Genshin Impact: “Mê hồn trận” thông tin về Yelan, nhân vật 5 sao mới cuối cùng trước khi Sumeru ra mắt

Với việc miHoYo chính thức công bố Ayato trong Genshin Impact 2.6, game thủ thế giới đang ngày càng đến gần hơn với phiên bản 3.0. Tuy nhiên trước đó, chúng ta vẫn còn ít nhất 1 nhân vật 5 sao và 2 nhân vật 4 sao còn chưa được tung ra: Yelan, Kuki Shinobu và Heizhou Shikanoin.

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về Kuki và Heizhou, ngoại trừ một số điều đã được nhắc đến trong game từ lâu chẳng hạn Kuki là một nữ ninja, trợ thủ của Itto; còn Heizhou là một thám tử nổi tiếng ở Inazuma. Trong khi đó thì Yelan đã lộ ngoại hình với những đường chéo “sắc lẻm” có phần tương tự Xingqiu. Nhưng trong ngày hôm nay 21/3/2022, một loạt thông tin khác nhau về bộ kỹ năng của cô nàng cũng đã xuất hiện.

Trong số các nguồn tin này, bài leak chi tiết nhất nói rằng Yelan sẽ là một nhân vật chuyên cung cấp ấn Thủy từ ngoài sân, tương tự như Xingqiu và đặc biệt hơn là có những hiệu ứng gần giống Trượng Hộ Ma, một trong các vũ khí “bá đạo” nhất hiện tại. Bộ kỹ năng của cô nàng như sau:

Kỹ năng nguyên tố (E): Khi kích hoạt, lượng máu tối đa của Yelan tăng lên thêm 100% HP cơ bản (không hồi máu). Trong thời gian E tồn tại, thời gian cần thiết để tụ lực của Yelan giảm 60%. Thời gian tồn tại là 6s ở level 1, level 10 là 15s.

Kỹ năng nộ (Q): Ném một chén xúc xắc xuống đất, thay đổi địa hình và tạo ra một vòng xoáy nước xung quanh. Mỗi 4 giây Yelan quay một viên xúc xắc, tạo ra sát thương Thủy trong phạm vi xung quanh. Yelan có thể nhặt viên xúc xắc để hồi máu. Thời gian tồn tại 12s, hồi chiêu 22 giây, 90 năng lượng.

Thiên phú cố định 1: Khi E tồn tại, mỗi khi đòn tụ lực của Yelan gây sát thương chí mạng, một viên xúc xắc sẽ rơi ra. Yelan có thể nhặt nó và hồi HP. Nếu lượng máu hồi phục sau khi E kết thúc vượt quá HP của Yelan thì sẽ được chuyển thành sát thương Thủy AOE.

Thiên phú cố định 2: Các hiệu ứng buff của E sẽ không biến mất khi đổi nhân vật, và các nhân vật khác trong đội sẽ được tăng max  HP bằng 50% máu cơ bản. Đây chính là hiệu ứng khiến các game thủ có Hutao rất phấn khích.

Cung mệnh 1: 3 lần ném xúc xắc đầu tiên của Yelan khi kích hoạt Q sẽ luôn là 6. Mỗi khi xúc xắc quay ra 6, hồi 6 năng lượng cho Yelan.

Cung mệnh 2: Thời gian tồn tại của Q tăng thêm 4 giây.

Cung mệnh 4: Khi nhân vật trong đội đứng trong khu vực AOE mà Yelan tạo ra bằng chiêu Q, sát thương chí mạng của họ tăng thêm 30%.

Cung mệnh 6: Mỗi khi thu thập đủ 3 xúc xắc, phát bắn thường kế tiếp sẽ được đổi thành ném chén xúc xắc về phía kẻ địch.

Nhìn chung thì rõ ràng là bộ kỹ năng này được thiết kế xoay quanh đề tài cờ bạc, phù hợp với viên xúc xắc Yelan đeo trên cổ mình. Tuy nhiên đây chỉ là một trong ba bài đăng tuyên bố là “leak” kỹ năng của Yelan (và một trong số đó đã bị xác định là giả), nên game thủ không nên quá vội tin tưởng. Hãy cùng chờ đợi đến khi server thử nghiệm của Genshin Impact 2.7 chính thức mở cửa, dự kiến là sau khoảng 2 tuần nữa.

Ngoài ra thì chúng ta cũng có một thông tin… hư cấu về món vũ khí 5 sao mới là Kirin Bow, được cho là “trấn” của Yelan. Nó nói rằng cây cung này đem lại 14.4% HP, và một hiệu ứng tạo khiên khá đặc biệt: khi E trúng đối thủ, nhân vật trên sân nhận khiên bằng 5% máu tối đa. Khiên này tồn tại trong 5 giây, có thể kích hoạt 1 lần mỗi giây. Khi được bảo vệ bởi khiên này, thời gian tụ lực của nhân vật giảm 50%. Sau khi được kích hoạt 10 lần, nó không thể được kích hoạt tiếp trong 10 giây kế.

Tuy nhiên tất cả những thông tin trên đều không đến từ bất kỳ một leaker đáng tin cậy, đã được xác minh nào. Do đó nên game thủ chỉ nên xem và biết cho vui, chứ không nên tin tưởng đây là chỉ số và kỹ năng chính xác của Yelan và Kirin Bow. Sforum sẽ cập nhật các thông tin chính xác hơn về cô nàng cung thủ Liyue này đến các bạn ngay khi có thêm thông tin mới.