Genshin Impact: Hướng dẫn lập đội hình cho Venti

Chọn đội hình cho Venti thật ra rất dễ dàng vì nhân vật này có thể bắt cặp với bất kỳ ai, tuy nhiên Sforum sẽ giới thiệu đến các bạn những nhân vật / đội hình “đỉnh của đỉnh” giúp Phong Thần phát huy tối đa sức mạnh.

Như bạn đã biết trong bài viết hướng dẫn Genshin Impact trước của Sforum, Venti vẫn là nhân vật có khả năng khống chế tốt nhất trong game hiện tại. Cách build Venti đã được chúng tôi giới thiệu, nên hôm nay mời bạn cùng xem làm thế nào để phát huy hết sức mạnh của Venti trong đội hình nhé.

“Quadratic scaling”

Quadratic scaling – tạm dịch là sát thương bình phương – là một cơ chế gây sát thương khủng bố cho số lượng lớn quái bị gom vào sát nhau, thường hiệu quả nhất với Venti. Nó là sự kết hợp giữa các kỹ năng có thể gây sát thương AOE khi đánh trúng quái (các khối băng từ chiêu nộ của Ganyu, hoa từ chiêu nộ của Albedo) với khả năng kéo quái vào sát nhau của Venti. Kết quả là mỗi con quái sẽ nhận nhiều lần sát thương từ một đòn tấn công, khiến máu của chúng tụt nhanh hơn giá đồng Rúp. Đây chỉ là cách giải thích thật đơn giản, còn nếu đi sâu vào tìm hiểu thì quá dài dòng.

Đội hình Morgana

Dù Morgana là viết tắt của Mona, Ganyu, Diona và không hề có Venti, thực ra Venti mới chính là nhân vật làm cho nó trở nên nổi tiếng. Cơ chế độc đáo của chiêu nộ Ganyu kết hợp với khả năng gom quái sát vào nhau của Venti tạo ra một cơn lốc xoáy băng gây sát thương khủng bố theo quadratic scaling.

Để làm được điều này, bạn cần chú ý combo cho chuẩn, trong đó Venti nhất thiết phải gây phản ứng Khuếch Tán nguyên tố Băng. Một combo dễ dùng như sau:

Diona E > Ganyu E Q > Venti E Q > Mona Q E > Ganyu ngắm bắn.

Bạn không nhất thiết phải theo đúng combo này, chỉ cần chú ý không dùng Venti E Q ngay sau Mona Q E để tránh Khuếch Tán nguyên tố Thủy của Mona. Lý do là bởi Khuếch Tán Thủy không gây sát thương AOE (vẫn gây sát thương đơn mục tiêu và tạo ấn Thủy lên kẻ địch xung quanh) và do đó sẽ không có được quadratic scaling mà bạn muốn. Bên cạnh đó, việc Khuếch Tán Băng sẽ khiến hiệu quả giảm kháng nguyên tố của bộ 4x Bóng Hình Màu Xanh được kích hoạt cho Băng.

Ngoài Morgana, vẫn còn nhiều đội hình khác sử dụng Đóng Băng sẽ rất chào đón sự góp mặt của Venti. Đặc biệt, những đối thủ vốn không bị chiêu nộ của Venti hút vào trong trạng thái bình thường sẽ bị kéo vào khi phản ứng Đóng Băng xảy ra, nên đây là một trong các dạng đội hình mà Venti đem lại hiệu quả cao nhất.

Albedo

Ngoài Kazuha, Venti cũng là một nhân vật có khả năng hỗ trợ rất tốt cho Albedo, bởi dù Venti không thể gây Khuếch Tán với hệ Nham, sát thương từ 7 bông hoa mà chiêu Q của Albedo tạo ra vẫn hưởng lợi từ quadratic scaling và mỗi kẻ địch bị gom vào trong chiêu Q của Venti sẽ nhận sát thương rất nhiều lần.

Tuy nhiên chỉ Albedo và Venti là chưa đủ để tận dụng hai nhân vật này bởi không có Khuếch Tán. Do đó, game thủ có thể bổ sung thêm các nhân vật khác vào 2 slot còn lại. Một trong hai nên là nhân vật hệ Nham – có thể là Ningguang hoặc Zhongli để tạo cộng hưởng. Slot cuối có rất nhiều lựa chọn, chẳng hạn Bennett (tối thiểu CM1), Sara (tối thiểu CM2), bởi họ có khả năng buff cho cả Ningguang và Albedo rất tốt.

Đội hình Điện Cảm

Điện Cảm (Electro Charged) cũng là một phản ứng rất được lợi khi có Venti trong đội hình. Chiêu nộ của Venti có thể hấp thụ Thủy nhưng vẫn sẽ tạo Khuếch Tán Lôi và giảm kháng Lôi của quái (bộ 4 Bóng Hình Màu Xanh). Bản thân Venti tự gây ra Điện Cảm nên sát thương của Điện Cảm được tính theo tinh thông nguyên tố của Venti. Nếu bạn build Venti theo hướng này thì 700-1000 tinh thông nguyên tố là hoàn toàn khả thi, giúp sát thương của Điện Cảm tăng mạnh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các video thể hiện khả năng gây sát thương của đội hình Venti Điện Cảm trên YouTube.

Childe

Khi kết hợp hiệu ứng Đoạn Lưu (Riptide) của Childe với khả năng gom quái của Venti, chúng ta có một cặp đôi diệt lũ quái nhép cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần chú ý một điều là ở dạng cận chiến, các đòn đánh thường hoặc trọng kích của Childe đều không thể đánh trúng quái bị hút vào chiêu nộ của Venti. Do đó bạn có thể xem xét dùng các nhân vật có khả năng nhấc Childe lên cao (Zhongli, Nhà Lữ Hành hệ Nham, Albedo).

Venti thực sự rất hợp với Childe, bởi trong khi Childe cần thời gian trên sân khá dài thì Venti chỉ thả kỹ năng và biến mất. Các nhược điểm của combo này là nó phụ thuộc nhiều vào khả năng chọn vị trí của game thủ, cũng như không hiệu quả với quái lớn do chúng không dính sát vào nhau.

Lời kết

Với hướng dẫn build Venti và các đội hình được chúng tôi chia sẻ ở đây, hẳn bạn đã có thể tìm được một combo phù hợp cho mình. La Hoàn Thâm Cảnh của Genshin Impact 2.6 hiện tại thực sự là một sân chơi được thiết kế riêng cho nhân vật này, nên hãy tự tin thử nghiệm cho đến khi nào bạn tìm ra được team vừa tay nhất nhé!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả