Genshin Impact: Hướng dẫn build Noelle, nàng maid toàn năng của Mondstadt

Tất cả các game thủ Genshin Impact hẳn đều có Noelle, và muốn biết cách build cô bé sao cho hiệu quả nhất. Bài viết hướng dẫn build Noelle của Sforum sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này!

Trong các cộng đồng Genshin Impact, game thủ thường gọi đùa Noelle là “Nham Thần nhiệm kỳ tới” hoặc “Nham Thần real”. Đây là một trò đùa kết hợp giữa việc Nham Thần xịn nghỉ hưu và sát thương khủng mà Noelle sở hữu. Tuy nhiên làm thế nào để Noelle có thể gây ra được lượng sát thương khiến người khác thấy mà giật mình? Cùng Sforum khám phá ngay nhé!

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Khi nào nên dùng Noelle, và dùng làm gì?

Noelle có hai phiên bản: trước cung mệnh 6, và sau khi đã có cung mệnh 6. Khi đạt tới mức cung mệnh 6, Noelle có thể gây lượng sát thương rất cao, đặc biệt là trong những tình huống quái đông và không có khiên nguyên tố, không kháng Nham.

Nếu bạn sở hữu Noelle nhưng còn chưa đạt cung mệnh 6, bài viết hướng dẫn build Noelle này của Sforum sẽ không giúp ích gì nhiều. Đó là bởi vì trước cung mệnh 6, Noelle chỉ tạm ổn ở các cấp thế giới thấp, với khả năng heal hạn chế, trong khi lớp khiên cũng không đủ lâu. Mức độ hữu dụng của Noelle càng rơi xuống thấp hơn khi cấp thế giới tăng lên, sức mạnh và  HP của quái tăng vùn vụt trong khi chỉ số của nhân vật lại “rùa bò”.

Tuy nhiên nếu bạn đã có cung mệnh cuối cùng của cô bé thì đây là một vấn đề khác. Lúc này, nàng maid thành Mondstadt thực sự trở thành một nhân vật toàn năng, tập hợp cả sát thương, hồi máu, AOE vào cùng một nhân vật. Dù vậy, Noelle vẫn chỉ có thể đảm nhiệm vai trò DPS đứng sân (và dư sức gánh La Hoàn 36 sao) bởi các hiệu ứng còn lại quá phụ thuộc vào chiêu nộ.

Khi được build hoàn chỉnh, bạn có thể “thể hiện” bằng cách dùng Noelle quét sạch mọi thứ từ boss tuần đến phụ bản. Noelle vào thời điểm này chỉ còn hai nhược điểm là không thể tự nạp cho mình, và không phá được các khiên nguyên tố một cách nhanh chóng. Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục  các vấn đề này, hãy đọc tiếp nhé!

Trong phần còn lại của bài viết, tất cả các thông tin mà Sforum đưa ra khi build Noelle đều được suy xét trong trường hợp cung mệnh 6, được build làm DPS đứng sân. Các vai trò khác như tạo khiên hay hồi máu chỉ là phụ trợ, và có những nhân vật khác tốt hơn gấp nhiều lần!

Vũ khí cho Noelle

Với sự ra đời của Itto, Noelle nay đã có vũ khí “trấn” 5 sao: thanh trọng kiếm Xích Giác Phá Thạch Đao. Nó đem lại cho Noelle 2 chỉ số cần thiết là lượng sát thương chí mạng lớn và hiệu quả tăng phòng ngự. Đặc biệt, thanh kiếm này cho phép Noelle trở thành “máy xay thịt” bằng cách sử dụng đòn trọng kích của mình, điều mà các vũ khí khác trong danh sách này không làm được.

Ba lựa chọn khác cho Noelle bao gồm:

Li Cốt: Từng là top 1 về sát thương, thanh kiếm này nay nằm ở top 2. Nếu có khả năng và không muốn chơi trò may rủi với banner vũ khí, Li Cốt tinh luyện 5 là món quà tốt nhất bạn có thể dành tặng cho Noelle.

Bạch Ảnh: Lựa chọn dành cho game thủ free to play nhưng vẫn rất mạnh nhờ lượng chỉ số phòng ngự mà nó đem lại. Việc lên tinh luyện 5 tương đối dễ dàng, giúp nó trở thành vũ khí top 3 về sát thương.

Thiên Không Kiêu Ngạo: Khắc phục phần nào nhược điểm cần nạp của Noelle, nhưng sẽ hi sinh một lượng lớn sát thương. Nếu bạn có team nhiều nhân vật Nham đủ để sạc cho Noelle thì không cần món vũ khí này.

Build thánh di vật cho Noelle

Vào thời điểm này, game thủ có một vài lựa chọn khác nhau. Sforum sẽ liệt kê chúng bên dưới theo thứ tự từ tốt nhất đến tệ nhất:

  • Bộ 4 Giấc Mộng Phù Hoa: Lựa chọn tốt nhất cho các nhân vật gây sát thương Nham theo phòng ngự. Trong trường hợp bạn dùng Li Cốt thì hãy ưu tiên lấy cộng dồn Li Cốt nhé!
  • Bộ 4 Giác Đấu: Dễ kiếm hơn so với Giấc Mộng Phù Hoa nếu bạn là một game thủ Genshin Impact gạo cội. Bộ này đem lại sát thương cho các đòn đánh thường và chỉ kém lựa chọn trên một chút.
  • Bộ 4 Dư Âm Tế Lễ: Là một bộ TDV mới vừa ra mắt gần đây, bộ này đem lại sát thương tương đương Giác Đấu.
  • Bộ 4 Phiến Đá Lâu Đời: Lựa chọn cũ của các game thủ dùng Noelle, nhưng hiện tại Sforum khuyên bạn không nên farm bộ này mà hãy dành nhựa cho 4x Giấc Mộng.
  • Bộ 2 Giấc Mộng Phù Hoa + 2 Phiến Đá Lâu Đời: Chỉ nên dùng nếu bạn có sẵn mảnh Phiến Đá Lâu Đời “đỉnh của đỉnh”. Hãy dành nhựa cho 4x Giấc Mộng.

Đội hình cho Noelle

Như Sforum đã nhắc đến ở đầu bài viết này, Noelle rất cần sự trợ giúp của các nhân vật có khả năng sạc để nạp đầy chiêu nộ của mình – nếu không dùng được nộ, Noelle xem như “phế”. Bên cạnh đó, hiệu ứng cộng hưởng Nham rất mạnh mẽ, nên đội hình của Noelle cần có ít nhất là một nhân vật hệ Nham khác trong nhóm Gorou, Yun Jin, Albedo, Nhà Lữ Hành, Zhongli, Ningguang.

4 Nham: Đây là đội hình “cực đoan” nhất của Noelle, chỉ hoạt động tốt khi đối thủ của bạn không có khiên nguyên tố. Bù lại, bạn có thể yên tâm vứt bỏ chỉ số hiệu quả nạp của Noelle và tập trung toàn bộ vào sát thương.

Noelle + Gorou + Nham + linh hoạt: Đội hình này tận dụng sức mạnh của Gorou và khả năng sạc của anh chàng để giúp Noelle phát huy hết sức mạnh của mình. Bạn có thể cho Yun Jin vào team để buff Noelle, hoặc Albedo để có thêm sát thương ổn định.

2 Nham + 2 linh hoạt: Đội hình giúp Noelle có thể đối phó với các thể loại khiên nguyên tố, hoặc gia tăng khả năng AOE tùy thích. Tuy nhiên Gorou không 100% phù hợp với team này do kỹ năng nguyên tố của anh chàng sẽ yếu đi.

Lời kết

Với những thông tin được Sforum chia sẻ trong bài viết này, hi vọng rằng game thủ Genshin Impact đã biết cách build Noelle và tận dụng sức mạnh của cô nàng để chinh phục các thử thách trong game. Kỳ La Hoàn Thâm Cảnh hiện tại là một trong những “sân chơi” phù hợp cho nhân vật này, đặc biệt là khi phòng cuối cùng có đến 15 con quái sợ sát thương Nham. Hãy thử một lần mà xem, bạn sẽ thích Noelle ngay mà!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

48,090,000 đ

51,990,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

23,490,000 đ

21,490,000 đ

13,199,000 đ

13,649,000 đ

9,830,000 đ

10,180,000 đ

8,359,000 đ

8,609,000 đ

42,990,000 đ

45,990,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

33,490,000 đ

37,990,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

19,879,000 đ

20,479,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ