Giải đáp toàn bộ thắc mắc khi LMHT rời Garena, tài khoản của anh em sẽ đi về đâu, người chơi có khả năng mất tên in-game sau chuyển đổi?

Chuyển đổi tài khoản LMHT như thế nào, người chơi có khả năng mất tên ingame, không được bồi thường khi tài khoản mất dữ liệu?

Như thông tin vừa được các bên công bố, tựa game quốc dân LMHT và ĐTCL sẽ chính thức trở về với Riot Games và một nhà phát hành mới tại Việt Nam là VNG. Giải đấu VCS cũng sẽ hợp tác với một đơn vị phát hành hoàn toàn mới cùng Riot Games chính là 500Bros. Đây là sự thay đổi đã được dự báo từ trước khi Garena không còn quá mặn mà mới LMHT từ khoảng thời gian 2-3 năm trở lại đây. Vậy tài khoản của người chơi sẽ đi về đâu và những thay đổi quan trọng thời gian tới là gì, hãy cùng chúng mình tìm hiểu theo thông tin được chính Riot Games công bố nhé.

1.Khi nào hợp đồng của Riot với Garena kết thúc? Khi nào LMHT chính thức về lại với Riot?

Hợp đồng của chúng tôi với Garena sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2023. Chúng tôi sẽ tiếp quản việc phát hành LMHT và ĐTCL ở Đông Nam Á (Philippines, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan và Việt Nam) sau khi hợp đồng kết thúc.

2.Làm thế nào để tôi có thể chơi LMHT / ĐTCL trong tương lai? Tôi cần phải làm gì?

Cả LMHT và ĐTCL sẽ có thể được tiếp cận thông qua nền tảng trò chơi của Riot Games, một nền tảng đăng nhập duy nhất, nơi chứa tất cả các trò chơi được Riot Games phát triển và phát hành. Để tải xuống nền tảng đó, người chơi có thể truy cập www.riotgames.com.

3.Tôi sống trong khu vực Đông Nam Á, nhưng hiện đang chơi trên các máy chủ bên ngoài khu vực (Châu Âu, Nhật Bản, Bắc Mỹ, v.v.). Tôicó thể chuyển tài khoản của mình sang máy chủ Đông Nam Á (SEA) không?

Có, những người chơi ở Đông Nam Á, nhưng chơi trên các tài khoản bên ngoài khu vực, sẽ có thể chuyển tài khoản Liên minh của họ sang máy chủ Đông Nam Á. Tuy nhiên, đây chỉ là chuyển đổi một chiều. Tài khoản từ các khu vực khác có thể được chuyển đến SEA, nhưng không thể chuyển ra ngoài sau khi quá trình hoàn tất.

4.Việc chuyển đổi máy chủ có thay đổi gì đối với bậc xếp hạng và lịch sử mua hàng (trang phục…) hay không?

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng người chơi có thể giữ lại toàn bộ dữ liệu về tài khoản của họ, vì vậy Riot và Garena đang cực kỳ tập trung vào quá trình di chuyển tài khoản. Người chơi có thể làm theo hướng dẫn trên Microsite Account Migration để chuyển thông tin tài khoản Garena của mình sang các ID Riot mới hoặc hiện có. (Theo thông báo chính thức là cổng chuyển đổi tài khoản sẽ mở từ 18/11).

Mặc dù chúng tôi nhận thức được rằng quá trình chuyển đổi sẽ đi kèm với những trục trặc và khó khăn nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn muốn cung cấp cho người chơi một quá trình chuyển đổi suôn sẻ nhất có thể. Do đó, chúng tôi khuyến khích người chơi di chuyển tài khoản của họ càng sớm càng tốt.

Chúng tôi dự định giúp người chơi giữ lại nội dung tài khoản quan trọng, chẳng hạn như biểu tượng, biểu cảm, trang phục, tướng và đơn vị tiền tệ trong trò chơi khi kết thúc quá trình chuyển đổi. Một số nội dung bao gồm:

  • Ngoại trang: Đừng lo lắng, trang phục của bạn vẫn an toàn! Tất cả nội dung về ngoại trang sẽ được chuyển giao. Nếu bạn đã có một lượng trang phục nhất định trên cả hai tài khoản là LMHT và ĐTCL, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phần thưởng tương đương với giá trị ngọai trang của bạn. Bạn sẽ giữ lại trang phục của mình, cùng với một số thứ khác!
  • Kho đồ (rương, chìa khóa, vật phẩm): Tất cả các vật phẩm trong cho chơi sẽ được chuyển và thêm vào bất kỳ kho đồ nào nếu bạn đã có tài khoản Riot.
  • RP: Tất cả các lần mua và lượng RP sẽ được thêm vào tài khoản Riot. Nếu bạn đã mua RP trên tài khoản Riot của mình, số dư RP cuối cùng sẽ được tổng hợp và cân bằng lại từ cả RP trên Garena và Riot.
  • Cấp độ, thông thạo tướng, thần hỏa: Bạn vẫn có thể gánh đội bằng những vị tướng mình yêu thích! Số liệu thống kê cụ thể của từng vị tướng của bạn sẽ được thay đổi trong quá trình chuyển nhượng.
  • Tên ingame: Chúng tôi biết bạn muốn giữ tên ingame của mình trong trò chơi. Tên ingame của bạn sẽ được giữ lại nếu bạn đã chơi ít nhất một trận đấu vào năm 2021 hoặc 2022.
  • Danh sách bạn bè: Bạn sẽ không phải bỏ lại bạn bè của mình! Chúng tôi sẽ chuyển danh sách bạn bè của bạn sang tài khoản Riot của bạn. Nhưng lưu ý rằng danh sách của bạn có thể không hoàn chỉnh ngay từ đầu nếu bạn bè của bạn chưa chuyển tài khoản của họ. Danh sách bạn bè sẽ hoàn thành sau khi tất cả bạn bè của bạn đã xác nhận tài khoản của họ.

Nhóm Hỗ trợ người chơi của chúng tôi cũng túc trực để khắc phục sự cố và hỗ trợ người chơi. Việc di chuyển sớm cũng sẽ cho phép người chơi tham gia vào một loạt các và sự kiện chào mừng và phần thưởng hấp dẫn.

5.Tôi có bị mất tài khoản Garena League (tức là LOL tại Garena, FO4 hay các game khác không bị ảnh hưởng) trong quá trình chuyển đổi này không?

Sau khi giai đoạn chuyển đổi kết thúc, các tài khoản Garena League sẽ không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, người chơi có thể di chuyển từ thông tin tài khoản Garena của họ sang ID Riot mới hoặc hiện có của họ bằng cách làm theo hướng dẫn dịch chuyển tài khoản và Câu hỏi thường gặp hiện đã có trên Microsite Account Migration.

6.Nếu tôi không chuyển đổi tài khoản của mình trước ngày 31 tháng 12, điều gì sẽ xảy ra?

Chúng tôi khuyến khích người chơi bắt đầu di chuyển tài khoản càng sớm càng tốt trước khi máy chủ khởi chạy lại vào đầu tháng 1 năm 2023, để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ. Trong trường hợp dữ liệu tài khoản không được di chuyển đầy đủ, chúng tôi rất tiếc phải thông báo là sẽ không có khoản bồi thường nào do mất dữ liệu tài khoản.

7.Tôi có thể chuyển đổi Sò Garena chưa sử dụng của mình thành RP không?

Quá trình chuyển đổi này mang đến các máy chủ tại APAC những thay đổi toàn diện và mới mẻ cả trong vấn đề thanh toán. Điều này đảm bảo rằng người chơi nhận được trải nghiệm chơi game đích thực do Riot công bố. Do đó, Sò Garena sẽ không đủ điều kiện quy đổi thành RP nhưng vẫn có thể được sử dụng trên các trò chơi Garena khác.

8.Tôi cần liên lạc với ai khi có thắc mắc và gặp rắc rối?

Người chơi LOL và TFT tại APAC hiện có thể liên hệ trực tiếp với Bộ phận hỗ trợ người chơi của Riot thông qua chức năng hỗ trợ người chơi trong game. Bạn cũng có thể liên hệ với nhóm Hỗ trợ người chơi thông qua Riot Games Player Support.

9.Trải nghiệm của LMHT / ĐTCL sau thay đổi sẽ khác với Garena ở những điểm nào?

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho người chơi LMHT / ĐTCL ở Đông Nam Á trải nghiệm trong trò chơi giống như các khu vực khác. Chúng tôi cũng mong muốn mang đến cho người chơi sự tương tác vàn thay đổi có ý nghĩa như mong đợi từ Riot cả online lẫn offline thông qua các chiến dịch, sự kiện trong trò chơi. Cùng với đó là khả năng tiếp cận dễ dàng với các sự kiện và trải nghiệm ngoài trò chơi thú vị bao gồm các hoạt động cộng đồng và các giải đấu thể thao điện tử do Riot Games điều hành.

10.Người chơi sẽ nhận được những lợi ích gì khi di chuyển tất cả các tài khoản theo một ID Riot?

Người chơi có thể mong đợi một loạt các sự kiện và phần thưởng chào mừng thú vị, quyền truy cập vào các dịch vụ được Riot Games phát hành trong khu vực bao gồm Bản địa hóa (cá nhân hóa theo khu vực), Thanh toán và Hỗ trợ người chơi, cũng như các hoạt động Marketing và quan hệ đối tác tại từng khu vực. Về lâu dài, người chơi có thể được tích hợp với nhiều nội dung khác trong hệ sinh thái Riot, với các sự kiện trong trò chơi thú vị và các chiến dịch khác. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho người chơi ở Đông Nam Á trải nghiệm người chơi tốt nhất có thể bằng cách giúp họ có thể tiếp cận với các sự kiện và nội dung trong trò chơi giống như các khu vực LMHT và ĐTCL khác.

11.Nếu tôi đã có tài khoản Riot để chơi VALORANT, Wild Rift hoặc Legends of Runeterra, thì thay đổi này có ảnh hưởng đến tôi không?

Nếu bạn có tài khoản để chơi bất kỳ trò chơi nào khác của chúng tôi, bạn sẽ có thể chuyển tài khoản Garena của mình sang Riot ID hiện có đó. Việc chuyển tài khoản của bạn sẽ không có bất kỳ tác động nào đến tài khoản hiện có và dữ liệu trong các tựa game đã chơi trước đó của chúng tôi.

12.Liệu Riot có bồi thường cho những người chơi bị mất lịch sử mua hàng/tài sản trong game trước đó không?

Mục tiêu của chúng tôi là duy trì trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người chơi thông qua quá trình chuyển đổi này và điều này bao gồm việc ghi lại toàn bộ lịch sử mua hàng và tài sản trong trò chơi.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy có thể có một số thông tin trong đó dữ liệu người chơi có thể không được di chuyển hiệu quả. Nhóm Hỗ trợ người chơi của chúng tôi luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ những người chơi bị ảnh hưởng.

Rất tiếc, vì lịch sử mua hàng gắn liền với các dịch vụ của Garena và chúng tôi sẽ không thể bồi thường cho việc mất dữ liệu tài khoản. Tuy nhiên, chúng tôi thừa nhận tác động của điều này đối với niềm vui khi chơi game của bạn và sẽ có một loạt phần thưởng an ủi trong cửa hàng cho những người bạn quay trở lại với LMHT và Riot ID mới được tạo.

13.Liệu Riot có làm việc với các đối tác phát hành LMHT/ĐTCL ở Việt Nam và Đài Loan không?

Có, chúng tôi sẽ công bố kế hoạch phát hành và quản lý của mình tại Việt Nam và Đài Loan vào một vài ngày tới. Vì vậy, hãy theo dõi những tin tức mới nhất bằng cách theo dõi các kênh Facebook của chúng tôi về LMHT và ĐTCL.

14.Liệu Riot có tiếp tục sử dụng các đối tác thanh toán như Garena đã cung cấp không?

Mặc dù có thể có một số thay đổi nhỏ, nhưng người chơi tại APAC có thể sử dụng các phương thức thanh toán hiện có sẵn trong VALORANT.

Xem thêm: Riot và VNG tiếp quản LMHT và ĐTCL, cộng đồng ĐTCL kỳ vọng vào một ngày các cờ thủ Việt Nam được ra thế giới

15.Có bất kỳ thay đổi nào về giá (RP…) khi chuyển đổi không?

Là một phần của quá trình chuyển đổi, chúng tôi sẽ xem xét định giá khu vực cho LMHT và ĐTCL để đảm bảo giá cả tương đương với dịch vụ của các khu vực khác trên thế giới.

16.Liệu Riot có tiếp quản LMHT từ Garena không?

Có, như một phần của quá trình chuyển đổi, Riot sẽ tiếp tục vận hành giải đấu PCS và sẽ lấy lại quyền sở hữu và hoạt động của VCS. Chúng tôi rất cảm ơn sự hợp tác của Garena trong việc giúp Riot phát triển hệ sinh thái thể thao điện tử của LMHT

Quá trình chuyển đổi này sẽ giúp cung cấp cho các đội tuyển chuyên nghiệp và người hâm mộ Liên minh Huyền Thoại những trải nghiệm thể thao điện tử thú vị nhất có thể. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về thể thao điện tử trong tương lai.