Giành “Triple MVP” với 3 tướng khác nhau, TheShy xác nhận đã giấu bài ở vòng bảng

TheShy đã có những chia sẻ hết sức thú vị sau khi tỏa sáng giúp Weibo Gaming đánh bại EDward Gaming 3-1 ở vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2022.

Trong chiến thắng 3-1 của WBG trước EDG ở vòng 2 playoffs LPL Mùa Xuân 2022, không khó để nhận ra TheShy chính là tuyển thủ thi đấu ấn tượng nhất. Không hổ danh “Top God”, Đường Trên của WBG đã có màn trình diễn tuyệt vời, đồng thời ẵm luôn 3 danh hiệu MVP trong các ván thắng của đội nhà.

Thậm chí trong ván đấu mà WBG để thua EDG, TheShy cũng là nhân tố nổi bật nhất với màn trình diễn Tryndamere siêu hạng. Đây là vị tướng mà tuyển thủ này chưa dùng lần nào ở LPL năm nay, đồng thời trong mỗi ván đấu còn lại cũng là những tướng khác nhau. Và ngay sau trận đấu, chính TheShy đã có lời giải thích cho sự đổi mới này.

TheShy giành được MVP trong cả 3 ván thắng của WBG

Trước đó ở vòng bảng tôi thường chơi tướng tank như Sion, nhưng trong cặp trận này chúng tôi cần phải thay đổi trong khâu cấm chọn, mục đích là để gây áp lực lên Đường Trên của đối thủ. Còn trước đó ở vòng bảng, chúng tôi muốn để cho Đường Trên đối thủ chọn tướng mà họ thấy thoải mái.” TheShy chia sẻ.

Bên cạnh đó, TheShy cho biết cả đội muốn nhường lựa chọn cuối cho SofM ở ván 4 để người Đi Rừng của WBG có thể tự tin sử dụng Zed. Đồng thời, chính Đường Trên này cũng sử dụng tướng tank là Gragas để kết hợp cùng Zed, đồng thời khắc chế Jayce của đối thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot Games công bố chuẩn bị “làm lại” nhẹ nhàng cho Olaf và Taliyah

WBG đã chủ động thay đổi chiến thuật cấm chọn

Rõ ràng WBG và TheShy đã có những thay đổi cực lớn khi bước vào vòng playoffs. Đội tuyển này chọn Xayah để Huanfeng đánh thủ hòa ở Đường Dưới trong khi đó SofM tập trung vào gank Đường Trên để những tướng carry của TheShy phát huy hết khả năng. Chính điều này đã mang đến hiệu quả cực lớn và chiến thắng trước EDG là điều vô cùng xứng đáng.

Đối thủ tiếp theo của WBG là JD Gaming, đội tuyển mà họ từng thua 0-2 ở vòng đấu cuối. Do đó, đây sẽ là thử thách thực sự và các fan cùng trông chờ TheShy, SofM và các đồng đội sẽ còn có thể mang đến những bất ngờ nào nữa. Trận đấu giữa WBG và JDG sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày 31/3, theo giờ Việt Nam.