Genshin Impact: Làm gì nếu chẳng may quay trúng Ngọc Bích Huy Hoàng, “trấn” Baizhu?

Món pháp khí Ngọc Bích Huy Hoàng nối dài danh sách những quyết định khó hiểu của miHoYo dành cho Genshin Impact. Bài viết này được Sforum thực hiện nhằm “chuẩn bị tinh thần” cho bạn trước khi banner của nó được tung ra.

Ngày mai 12/4/2023, game thủ Genshin Impact sẽ được tham quan vùng đất cuối cùng của Sumeru trước khi đến với Fontaine. Nó cũng sẽ đem ba nhân vật Nahida, Ganyu, Nilou quay trở lại cùng với “trấn” của họ, cộng thêm sự ra mắt của Baizhu và pháp khí 5 sao được thiết kế cho anh chàng mang tên Ngọc Bích Huy Hoàng, thuộc cùng một bộ vũ khí với Bàn Nham Kết Lục và Hòa Phác Diên.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ngọc Bích Huy Hoàng có thực sự là “trấn” Baizhu?

Khi nghe đến Bàn Nham Kết Lục và Hòa Phác Diên, game thủ đều biết chúng là các món vũ khí đem lại tỉ lệ chí mạng rất lớn và cực kỳ đa dụng. Tuy nhiên dù pháp khí Ngọc Bích Huy Hoàng “cùng dòng họ” với hai món vũ khí này, nó lại không liên quan gì tới tỉ lệ chí mạng mà là HP. Chỉ số của nó ở level 90 và tinh luyện 1 như sau:

  • Tấn công căn bản: 608
  • HP: 49.6%
  • 90
  • Nội tại: Trong 3 giây sau khi thi triển Kỹ Năng Nộ hoặc tạo khiên sẽ sản sinh hiệu quả “Ngọc Định Thổ”: mỗi 2.5s hồi phục 4.5 điểm Năng Lượng Nguyên Tố, đồng thời dựa theo giới hạn HP của người trang bị, mỗi 1000 HP tăng 0.3% buff sát thương nguyên tố tương ứng, tối đa tăng 12%. Nhân vật trang bị vũ khí này khi không ra trận vẫn sẽ sản sinh hiệu quả “Ngọc Định Thổ”.

Ngoài một nội tại cực kỳ hạn chế, có thể được hiểu là “nếu được Baizhu cầm thì các hiệu ứng này sẽ xảy ra” (phần nào khiến tác giả nghĩ tới cách miHoYo làm với Honkai Impact), dòng chỉ số phụ HP của Ngọc Bích Huy Hoàng khiến cho pháp khí này trở nên cực kỳ kén người dùng.

Thật vậy, ngay cả bản thân Baizhu cũng không phải là nhân vật xài tốt pháp khí này nếu bạn không build sát thương cho anh chàng. Tuy nhiên bạn cần phải biết là không như các nhân vật pháp khí khác, tầm đánh của vị dược sư này cực ngắn – có thể còn ngắn hơn cả Klee. Sát thương của Baizhu cũng rất thấp và chỉ tính theo chỉ số tấn công, còn HP tối đa giúp tăng hiệu quả trị liệu vốn đã rất ổn.

Nếu bạn dự tính build Baizhu hỗn hợp sát thương + trị liệu, một pháp khí có dòng phụ là chí mạng sẽ đem lại sát thương lớn hơn rất nhiều. Ngay cả món vũ khí 4 sao Mẫu Kim Phách cũng có sức mạnh gần như sánh được với Ngọc Bích Huy Hoàng mà không đòi hỏi người chơi phải bỏ lượng Nguyên Thạch khổng lồ để cờ bạc với banner vũ khí.

Khi nào thì Ngọc Bích Huy Hoàng thực sự trở thành “trấn” của Baizhu? Điều này xảy ra khi bạn sở hữu cung mệnh 6 (tăng sát thương theo 8% HP tối đa). Ngoài ra, Sforum xin “bật mí” với bạn rằng món pháp khí Vầng Trăng Bất Diệt của Kokomi cũng là một lựa chọn rất tốt cho Baizhu ở mọi cung mệnh, không kém gì Ngọc Bích Huy Hoàng.

Ai dùng được món pháp khí lạ lùng này?

Theo các thông tin được leak ra trong những ngày gần đây, Ngọc Bích Huy Hoàng hẳn sẽ đi chung với Cung Amos (thông tin về việc rerun Con Đường Thợ Săn có vẻ là sai). Những game thủ nào không may nhận được Ngọc Bích Huy Hoàng khi quay Amos cho Ganyu có thể cân nhắc sử dụng nó trên các nhân vật sau đây:

  • Yanfei: Bạn có thể dùng nó trên Yanfei cung mệnh 4, build tank (giang hồ thường gọi là “tankfei”) như một giải pháp chắp vá bởi chỉ số HP sẽ giúp tăng độ dày khiên của Yanfei. Chú ý: Mẫu Kim Phách vẫn mạnh hơn Ngọc Bích Huy Hoàng về nhiều mặt, từ năng lượng phục hồi đến chi phí bỏ ra và hồi máu cho cả team nữa.

Vậy là danh sách này đã hết rồi! Ngoài Baizhu, chỉ có duy nhất Yanfei là nhân vật pháp khí có khả năng dùng Ngọc Bích Huy Hoàng tương đối hiệu quả trong Genshin Impact. Ningguang có lẽ không thể xài nội tại của Ngọc Bích Huy Hoàng bởi cô nàng chỉ tạo ra Kết Tinh chứ không phải tạo khiên. Ngay cả khi Kết Tinh có thể kích hoạt được nội tại này thì không ai build Ningguang theo HP bao giờ và nhân vật này cũng không khát năng lượng, vì thế nên món vũ khí này “phế” trên Ningguang.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,690,000 đ

20,990,000 đ

18,990,000 đ

21,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

18,990,000 đ

20,990,000 đ