Genshin Impact: Những đội hình vật lý thú vị với Mika

Nếu bạn cần được gợi ý một số đội hình thú vị để dùng Mika – nhân vật mới nhất của Genshin Impact, đừng ngại ngần gì mà không tham khảo một vài cái tên mà Sforum đưa ra trong bài viết này.

Nhân vật mới nhất của Genshin Impact là Mika đã xuất hiện, với bộ kỹ năng khá lạ và nhiều ưu, nhược khác nhau. Có thể bạn đọc Sforum đã sở hữu anh chàng và đang muốn tìm những gợi ý để build team cho Mika. Hãy cùng tham khảo một vài đội hình thú vị có sự xuất hiện của Mika trong bài viết này nhé.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Mika làm được gì cho team?

Đầu tiên, bạn cần biết rằng dù miHoYo thiết kế nhân vật này để buff cho hệ vật lý trong Genshin Impact, Mika thực sự không dễ dùng. Ngoài nhiều vấn đề khác nhau khi đi với Eula mà Sforum đã chia sẻ trong bài viết hướng dẫn build Mika, nhân vật này còn rất hạn chế về điều kiện sử dụng.

Đầu tiên, chúng ta hãy nói về cộng dồn Do Thám giúp tăng 10% sát thương vật lý. Ngoài hạn chế là chỉ tăng cho nhân vật trên sân, nó còn đòi hỏi nhiều điều kiện khác nhau. Cộng dồn Do Thám từ thiên phú Hỏa Lực Yểm Trợ đòi hỏi phải có tối thiểu 2 kẻ địch. Thiên phú Đo Vẽ Địa Hình chỉ có tác dụng khi bật chiêu nộ. Cung mệnh 2 đem lại 1 cộng dồn Do Thám nhưng việc quay kiếm cung mệnh 4 sao là một thử thách đôi khi còn khó hơn cả quay 5 sao.

Genshin Impact: Những đội hình vật lý thú vị với Mika

Hiệu ứng tốc độ đánh của Mika không thực sự hữu dụng cho các DPS vật lý trọng kiếm trong Genshin Impact hiện tại (Eula, Razor) nhưng sẽ rất có ích cho các nhân vật không bị ảnh hưởng nhiều bởi hitlag như cung thủ và pháp khí. Ở đây, chúng ta có hai nhân vật có thể tận dụng buff tốt này là Kẻ Lang Thang và Fischl (build vật lý). Hi vọng rằng trong tương lai, miHoYo sẽ đưa ra một nhân vật cung thủ vật lý 5 sao “xịn” để giúp Mika tìm được chỗ đứng thực sự cho mình.

Cũng như nhiều nhân vật hỗ trợ khác gần đây, các vai trò của Mika không thực sự hữu hiệu cho đến cung mệnh 6. Tuy nhiên Sforum cũng phải nhấn mạnh là cả khi bạn đã đạt đến mức này, Mika vẫn không sánh được với Faruzan CM6 hay Sara CM6 về sức mạnh đem lại cho đội hình. Nhìn chung, Mika không phải là nhân vật “siêu buff” mà các DPS vật lý cần, mà chỉ cho phép game thủ chơi team vật lý một cách thuận tiện hơn.

Bây giờ, khi đã biết về ưu điểm và hạn chế của Mika, mời bạn cùng Sforum điểm qua một số đội hình thú vị, phù hợp với anh chàng.

Đội hình Mika và Eula/Razor

Ở cung mệnh 6, Mika có thể là đồng đội tốt của Eula và Razor vật lý, thay thế Bennett nếu cần. Khi sử dụng Mika trong vai trò này, game thủ Genshin Impact không còn bị bó buộc vào một vòng tròn buff như chiêu nộ của Bennett, đồng thời nhận được hiệu ứng hồi máu khá ổn. Đừng quên bổ sung một sub DPS hệ Băng hiệu quả vào đội hình (Shenhe, Rosaria) để vừa giúp sạc cho Eula/Razor, vừa tăng lượng sát thương mà cả team có thể gây ra.

Genshin Impact: Những đội hình vật lý thú vị với Mika

 

Trong trường hợp dùng đội hình Mika + Eula, ở slot cuối, bạn sẽ cần thêm hệ Lôi để kích Siêu Dẫn. Razor không gặp phải vấn đề này nên bạn có thể dễ dàng sử dụng một nhân vật hỗ trợ hoặc sub DPS tùy thích. Raiden Shogun, Fischl, Beidou là những cái tên mà game thủ có thể cân nhắc khi dùng Mika trong đội hình vật lý này. Tuy nhiên nếu Mika chưa có cung mệnh 6, thay thế Bennett sẽ khiến DPS của bạn sụt giảm mạnh.

Mika trong team Kẻ Lang Thang

Như các bạn đã biết thì Kẻ Lang Thang là một trong số các nhân vật hiếm hoi mạnh lên theo tốc độ đánh. miHoYo thậm chí còn thiết kế riêng một pháp khí tăng atk spd cho nhân vật này, vậy nên việc đưa Mika vào team của Kẻ Lang Thang là một điều hết sức hợp lý. Dù “con trai Raiden Ei” không cần đến sát thương vật lý, việc tốc độ đánh được buff (đến 25% ở cấp 13) sẽ giúp tăng mạnh sát thương. Kẻ Lang Thang cũng có thể hấp thu ấn Băng giúp tăng thêm 20% tỉ lệ chí mạng.

Genshin Impact: Những đội hình vật lý thú vị với Mika

Tuy nhiên Sforum cũng cần nhắc nhở bạn rằng trong vai trò là hỗ trợ cho Kẻ Lang Thang, Mika phải tranh slot với Layla, Rosaria và Faruzan, những nhân vật Genshin Impact đem lại các hiệu ứng cần thiết hơn hẳn. Layla và Rosaria đem lại nhiều sát thương hơn, cấp Băng tốt hơn, đồng thời buff crit (Rosaria) hoặc tạo khiên (Layla); trong khi Faruzan được thiết kế riêng cho Kẻ Lang Thang và bù đắp tất cả các điểm yếu của nhân vật này.

Đội hình Mika + Fischl vật lý

Cũng như pháp khí, cung thủ là nhóm nhân vật không bị ảnh hưởng bởi hitlag và vì thế nên những ai chơi Fischl theo hướng DPS đứng sân, gây sát thương vật lý có thể dùng Mika trong đội hình. Đây là một team rất thú vị khi sử dụng, bởi nếu có đủ buff atk spd (Mika, Yun Jin CM6, Jean CM2) thì Fischl sẽ trở thành một khẩu súng máy thực sự mà không cần đến macro. Fischl và Mika cũng có thể tạo ra phản ứng Siêu Dẫn dễ dàng, không cần thêm ai khác hỗ trợ.

Genshin Impact: Những đội hình vật lý thú vị với Mika

Nhược điểm của Fischl vật lý là không hữu dụng trong đại đa số các nội dung của Genshin Impact, ngoài việc farm quái trên thế giới. Họ cũng hơi “lệch pha” khi Fischl có khả năng AOE rất thấp, trong khi Mika cần số đông kẻ địch để kích hoạt thiên phú Hỏa Lực Yểm Trợ của mình.

Team Mika và Rosaria

Lâu nay không ít game thủ Genshin Impact đã dùng Rosaria làm DPS chính. Cô nàng khá linh hoạt nhờ có thể là DPS vật lý khi được trang bị Lưu Nguyệt Châm, hay làm DPS Băng (kích Tan Chảy) với chiêu nộ của mình. Khi đi kèm Mika, bạn có thể dễ dàng kích hoạt cộng hưởng Băng để nhận 15% chí mạng cho Rosaria, giúp khả năng gây sát thương của cô nàng tăng lên đáng kể.

Genshin Impact: Những đội hình vật lý thú vị với Mika

Dĩ nhiên là khi sử dụng Mika, chúng ta sẽ phải hi sinh khá nhiều. Nếu dùng Rosaria Băng thì bỏ qua hiệu ứng buff STVL của Mika, còn nếu dùng Rosaria vật lý thì mất lượng lớn sát thương từ phản ứng. Bạn cũng sẽ cần thêm một nhân vật hệ Lôi để kích Siêu Dẫn nếu chơi team vật lý.

Một vài team Mika “meme”

Các đội hình Genshin Impact với Mika sau đây không thực sự hữu dụng trong combat, nhưng lại đem đến niềm vui cho game thủ. Sforum sẽ gộp chung chúng thành các team meme cho Mika mà bạn có thể tham khảo:

  • Mika, Ayato, Yun Jin (CM6), Jean (CM2). Đội hình này sẽ biến Ayato thành Fruit Ninja, có khả năng chém quái như xắt rau nhanh chóng mặt. Dĩ nhiên là damage sẽ khá “tù” vì bạn không có các nhân vật meta như Kazuha, Bennett trong đội hình.
  • Keqing vật lý cũng là một team “meme” của Mika. Ngày nay, game thủ sử dụng Keqing Lôi với phản ứng Tăng Cường chứ không còn đánh vật lý như thuở ban đầu. Nhưng nếu bạn muốn ôn lại kỷ niệm xưa thì vẫn OK!
  • Zhongli vật lý cũng là một cái tên bất ngờ trồi lên với sự xuất hiện của Mika. Tương tự Rosaria vật lý, Zhongli có thể dùng tốt Lưu Nguyệt Châm để làm DPS vật lý đứng sân. Bạn sẽ cần thêm một nhân vật hệ Lôi để kích Siêu Dẫn.

Genshin Impact: Những đội hình vật lý thú vị với Mika

Tạm kết

Với những gì đã biết về bộ kỹ năng và cung mệnh của Mika, Sforum phải nói rằng đây không phải là một nhân vật lý tưởng. miHoYo đã cho thấy xu thế đáng lo ngại khi tất cả 4 sao mới đều cực kỳ phụ thuộc vào cung mệnh 6 (Candace, Dori, Faruzan, Mika) trong khi các nhân vật cũ hơn (Sara, Kuki Shinobu, Yun Jin, Layla, Yanfei, Thoma,…) đều có thể dùng tốt ở mức thấp hơn. Mika chỉ là một nhân vật tốt cho các đội hình đi thế giới, còn khi bước vào các thử thách khó khăn như La Hoàn, Sforum khuyên bạn nên trở về với những cái tên quen thuộc để tránh tự nerf mình với Mika.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

44,990,000 đ

49,890,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

40,400,000 đ

50,500,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

14,870,000 đ

21,540,000 đ

9,890,000 đ

13,460,000 đ