Genshin Impact: Những mẹo hạ nhanh boss Setekh Wenut trong La Hoàn

Mỗi mùa La Hoàn mới, miHoYo lại nghĩ ra những trò ma mãnh mới để câu kéo thời gian, làm phiền game thủ. Mùa này chúng ta có con boss Setekh Wenut cực kỳ khó chịu với kháng cao, máu nhiều ở phòng cuối cùng. Nếu bạn muốn đánh bại nó nhanh chóng, hãy tham khảo những mẹo sau của Sforum.

Một mùa La Hoàn Thâm Cảnh mới đã bắt đầu, và lần này, miHoYo đưa con boss phiền hà, khó chịu nhất trong game là Setekh Wenut vào phòng cuối cùng của thử thách này, ngăn cản game thủ nhận được 36 sao. Sau đây, Sforum xin chia sẻ cùng bạn một số mẹo để đánh bại Setekh Wenut trong Genshin Impact, giúp bạn nhận trọn vẹn 600 Nguyên Thạch của kỳ La Hoàn này.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cách đánh rơi Setekh Wenut trong Genshin Impact

Đầu tiên, bạn cần biết rằng không như những con boss biết bay và độn thổ trước đó, Setekh Wenut là một trường hợp đặc biệt. Ở thế giới bên ngoài, nó sở hữu 25% kháng tất cả nguyên tố, và 60% kháng Phong, nhưng trong La Hoàn thì những con số này tăng lên lần lượt là 55% và 90% – tức các DPS hệ Phong của bạn gần như vô dụng.

Bản thân boss này rất dễ dàng, và việc bị nó đánh trúng là rất khó khăn – vấn đề là khoảng 70% thời gian nó lặn dưới mặt đất, đi kèm lượng máu khổng lồ. Cơ hội lớn nhất cho bạn kéo máu Setekh Wenut là khi nó vào trạng thái lơ lửng để sử dụng Đạn Xâm Thực.

Như các bạn đã biết thì sau khi phá hủy 2 Đạn Xâm Thực, boss sẽ rơi xuống đất và nằm yên trong khoảng 7 giây và giảm kháng nguyên tố. Hãy sẵn sàng các chiêu nộ và chú ý dùng trước các kỹ năng buff rồi hãy đánh rơi boss để tiết kiệm thời gian.

Khi bị đánh rơi, Setekh Wenut sẽ bị giảm kháng với nguyên tố đã đánh ngã nó. Do đó, bạn cần phải dùng đúng nguyên tố để phá hủy Đạn Xâm Thực nếu không muốn lãng phí hiệu ứng này. Cách để đánh ngã nó thì có khá nhiều, nhưng Sforum sẽ liệt kê một vài cách đáng tin cậy nhất ngay sau đây:

  • Dùng cung thủ bắn tụ lực vào Đạn Xâm Thực. Ví dụ nếu Ayaka là DPS chính, bạn có thể sử dụng Diona. Nếu dùng Hutao, hãy mang theo Amber. Khi đem Raiden Shogun, Fischl sẽ là lựa chọn phù hợp.
  • Dùng phản ứng Khuếch Tán. Đây là một phương thức rất hay để đánh ngã Setekh Wenut mà không cần đến cung thủ trong đội hình. Tuy nhiên bạn không thể dùng cách này nếu DPS chính là Thảo hay Nham và cũng phải chú ý tránh Khuếch Tán nhầm nguyên tố.

  • Nếu DPS của bạn là hệ Thủy, Kokomi là một lựa chọn hữu hiệu bất ngờ. Kỹ năng nguyên tố của nhân vật này có chiều cao vô tận, nên rất dễ dàng phá hủy các Đạn Xâm Thực lơ lửng trên cao.
  • Chiêu nộ của Xingqiu, Yelan cũng có thể nhắm vào các viên Đạn Xâm Thực nằm ở dưới thấp. Tuy nhiên do các kỹ năng này là tự động ngắm, chúng có thể sẽ tấn công boss thay vì Đạn Xâm Thực.
  • Keqing là nhân vật có thể tự mình phá hủy các Đạn Xâm Thực nhờ chiêu nộ có tầm với rất cao. Nếu dùng cô nàng làm DPS chính, bạn sẽ có khá nhiều thời gian để spam trọng kích sau khi đánh rơi boss.

“Tranh thủ” thời gian ở nửa trên

Để có nhiều thời gian trong phòng của Setekh Wenut, hãy mang theo DPS hệ Hỏa hoặc có khả năng AOE cực mạnh ở nửa trên. Tiêu diệt 2 con Lawachurl hệ Băng ở nửa trên càng nhanh, bạn có càng nhiều thời gian để đối phó với con boss khó chịu này ở nửa dưới.

  • Diluc, Yanfei hay team National (Xiangling, Bennett, Xingqiu) là những lựa chọn rất phù hợp cho nửa trên. Bạn cũng có thể dùng Kazuha, Sucrose để Khuếch Tán nguyên tố Hỏa, phá hủy khiên Băng của chúng trong nháy mắt.
  • Trong trường hợp bạn chưa biết, Jean là một trong những chiến hữu tốt nhất của Bennett khi gặp kẻ địch có khiên Băng như trong kỳ La Hoàn hiện tại. Khi dùng nộ của cả 2 nhân vật này cùng một lúc, bạn có được đội hình “Sunfire Jean” không ngừng Khuếch Tán nguyên tố Hỏa.
  • Hai con Lawachurl ở nửa trên mang theo hai hiệu ứng là lồng giam và tăng tiêu hao thể lực. Các hiệu ứng này được kích hoạt một lần mỗi 15 giây.

Những mẹo chung trong Genshin Impact

Theo nhận định của tác giả, các đội hình “national” truyền thống với hạt nhân là Bennett và Xiangling thật ra khá kém hiệu quả khi đối đầu với con boss này. Lý do là bởi thời gian nó xuất hiện trên mặt đất rất ngắn, khiến việc sạc cho Xiangling rất gian nan trừ khi có Raiden trong đội hình. Nếu vẫn muốn sử dụng team này, bạn nên tăng chỉ số hiệu quả nạp của Xiangling lên cao.

Cũng như bất kỳ đợt La Hoàn nào khác trong Genshin Impact, sạc đầy nộ cho cả đội hình ở tầng 12-2 là rất cần thiết, bởi nếu mất thời gian sạc nộ ở 12-3 thì bạn không thể nào kịp tiêu diệt các kẻ địch siêu trâu ở đây.

Khi khởi đầu trận đấu, Setekh Wenut có thể xuất hiện ở một trong hai vị trí: ngay giữa đấu trường, hoặc xa hơn về phía trước mặt bạn. Biết được điều này sẽ giúp bạn đặt sẵn kỹ năng đón đầu nó tốt hơn.

Với các nhân vật có nộ dạng hỗ trợ hay tồn tại lâu dài (Bennett, Xiangling, Yelan, Xingqiu,…) Đừng chờ đến khi boss xuất hiện mới dùng nộ, bởi thời gian của hoạt ảnh (khoảng 2 giây) sẽ bị lãng phí. Hãy dùng trong thời gian boss lặn xuống dưới, hoặc khi nó đang lơ lửng để sử dụng Đạn Xâm Thực, trước khi bắn hạ boss.

Đừng chờ đến giai đoạn boss rơi xuống mới dùng các kỹ năng mạnh nhất. Con boss này có đến gần 2 triệu máu, và bạn cần phải gây sát thương lên nó liên tục trong các khoảng thời gian ngắn nó xuất hiện trên mặt đất.

Nếu muốn gây được sát thương, việc tiếp cận boss thật nhanh khi nó xuất hiện là rất quan trọng. Bạn có thể dùng các kỹ năng như E của Yelan hay Q của Fischl để làm điều này.

Bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều team khác nhau để lấy 36 sao. Ví dụ bạn dùng team A để đánh 3 sao 12-1, sau đó team B lấy 3 sao 12-2, và cuối cùng team C chinh phục 12-3. Dù cách này không đem lại cảm giác thành tựu lớn lao như dùng 1 team duy nhất, đây vẫn là một chiến thắng!

Cuối cùng, đừng quên rằng trong Genshin Impact thì La Hoàn 36 sao chỉ hơn 33 sao có 50 Nguyên Thạch, chưa đến 1/3 của một lần quay. Nếu cảm thấy bực bội vì thử mãi không thành công ngay cả khi đã áp dụng các mẹo trong bài viết này, hãy tạm rời La Hoàn và chờ đến khi có được các buff tốt hơn hoặc nhân vật mạnh hơn nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

12,830,000 đ

26,700,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

13,170,000 đ

16,540,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

40,400,000 đ

50,500,000 đ

14,870,000 đ

21,540,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ