nilou lại có tầm AOE lớn hơn và sát thương cao hơn.

Đặc biệt, nhờ vào thiên phú Sảnh Đường Ngân Nga mà tất cả nhân vật trong đội đều có khả năng tạo ra Hạt Nhân Căng Tròn chứ không phải chỉ mình Nilou. Vì vậy, để có thể tối ưu sát thương của Nilou, game thủ nên để cho nhân vật có chỉ số tinh thông nguyên tố cao nhất trong đội hình kích hoạt phản ứng Sum Xuê. Khi chơi theo hướng này, Nilou sẽ là một nhân vật cấp Thủy từ ngoài sân, nhường chỗ cho nhân vật khác đứng sân kích phản ứng.

 • Khi chơi Nilou theo hướng này, hãy sử dụng hiệu ứng Vũ Điệu Xoay Vòng (E 3 lần) để cấp Thủy cho đồng đội từ ngoài sân.
 • Bạn cũng có thể dùng Vũ Điệu Bão Kiếm để buff cho đồng đội và giảm thiểu ấn Thủy của Nilou, giúp việc kiểm soát ai là người kích Sum Suê dễ dàng hơn.

Vào thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ có 3 nhân vật hệ Thảo là Tighnari, Collei và Nhà Lữ Hành, nhưng cả 3 đều không thực sự lý tưởng cho Nilou. Đội hình của cô nàng có lẽ sẽ chỉ hoàn thiện khi Thảo Thần Nahida ra mắt vào ngày đầu tiên của patch 3.2 (dự kiến là 3/11/2022).

Không phải là Nilou không thể dùng để đứng sân gây sát thương chính nhờ Bốc Hơi, bởi Nilou có thể kích Bốc Hơi với đòn đánh mạnh nhất của mình một cách ổn định. Tuy nhiên cách chơi này khá hạn chế về sát thương và đội hình.

 • Khi chơi Nilou theo hướng này, hãy sử dụng hiệu ứng Vũ Điệu Bão Kiếm (tấn công 3 lần) để biến Nilou thành DPS hệ Thủy.

Sforum sẽ nói thêm về đội hình cho Nilou ở phần cuối bài viết.

Build vũ khí cho Nilou

Là một nhân vật mạnh lên theo chỉ số máu tối đa, dĩ nhiên thanh kiếm Chìa Khóa Khaj-Nisut là “trấn” của Nilou. Cho đến lúc này, chúng ta chưa có bất kỳ một thanh kiếm có chỉ số phụ +HP nào khác trong game. Sforum cũng từng chia sẻ rằng banner vũ khí hiện tại là cực kỳ tốt, do đó nếu có thể, bạn hãy trang bị cho Nilou món vũ khí này.

Tuy nhiên trong trường hợp không may mắn hoặc muốn để dành Nguyên Thạch cho tương lai, bạn có thể xem xét các lựa chọn thay thế sau:

 • Lời Thề Tự Do Cổ Xưa & Bàn Nham Kết Lục: Đem lại chỉ số khá cao cho Nilou.
 • Kiếm Tế Lễ & Kiếm Tây Phong & Nanh Rỉ Sét: Nếu bạn muốn dùng chiêu nộ của Nilou liên tục, chỉ số nạp của chúng sẽ rất có ích.
 • Ánh Trăng Xiphos: Là “tân binh” trong banner vũ khí, thanh kiếm này hợp nếu bạn muốn buff cho đồng đội, đặc biệt là ở tinh luyện cao.
 • Thiết Phong Kích: Mạnh nếu được tinh luyện 5 nhờ chỉ số TTNT và hiệu quả tăng sát thương.
 • Kiếm Gỗ: Khá dễ kiếm (có thể đổi phôi để chế tạo) và đem lại chỉ số nạp cho cả đội.

Thánh di vật cho Nilou

Chúng ta có hai lựa chọn build thánh di vật cho Nilou, tùy tình huống mà lựa chọn:

 • Nếu không ai trong đội trang bị bộ 4 món Ký Ức Rừng Sâu, Nilou có thể mang bộ này. Chú ý là khi dùng bộ này, Vũ Điệu Xoay Vòng (E 3 lần) sẽ không kéo dài thời gian hiệu ứng giảm kháng của bộ TDV.
 • Cho Nilou mang bộ 2 món Thiên Nham Vững Chắc + 2 món Trái Tim Trầm Luân / Giấc Mộng Hoàng Kim / Tông Thất / Đoàn Hát (chọn bộ nào có chỉ số phụ tốt hơn). Chọn phương án này khi bạn đã có một nhân vật trong đội mang bộ 4 Ký Ức Rừng Sâu.

Chỉ số của TDV: chọn chỉ số chính là % máu cho cả 3 món đồng hồ, ly và nón, dù bạn chơi Nilou theo hướng đứng sân hay ngoài sân. Trong đại đa số trường hợp, Nilou full HP sẽ mạnh hơn Nilou chí mạng.

Build đội hình cho Nilou

Việc lập đội hình cho Nilou phải chịu khá nhiều hạn chế bởi thiết kế bộ kỹ năng độc đáo của nhân vật này. Đội hình có sự tồn tại của cô nàng sẽ gây sát thương bằng phản ứng Sum Suê, và phản ứng này gây 5% sát thương lên nhân vật của game thủ. Con số này tưởng là nhỏ, tuy nhiên nếu Nilou được build đúng cách thì mỗi Hạt Nhân Căng Tròn có thể gây ra trên dưới 30,000 sát thương, và 5% của nó đã là 1,500 sát thương.

Nilou có thể dễ dàng vượt mốc 60,000 HP mà không cần nhiều đầu tư (có thể lên 90,000 nếu vũ khí tinh luyện 5, vượt xa Zhongli) nên với cô nàng thì đây là “chuyện nhỏ”, nhưng đây là một con số rất lớn với các nhân vật khác có thể chỉ khoảng 15-20,000 HP. Đó là còn chưa kể đến việc trong thời gian tới, Nahida cung mệnh 2 có thể khiến Hạt Nhân Căng Tròn crit, tăng gấp đôi con số này.

Vì vậy, bạn nhất thiết phải có một nhân vật tạo khiên hoặc hồi máu hệ Thảo hoặc Thủy trong đội hình của Nilou. Trong thời điểm hiện tại, game chưa có healer hệ Thảo, và cũng chưa có nhân vật tạo khiên nào thuộc hai hệ này nên chỉ có 2 nhân vật dùng được là Barbara và Kokomi. Hai vị trí còn lại có thể là 1 Thảo + 1 Thủy, hoặc 2 Thảo.

2 Thảo: Vào thời điểm này, game thủ có thể đưa cả Collei và Nhà Lữ Hành hệ Thảo vào đội hình để tạo phản ứng Sum Suê.

 • Rất khó để kiểm soát ai là người kích phản ứng trong đội hình này, nhưng ưu điểm của nó là tạo ra rất nhiều Hạt Nhân Căng Tròn.

1 Thủy + 1 Thảo: Khi Nahida ra mắt, bạn có thể tự tin thay thế cả hai nhân vật trên bằng Nahida và dành vị trí còn lại cho một nhân vật hệ Thủy nữa – có thể là Xingqiu hoặc Yelan.

 • Trong đội hình này, Nahida sẽ là nhân vật có lượng tinh thông nguyên tố khổng lồ, chịu trách nhiệm kích phản ứng.
 • Số lượng phản ứng Sum Suê được tạo ra sẽ ít hơn, nhưng sát thương chúng gây ra lớn hơn do được kích bởi Nahida với TTNT cao nhất.

Khi miHoYo tung ra thêm nhân vật hồi máu hệ Thảo hoặc khiên hệ Thủy, chúng ta sẽ có thêm lựa chọn đội hình mới cho Nilou.

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ cùng bạn đọc cách build Nilou được cho là tối ưu trong thời điểm hiện tại. Rất có thể những thông tin được nhắc tới trong bài viết này sẽ thay đổi trong tương lai, khi các nhân vật mới, vũ khí mới, thánh di vật mới ra đời và chúng ta biết nhiều hơn về những cơ chế ngầm của Nilou nói riêng và Genshin Impact nói chung, và chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này ngay khi có thể.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

16,490,000 đ

18,990,000 đ

17,790,000 đ

22,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

9,490,000 đ

15,990,000 đ

21,990,000 đ

24,990,000 đ

14,290,000 đ

16,990,000 đ

15,990,000 đ

17,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

16,490,000 đ

19,990,000 đ

19,490,000 đ

21,990,000 đ

17,990,000 đ

20,990,000 đ