Genshin Impact: Top 5 nhân vật 5 sao mạnh và “mất tích” lâu nhất trong game, và thời điểm họ quay lại

Game thủ Genshin Impact vốn đã phải chờ đợi rerun các nhân vật yêu thích, nhưng lại có những nhân vật chờ mãi chẳng thấy đâu. Họ là ai, và bao giờ thì quay lại? Sforum có đáp án cho bạn trong bài viết này.

Với các game thủ Genshin Impact thì việc sở hữu các nhân vật 5 sao mạnh mẽ là một trong những lý do khiến họ “cày cuốc” và gắn bó với trò chơi. Không ít game thủ là fan cuồng của các nhân vật trong game và dành dụm Nguyên Thạch hàng tháng, thậm chí hàng năm trời để có thể đón họ về đội của mình. Tuy nhiên dù đại đa số nhân vật trong game quay lại khá thường xuyên, lại có những cái tên khiến game thủ chờ “dài cổ”. Mời bạn cùng Sforum xem qua top 5 nhân vật đã vắng mặt lâu nhất trong Genshin Impact cho đến thời điểm này.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Top 5: Xiao và Yelan

Top 5 thì phải có 6 nhân vật, đây là thường thức. Cả Xiao và Yelan đều đã vắng mặt trong 11 banner tính đến thời điểm hiện tại. Lần cuối cùng hai nhân vật này xuất hiện là trong banner đầu tiên của patch 2.7. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội duy nhất cho game thủ có thể rước Yelan về cho đến lúc này.

Cả Yelan và Xiao đều là những nhân vật mạnh, dù vai trò của họ có khác nhau. Xiao là một nhân vật rất khủng khi đánh quái đông, bởi các chiêu trọng kích của anh chàng có tầm sát thương rất lớn và có thể spam không ngừng nghỉ. Dù vậy, nó hơi đơn điệu và khiến anh chàng rơi vào top các nhân vật khiến game thủ… hối tiếc sau khi quay.

Trong khi đó, Yelan là phiên bản 5 sao của Xingqiu, đánh đổi sự an toàn (heal, giảm sát thương) để tăng thêm damage cho nhân vật đứng sân. Sự ra đời của Yelan khiến cho cộng đồng game thủ có thể tạo thêm rất nhiều đội hình mới mạnh mẽ.

May mắn là theo các thông tin được leak, khả năng cao là Yelan sẽ quay lại trong patch 3.4 sẽ ra mắt vào giữa tháng 1/2023. Xiao có thể sẽ góp mặt trong event Tết Hải Đăng năm nay, như một truyền thống. Nếu bạn đang cần Yelan thì đừng quên để dành Nguyên Thạch nhé!

Top 4: Ayaka

Cho đến lúc này, cô nàng tiểu thư nhà Kamisato danh giá kiêm DPS dồn sát thương bậc nhất game đã vắng mặt suốt 12 banner khác nhau, kể từ nửa cuối patch 2.6. Tính đến thời điểm hiện tại thì Ayaka chỉ mới có 2 banner kể từ khi ra mắt vào patch 2.1, chẳng bù với một vài nhân vật khác như Kokomi hay Raiden Shogun đều đã có 3 lần xuất hiện.

ayaka genshin impact

Trong game, Ayaka là nhân vật cực kỳ xinh đẹp (đã được chứng minh) và có khả năng dồn sát thương rất mạnh mẽ nhờ chiêu nộ của mình. Vì lý do này, game thủ Genshin Impact thường tín nhiệm cô nàng trong các tầng La Hoàn có boss hoặc có quái với lượng máu khủng.

Thật ra, vị trí này lẽ ra thuộc về Raiden Shogun nếu Sforum thực hiện bài viết này sớm hơn, vì đến đầu patch 3.3, cô nàng đã vắng mặt trong 13 banner chứ không phải chỉ 11 hay 12. Chúng tôi cũng rất tiếc phải nói rằng dù Ayaka sẽ có skin 5 sao trong patch 3.4, vẫn chẳng ai biết bao giờ thì Ayaka sẽ quay lại với người chơi.

Top 3: Shenhe

Những ai đã bỏ lỡ Shenhe trong patch 2.4 đều đang rất hối tiếc vì đã… 17 banner trôi qua mà Shenhe vẫn “bóng chim tăm cá”. Cô nàng cũng thuộc nhóm nhân vật nữ xinh đẹp nhất trong game, chỉ là quá lạnh lùng và không quen thuộc với cách đối nhân xử thế của người bình thường, dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười trong nhiệm vụ cốt truyện của mình.

Cô nàng không quá đa năng như những support “hợp meta” khác như Kazuha hay Kokomi, nhưng lại làm tốt nhất phần việc của mình: buff mạnh sát thương cho các DPS hệ Băng. Ayaka hay Ganyu có được sự trợ giúp của Shenhe sẽ có sát thương tăng cao vượt bậc, khiến cho các kẻ địch biến mất càng nhanh hơn. Một số game thủ build Shenhe làm DPS bởi chỉ số tấn công cực khủng của cô nàng, dù không thực sự hiệu quả nhưng cũng là một cách chơi thú vị.

Một số thông tin leak nói rằng Shenhe sẽ quay lại trong patch 3.5, nhưng chưa rõ là nửa trước hay nửa sau. Sforum sẽ cập nhật thông tin mới cho bạn ngay khi có thể.

Top 2: Eula

Nữ hoàng hệ vật lý của Genshin Impact đã né tránh game thủ trong suốt 19 banner liên tiếp, kể từ lần rerun đầu tiên và duy nhất  cho đến thời điểm này là patch 2.3. Những game thủ muốn được thưởng thức cảm giác quái chết trước khi kịp dùng chiêu nộ của Eula vẫn đang tiếp tục chờ đợi.

Sức mạnh của Eula nằm ở khả năng “chẻ nhỏ” những con quái bằng các đòn đánh thường với sát thương cực cao, và sau đó thổi tung chúng bằng các vụ nổ từ kỹ năng nguyên tố và chiêu nộ. Chỉ riêng một Eula cung mệnh 0 đã có thể gây ra đến khoảng 500,000 sát thương trong vài giây đứng sân của mình, chưa tính đến sát thương của các nhân vật khác trong đội!

Theo một số dự đoán, có thể Eula sẽ quay lại cùng với Mika, nhân vật 4 sao được cho là sẽ hỗ trợ Eula nói riêng và hệ vật lý nói chung. Các thông tin leak cho đến thời điểm này nói rằng Mika sẽ được tung ra trong nửa sau patch 3.5, ngay sau banner của Dehya.

Top 1: Hu Tao

Có lẽ là do quá bận “chạy show” collab với các hãng smartphone Trung Quốc, Hu Tao (Hồ Đào) không xuất hiện trong Genshin Impact kể từ lần rerun hồi cuối patch 2.2. Cho đến lúc này, đã tròn 20 banner trôi qua mà Hu Tao chưa hề trở lại với game thủ, và vũ khí “trấn” của cô nàng là Trượng Hộ Ma cũng thế.

Sức mạnh của Hu Tao nằm ở khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu đỉnh cao. Vốn đã cực mạnh nhờ sự trợ giúp của Xingqiu, Hutao nay càng mạnh hơn khi có thêm Yelan vào đội hình. Những game thủ chơi nhân vật này cũng rất tự tin bởi cô nàng có lượng máu rất cao và khả năng tự hồi máu nên không hề sợ chết.

Đặc biệt, Sforum có tin mừng cho những ai đang chờ đợi được đón Hu Tao về dinh: khả năng rất cao là cô bé sẽ được rerun cùng lúc với Yelan trong nửa cuối patch 3.4, ngay sau khi Tết Âm lịch kết thúc. Nếu điều này xảy ra thì banner vũ khí sẽ là Nhược Thủy và Trượng Hộ Ma, và tạo thành bộ tứ banner hủy diệt tiền lì xì của game thủ châu Á.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

48,090,000 đ

51,990,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

23,490,000 đ

21,490,000 đ

13,199,000 đ

13,649,000 đ

9,830,000 đ

10,180,000 đ

8,359,000 đ

8,609,000 đ

42,990,000 đ

45,990,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

33,490,000 đ

37,990,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

19,879,000 đ

20,479,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ