LMHT: Malphite, Rakan “ăn búa nerf”, Garen mạnh hơn trong 13.8

Riot tiếp tục có nhiều sự điều chỉnh sức mạnh tướng trong bản cập nhật LMHT 13.8 để chuẩn bị chào đón MSI 2023.

Trong những mùa giải trước, Riot thường tạo nên những sự chuyển dịch meta mạnh mẽ trước các giải đấu quốc tế như MSI hay CKTG bằng những bản cập nhật lớn. Tuy nhiên, truyền thống đó sẽ không được lặp lại trong năm 2023 khi đội ngũ cân bằng không muốn tạo quá nhiều sự rối loạn cho các đội tuyển khi bước ra đấu trường quốc tế.

Do đó những phiên bản gần đây có khối lượng không quá lớn, Riot chỉ muốn thực sự tăng giảm sức mạnh của một vài tướng hiện đang mất cân bằng từ các giải đấu chuyên nghiệp hoặc trong xếp hạng đơn. Dù vậy thì bản cập nhật 13.8 tới đây cũng sẽ có kha khá những tướng được tăng sức mạnh, theo thông tin sơ bộ thì Riot Phroxzon.

Danh sách tướng được buff trong 13.8

Sau khi nerf những tướng Đi Rừng quen thuộc trong bản 13.7, Riot tiếp tục muốn cho thêm nhiều vị tướng trở lại ở vị trí này. Lần lượt Nidalee, Lillia và Poppy là những tướng được ưu tiên, trong khi đó Kha’Zix tiếp tục được ưu ái cho thêm một chút sức mạnh sau đợt điều chỉnh ở bản trước.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: “Thần tiễn” Viper về HLE “gánh tạ” là để gần gũi với bạn gái

Garen cũng có lần đầu tiên được tăng sức mạnh trong mùa giải thứ 13 LMHT, dù thỉnh thoảng vị tướng này xuất hiện ở Đường Trên để khắc chế các Đấu Sĩ hot như Jax, K’Sante nhưng chưa thực sự quá hiệu quả. Vì thế, động thái này cho thấy Riot muốn nhóm tướng kể trên có thêm một đối trọng.

Garen được tăng sức mạnh sau nhiều bản bị bỏ quên

Alistar được buff đến lần thứ 5 liên tiếp (4 lần trong mùa 13), cho thấy đội ngũ cân bằng mong muốn vị tướng Hỗ Trợ này xuất hiện nhiều hơn ở đấu trường chuyên nghiệp. Trong khi đó, các tướng đã lâu không xuất hiện cũng được tăng chỉ số còn có Ezreal, Kog’Maw, Janna, Zoe.

Trong khi đó, danh sách tướng bị nerf gồm có những cái tên có khả năng mở giao tranh tốt trong các giải đấu gần đây. Đáng chú ý nhất chính là Malphite, không chỉ có tần suất góp mặt ở đấu trường chuyên nghiệp nhiều hơn, vị tướng này còn đang có tỉ lệ thắng trong xếp hạng đơn là khá cao. Jarvan IV cũng tương tự khi đang được lựa chọn ở cả vai trò Đường Trên lẫn Đi Rừng, trong khi đó Rakan đang là chất tướng Hỗ Trợ hot dù kết hợp Xayah hay bất kì Xạ Thủ nào khác. Những thông số chi tiết sẽ tiếp tục được Riot cập nhật trước khi bản 13.8 được ra mắt trên các máy chủ chính thức vào ngày 19/4.