Giải ngố Ezreal Tối Thượng – đơn vị 5 vàng mới uy nhất của Đấu Trường Chân Lý 8.5

Ezreal Tối Thượng là đơn vị 5 vàng duy nhất mới ra mắt trong Đấu Trường Chân Lý 8.5, hãy cùng xem vị tướng này có gì đặc biệt.

Mới đây ĐTCL đã chính thức cập nhật mùa 8.5 với một số thay đổi về tộc hệ và tướng để người chơi không bị nhàm chán trong lúc trải nghiệm game. Với những thay đổi này, Riot hi vọng sẽ mang lại cho cộng đồng ĐTCL những đội hình mới, lối chơi mới cực kỳ thú vị.

Trong mùa 8.5 này thì Riot Games theo thông lệ vẫn xóa một số tướng nhất định của mùa 8 trong lúc thêm vào vài vị tướng mới để thêm chút gia vị cho mùa mới.

Trong số đó thì, Ezreal là đơn vị 5 vàng duy nhất mới ra mắt. Hãy cùng xem vị tướng này có gì đặc biệt đủ để thay thế vị trí của Aphelios – tướng bị nó thay thế.

Ezreal – 5 vàng

Năng lượng: 50/ 150

Ezreal phá vỡ dòng thời gian, triệu hồi 6/6/25 phiên bản đa vũ trụ của chính mình, mỗi phiên bản này sẽ tấn công nhóm kẻ thù lớn nhất. Kẻ thù trúng chiêu nhận sát thương vật lý 125%/125%/277% % sát thương vật lý + sát thương bổ sung 20/30/177.

Tộc Biệt Đội Vô Cực ( Infiniteam)

Khi bắt đầu giao tranh, bất kỳ tướng nào được đặt trên cổng không gian Vô Cực sẽ triệu hồi một phiên bản của chính họ với các trang bị khác nhau, trang bị tăng theo cho mỗi Lõi Công Nghệ mà bạn sở hữu (tối đa 3). Các bản sao sẽ giảm máu và sát thương

(3) 1 cổng dịch chuyển, 40% Sát thương & 40% Máu

(5) 1 cổng dịch chuyển, 55% Sát thương & 55% Máu

(7) 3 cổng dịch chuyển, 90% Sát thương & 90% Máu

Tộc độc nhất: Parallel (Song Trùng)

(2) Ezreal Tối Thượng và Ezreal Đạo Chích.

2 Ezreal nâng cấp kỹ năng lẫn nhau. Kỹ năng của Ezreal Đạo Chích giờ sẽ bắn ra Cung Ánh Sáng thay vì Tinh Hoa Tuôn Chảy. Kỹ năng của Ezreal Tối Thượng sẽ triệu hồi ra thêm 2 bản sao.

Hệ Xạ Kích

Tướng Xạ Kích nhận thêm %AD bây giờ và mỗi 4 giây sau đó

(2) 6 %

(3) 10 %

(4) 16 %

(5) 22 %

Lõi Anh Hùng :

  • Carry: Nhận 1 Ezreal Tối Thượng. Tướng địch dính kỹ năng từ Ezreal Tối Thượng bị đốt 2% Máu, đồng thời giảm 33% khả năng Hồi Máu.
  • Support: Nhận 1 Ezreal Tối Thượng. Sau mỗi vòng tướng này ra sân, nhận thêm 8 kinh nghiệm.

Đầu tiên, nói về kỹ năng của Ezreal Tối Thượng thì nhiều game thủ đã nhận ra rằng đây có vẻ như là phiên bản làm lại của Viktor mùa 6.5. Về cơ bản thì Ezreal Tối Thượng dường như sẽ thay thế vị trí của Aphelios trong đội hình Xạ Kích 5 vàng đang phổ biến hiện tại.

Tuy vậy sẽ có sự khác biệt chút trong lối chơi của 2 vị tướng này và các tướng có thể cặp cùng chúng.

Trong khi Aphelios có chút bảo hiểm từ Ngưu Binh và sự tùy biến kỹ năng tùy thế trận (súng Tím để khống chế, súng đỏ để focus chết một mục tiêu, súng xanh để bắn phá hàng sau), thì Ezreal bị ép vào lối chơi tướng carry vật lý dùng chiêu diện rộng mà thôi (phải có Shojin vì năng lượng cần dùng khá lớn).

Một điểm khác biệt nữa là xét về Lõi Anh Hùng, nếu như 2 Lõi của Aphelios đều cho khả năng carry mạnh (trừ giáp/thêm một hiệu ứng Xạ Kích nhỏ nữa) thì 2 Lõi của Ezreal đều tập trung vào tính đa dụng (Quỷ Thư/nhận kinh nghiệm từng vòng) nên rõ ràng là lượng DPS mà Aphelios có thể gây ra đều nhiều gấp bội.

Chưa kể việc sử dụng một vị tướng đi kèm (Ezreal Đạo Chích) chỉ 2 vàng khiến chất lượng đội hình bị giảm sút khá nhiều, trong khi đó với Aphelios thì chúng ta có thể cặp bằng một tướng mạnh là Alistar – vẫn hữu dụng ở late.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5: Chi tiết 30 Nâng Cấp Anh Hùng mới

Cuối cùng là về Tộc/Hệ Biệt Đội Vô Cực – đây là một Tộc mang đậm tính Hỗ Trợ cũng như các tướng còn lại trong trong Tộc khá là rẻ tiền (và tất nhiên là thiếu tank). Do vậy người chơi không khuyến khích xây dựng Ezreal làm carry của Tộc này – khác hẳn với Aphelios có thể đi kèm đội hình 5 tiền hay full Ngưu Binh.

Một điểm nữa cần nói là bộ đôi Ezreal này vẫn có điểm hữu dụng là sẽ nâng cấp kỹ năng cho nhau, Ezreal Đạo Chích chuyển thành Cung Ánh Sáng với khả năng gây sát thương bùng nổ và làm giảm tốc đánh kẻ địch hàng sau, trong khi Ezreal Tối Thượng có nhiều bản sao hơn nữa để gây sát thương theo thời gian.

Nghe có vẻ hấp dẫn nhưng trong phần lớn thời gian một con Ezreal 2 sao kích hệ về late khá là vô dụng nên Hệ Song Trùng chỉ phát huy tác dụng lớn nhất khi bạn đi lên từ bài reroll Ezreal Đạo Chích (có Lõi Anh Hùng Pháp Lực Gia Tăng) ban đầu và sử dụng Ezreal Tối Thượng 8.5 như một lựa chọn carry phụ về sau.

Tuy vậy có một điểm mạnh là hiện tại người chơi có thể đi lên từ bài Đạo Chích mọi lúc mọi nơi khi 2 vị tướng đi kèm với nó là Ezreal và Samira cũng thuộc Tộc này, giúp người chơi tích vàng và trang bị sớm và có thể nhanh chóng chuyển sang khung bài siêu late.

Kết luận : Ezreal Tối Thượng 8.5 tuy là một đơn vị mới nhưng có vẻ nó không mạnh như nhiều người tưởng, việc bị hạn chế bởi bồn năng lượng lớn, các tướng phối hợp và Tộc Hệ, Lõi Anh Hùng đi kèm khiến Ezreal 5 vàng khá khó dùng hiện tại. Bạn chắc chắn không thể nào spam nó để leo rank được mà cần phải tính toán thật kỹ những lựa chọn trên sân về vàng cũng như trang bị.