Riot và VNG tiếp quản LMHT và ĐTCL, cộng đồng ĐTCL kỳ vọng vào một ngày các cờ thủ Việt Nam được ra thế giới

LMHT và ĐTCL trở về với Riot và VNGGames, cộng đồng ĐTCL kỳ vọng vào một tương lai tưới sáng, nơi các cờ thủ Việt Nam được tham dự CKTG ĐTCL

Sau 1 thâp kỷ phát triển, mới đây, trang chủ LMHT Việt Nam, giải đấu VCS và VETV đã đưa ra thông báo chính thức về tựa game quốc dân tại Việt Nam. Theo đó, LMHT và ĐTCL chính thức kết thúc hợp đồng với Garena vào tháng 1/2023 và sẽ trở về dưới sự kiểm soát và vận hành của Riot Games. Đơn vị đại diện và phát hành tại Việt Nam được dự đoán là VNG khi tin đồn về sự chuyển dịch này đã diễn ra rất lâu thời điểm trước đây và nó đã trở thành hiện thực.

Theo đó, Riot Games được dự đoán sẽ quản lý các giải đấu và tựa game do chính họ tổ chức ở cấp độ toàn Đông Nam Á thay vì từng máy chủ. Phát súng đầu tiên chính là tựa game Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ sớm mở cửa cho các game thủ Việt và thậm chí còn tích hợp với những người chơi trên PC. Đây chắc chắn là tiền đề để ĐTCL tách ra làm một game riêng khỏi client của LMHT nhưng có lẽ tài khoản vẫn sẽ sử dụng chung hoặc được Riot Games thay đổi trong thời gian tới (được xác nhận bởi Giám đốc điều hành Riot Games tại APAC).

Cộng đồng Cờ thủ Việt thực sự đang sôi nổi hơn bao giờ hết khi tựa game chill chill được rất nhiều người chơi này tại Việt Nam dường như đang bị bỏ rơi thời gian gần đây. Thậm chí nhiều người đã bắt đầu kỳ vọng vào những vòng loại khu vực, những giải đấu ĐTCL được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp hướng tới CKTG ĐTCL vào cuối năm tương tự như tựa game LMHT.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 8 hé lộ 3 Tộc/Hệ mới : Tiểu Tình Nhân, Thiên Tài Công Nghệ và Thuật Sư

Nhiều người chơi và streamer có kỹ năng xuất sắc đã gắn bó xuyên suốt lịch sự của tựa game như Feed, Stillness, Ngọc 6 múi… cũng chia sẻ về sự thay đổi tích cực này và chờ đón vào một ngày các Cờ thủ Việt được công nhận trên đấu trường quốc tế.

Riot Games đã cam đoạn việc sẽ đem đến trải nghiệm về LMHT và ĐTCL tương tự như các khu vực khác đối với máy chủ Việt Nam. Và sau khi chứng kiến từ phát triển vượt bậc khu vực của chúng ta với 683.000 người theo dõi trận chung kết của CKTG 2022 vừa rồi, chắc chắn một tương lai rộng mở đối với ĐTCL trong thời gian tới.