LMHT: CNJ Esports công bố HLV Hàn Quốc, fan VCS hoang mang vì không thấy thông tin

Tân HLV trưởng của CNJ Esports thực sự là một cái tên lạ lẫm khi không có bất kì lịch sử làm công tác huấn luyện nào ở các năm trước.

CNJ Esports vừa chính thức công bố Yu “Yutility” Jiwon sẽ là HLV trưởng của đội trong mùa giải 2023. Vị HLV đến từ Hàn Quốc này sẽ thay thế vị trí mà Ngài Ren để lại.

HLV Yu đã là bộ não đứng sau và gắn bó cùng CNJ Esports ngay từ những ngày đầu dự án được thành lập, cũng như đã từng đảm nhiệm vị trí tư vấn cho một công ty chủ quản một đội tuyển tại LCK.” CNJ giới thiệu.

HLV của CNJ Esports là một cái tên vô cùng mới mẻ

CNJ Esports là một tổ chức của Hàn Quốc, vì thế sau khi mua lại toàn bộ Saigon Buffalo đội tuyển này sử dụng “người nhà” để dẫn dắt đội là điều không khó hiểu. Tuy nhiên, danh tính của vị HLV mới này lại khiến nhiều fan VCS cảm thấy tò mò.

Theo cộng đồng fan LMHT Việt Nam, HLV Yutility chưa từng làm công tác huấn luyện ở bất cứ đội tuyển nào trước đây. Do đó việc tìm thông tin trên các trang thống kê gần như là không có, vì thế đã có không ít người nghi ngờ khả năng của vị HLV này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Khám phá cặp đôi Nilah – Soraka hồi phục không giới hạn

Việc thay thế Ngài Ren không phải là điều dễ dàng

Cũng có ý kiến cho rằng HLV đã có kinh nghiệm về quản lý eSports, và việc chọn đội tuyển ở VCS để làm màn ra mắt cũng là điều hợp lý. Trong những mùa giải VCS vừa qua, dấu ấn của các HLV dần được thể hiện rõ nét hơn. Từ Ren, Jackiewind cho tới Raze, Sergh… đều giúp các đội LMHT Việt Nam cải thiện được lối chơi và thi đấu bài bản hơn.

Với việc CN Esports giữ nguyên được toàn bộ thành viên cũ của SGB, những tuyển thủ này đã có được sự gắn kết cần thiết. Giờ đây, họ cần một người dẫn dắt đủ giỏi để tiếp tục phát triển và có những bước tiến trong sự nghiệp. Và những nghi ngờ về năng lực của HLV Yu sẽ được giải đáp ở VCS 2023.