Genshin Impact: Yelan hay Xingqiu, và tại sao câu trả lời là Yelan?

Những tranh cãi về sức mạnh của Yelan và Xingqiu đang là một chủ đề nóng trên các trang MXH của Genshin Impact, bởi Yelan vừa quay lại với game thủ trong tuần này. Vậy thì ai mạnh hơn?

Hẳn không ít game thủ Genshin Impact đang tìm kiếm những bằng chứng chứng minh nhân vật mình yêu thích là mạnh hơn đối thủ, nhưng không có lý do gì bạn lại phải bỏ qua một trong hai nhân vật này. Quả thật Xingqiu rất mạnh, nhưng bạn tuyệt đối không nên bỏ qua Yelan nếu là một người theo đuổi meta.

genshin impact hướng dẫn build yelan

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Chọn Yelan hay Xingqiu?

Hẳn không ít game thủ sẽ phân vân khi biết rằng Yelan có bộ kỹ năng rất giống Xingqiu, và đặt ra câu hỏi là mình có cần một phiên bản 5 sao của Xingqiu hay không. Cá nhân tác giả cho rằng chỉ riêng việc Yelan là “Xingqiu 5 sao” đã đủ thuyết phục, nhưng nếu bạn còn phân vân thì hãy xem xét thêm một số khác biệt sau đây:

  • Xingqiu có khả năng cấp Thủy rất tốt bởi các thanh Thủy Kiếm xoay quanh anh chàng sẽ tạo ấn Thủy khi chạm vào quái. Nếu không có cung mệnh, khả năng cấp Thủy của Yelan không thể vượt qua Xingqiu khi cận chiến.
  • Xingqiu đem lại khả năng sinh tồn tốt hơn nhờ giảm sát thương phải nhận và có khả năng hồi một lượng máu nhỏ. Yelan đem lại con số damage cao hơn nhờ khả năng buff tối đa 50% sát thương khi bật chiêu nộ nhờ thiên phú chiến đấu 2 của mình.
  • Về khả năng gây sát thương, Xingqiu CM6 và Yelan CM0 là tương đương nhau. Tuy nhiên Yelan CM0 còn có thể mạnh hơn, Xingqiu CM6 đã “chạm nóc”.

Như vậy, có thể thấy rằng mỗi nhân vật có ưu điểm riêng và “có Xingqiu” không phải là lý do để bỏ qua Yelan. Bạn có thể để 2 nhân vật vào cùng một team (ví dụ team Hu Tao, Xingqiu, Yelan đủ sức hủy diệt mọi loại boss) hoặc tách họ vào 2 team đi La Hoàn.

Cung mệnh Yelan

Sforum xin được nói ngay rằng nếu bạn có ý định kiếm cung mệnh cho một nhân vật 5 sao trong Genshin Impact, thì có lẽ Yelan đáng được đầu tư nhất. Dù các nhân vật trong game mạnh lên rất nhiều khi có cung mệnh, không một ai đạt được tầm cỡ của Yelan: ở cung mệnh 6, khả năng gây sát thương Yelan mạnh hơn cung mệnh 0 gấp 2.5 lần, trong khi các nhân vật khác thường chỉ mạnh hơn khoảng 60% đến 100%.

Giá trị và vai trò của các cung mệnh của Yelan như sau:

Cung mệnh 1: Thêm một lần dùng kỹ năng nguyên tố.

Nếu bạn đã dùng 2 lần E trong một rotation thì cung mệnh này không trực tiếp tăng DPS tổng, nhưng nó giúp Yelan giảm bớt nhu cầu hiệu quả nạp và vì thế có thể tập trung vào các chỉ số chí mạng hay HP, từ đó tăng DPS của Yelan. Mạnh hơn cung mệnh 0 khoảng 20%.

Cung mệnh 2: Bắn thêm một mũi tên nước khi chiêu nộ tấn công kẻ địch. Kích hoạt 1 lần mỗi 1.8s.

Đây là cung mệnh giá trị nhất của Yelan, với lượng sát thương không cao (14% máu tối đa của Yelan) nhưng tăng mạnh khả năng cấp Thủy của cô nàng cho các DPS Hỏa như Hu Tao, Xiangling. Mạnh hơn cung mệnh 0 khoảng 50%.

Cung mệnh 3: Tăng 3 level chiêu nộ.

Đơn giản là tăng thêm sát thương của Yelan (không ảnh hưởng đến sát thương của mũi tên nước từ cung mệnh 2). Mạnh hơn Mạnh hơn cung mệnh 0 khoảng 60%.

Cung mệnh 4: Mỗi kẻ địch bị đánh dấu bởi kỹ năng nguyên tố sẽ tăng 10% máu tối đa cho tất cả các nhân vật trong đội trong 25 giây.

Đây là một buff cực đáng giá cho các nhân vật scale theo máu tối đa (như Hu Tao, Kokomi, Yelan, Ayato). Đặc biệt bạn có thể giữ buff này 24/24 nhờ thời gian hồi kỹ năng nguyên tố nhanh. Mạnh hơn cung mệnh 0 khoảng 90%.

Cung mệnh 5: Tăng 3 level kỹ năng nguyên tố.

Do kỹ năng nguyên tố không phải là nguồn sát thương chính của Yelan, cung mệnh này có giá trị rất thấp và chỉ đóng vai trò là “đá lót đường” tới cung mệnh 6. Mạnh hơn cung mệnh 0 khoảng 92%.

Cung mệnh 6: Sau khi dùng nộ, tất cả các đòn đánh thường của Yelan sẽ trở thành Mũi Tên Phá Trận, gây sát thương cực cao so với các Mũi Tên Phá Trận thông thường.

Đây là cung mệnh biến Yelan từ sub DPS ngoài sân thành một nhân vật đứng sân gây sát thương chính. Nếu bạn tới mốc này thì xem như đã phá đảo Genshin vì không còn gì có thể sống sót qua một combo của Yelan nữa. Mạnh hơn 150% so với cung mệnh 0.

Dù việc đầu tư vào cung mệnh là khá tốn kém, nhưng chắc chắn là cô nàng sẽ còn quay lại với game thủ nhiều lần trong tương lai và bạn hoàn toàn có thể lấy cung mệnh của Yelan dần dần, hướng tới việc “phá đảo thế giới ảo”. Đây là lý do tại sao không sớm thì muộn, sức mạnh của Yelan sẽ vượt xa Xingqiu trong đội hình của các game thủ chơi lâu dài.

Tầm quan trọng của HP

Như Sforum đã nhắc tới trong bài viết hướng dẫn build Yelan, việc cô nàng mạnh lên theo máu tối đa giúp việc build Yelan dễ hơn rất nhiều so với các nhân vật scale theo tấn công. Nếu Hu Tao đổi HP của mình thành tấn công, sau đó tính sát thương theo tấn công thì Yelan hoàn toàn bỏ qua bước đổi này, và trực tiếp tính sát thương theo HP. Nó vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của nhân vật này.

genshin impact hướng dẫn build yelan

Ưu điểm:

  • Dễ dàng chọn vũ khí bởi bạn chỉ cần quan tâm đến các chỉ số phụ và có thể bỏ qua chỉ số tấn công.
  • Các món TDV có chỉ số chính là % máu tối đa trở nên giá trị. Đặc biệt, chúng cũng dễ kiếm hơn nhiều.
  • Có thể tank cho đồng đội trước các đối thủ khó, chẳng hạn 3 con Maguu Kenki trong La Hoàn hiện tại.
  • Không phụ thuộc vào các buff tấn công.

Nhược điểm:

  • Không được lợi ích từ các buff tấn công. Đây là buff phổ biến nhất trong game (Bennett, sách rồng, Tông Thất, cộng hưởng Hỏa,…)
  • Số lượng buff tăng máu tối đa hiện tại trong game rất ít.

Lời kết

Với những thông tin được Sforum chia sẻ bên trên, hẳn game thủ Genshin Impact đã biết cách tối ưu sức mạnh cho Yelan, nhân vật 5 sao có thể nói là đáng roll nhất hiện tại, dù bạn là tân thủ hay cựu binh. Hãy quay lại với Sforum trong thời gian tới để tiếp tục khám phá thêm nhiều mẹo, hướng dẫn và các thông tin thú vị khác về Genshin Impact nhé!