Genshin Impact: miHoYo sẽ trả lại sức mạnh cũ cho Yae Miko và đền bù Nguyên Thạch sau 2 ngày nữa

Như các bạn đã biết, miHoYo vừa tung ra một chỉnh sửa cho Yae Miko trong patch 2.6 này. Họ khiến cho các trụ Lôi của cô nàng tập trung tấn công vào mục tiêu gần nhất, khiến sát thương lẫn khả năng tạo ấn Lôi của Yae lên những đối thủ xung quanh sụt giảm mạnh mẽ, chỉ còn khoảng 1/3 so với ban đầu. Đó là còn chưa kể đến việc nó làm hiệu quả tăng tầm đánh của cung mệnh 2 trở nên vô dụng.

Những thay đổi này được đại đa số game thủ thừa nhận là một cú nerf dành cho Yae Miko, nhân vật vốn đã bị chê yếu từ ngày mới ra mắt Nó dẫn đến phản ứng mạnh mẽ của game thủ thế giới, đặc biệt là các fan Genshin Impact tại Nhật Bản. Hàng loạt yêu cầu refund, cũng như các lời góp ý, phàn nàn đã được gửi đến miHoYo trong vài ngày qua.

Và một phép màu tưởng như Cá Tháng Tư đã xảy ra: miHoYo bỗng dưng thừa nhận mình đã sai lầm khi đưa ra các thay đổi trên.

“Chúng tôi đã phân tích dữ liệu chiến đấu và theo dõi phản hồi của game thủ từ khi chỉnh sửa cho cơ chế chọn mục tiêu của Yae Miko được tung ra. Chúng tôi muốn nói lời xin lỗi chân thành cho sự bất tiện mà thay đổi này gây ra. Dựa trên những phân tích dữ liệu chiến đấu trên server chính thức cùng với phản hồi của game thủ, chúng tôi nhận ra rằng trong quá trình thử nghiệm, mình đã không xem xét hiệu quả của thay đổi này trên mọi tình huống có thể xảy ra.”

Họ nói rằng mình sẽ đảo ngược các thay đổi này trong bản cập nhật vào ngày 6/4/2022 tới, và đền bù 100 Nguyên Thạch. Nếu bạn thắc mắc mình có đủ điều kiện nhận đền bù hay không thì đừng lo, tất cả game thủ (dù có Yae Miko hay không) đều sẽ được đền bù. Bạn chỉ cần đạt hạng mạo hiểm 5 trở lên trước thời điểm 6/4/2022 để có thể nhận khoản Nguyên Thạch này. Thư chứa 100 Nguyên Thạch sẽ hết hạn vào ngày 9/4/2022.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả