“Giáo sư” Genshin Impact tạo ra thuật toán phức tạp để đòi bồi thường nguyên thạch từ miHoYo

Một bộ thánh dị vật trong Genshin Impact đã bị lỗi và cộng đồng đang lên tiếng yêu cầu miHoYo bồi thường tổn thất.

Nếu bạn là một game thủ Genshin Impact lâu năm thì sẽ biết được rằng việc đánh boss hay vượt qua thử thách trong game không phải là nội dung khó nhất. Thay vào đó thì việc farm thánh dị vật và có một set đồ sở hữu chỉ số trong mơ mới chính là nội dung “end game” của Genshin Impact. Rõ ràng là với việc có hàng tá chỉ số có thể xuất hiện thì việc farm ra một set đồ có chỉ số đẹp sẽ ngốn không ít tài nguyên và thời gian của game thủ.

Giáo sư Genshin Impact tạo ra thuật toán phức tạp để đòi bồi thường nguyên thạch từ miHoYo - Ảnh 1.

Để sở hữu một set thánh dị vật mạnh thì bạn có thể phải bỏ ra vài tháng để liên tục farm một bí cảnh

Vì vậy nếu một set thánh dị vật trong Genshin Impact bị lỗi thì nó sẽ nhận phải sự phản đối rất lớn từ phía game thủ. Và thật đáng tiếc là set Dư Âm Tế Lễ mới ra mắt ở bản 2.6 đã rơi vào trường hợp này sau khi game thủ đã sử dụng tới kiến thức xác suất thống kê, toán cao cấp để tạo ra một thuật toán cực kỳ phức tạp để chỉ ra lỗi.

Giáo sư Genshin Impact tạo ra thuật toán phức tạp để đòi bồi thường nguyên thạch từ miHoYo - Ảnh 2.

Bộ Dư Âm Tế Lễ đang gặp lỗi tính toán khiến tỷ lệ kích hoạt đòn đánh cường hóa giảm mạnh so với lý thuyết

Cụ thể thì theo lý thuyết thông thường, hiệu ứng của bộ Dư Âm Tế Lễ sẽ là: “Khi tấn công thường đánh trúng kẻ địch, có 36% tỷ lệ kích hoạt hiệu ứng. Khi đòn đánh đó chưa kích hoạt, sẽ tăng 20% tỷ lệ kích hoạt ở đòn đánh sau, trong 0.2s tối đa kích hoạt 1 lần”. Nếu theo đúng mô tả này thì tỷ lệ kích hoạt trung bình của bộ Dư Âm Tế Lễ sẽ là 50,2%, bạn sử dụng set thánh dị vật này càng nhiều thì tỷ lệ sẽ càng gần với con số kể trên.

Tuy nhiên sau một thời gian thử nghiệm thì game thủ nhận ra rằng chỉ số lý thuyết lại không đúng trong thực tế. Thậm chí các game thủ Trung Quốc còn chạy code Python để giả lập lại thuật toán này và kết quả thử nghiệm thực tiễn cho thấy tỷ lệ kích hoạt đòn đánh cường hóa sát thương chỉ là 35,81% mà thôi. Điều này có nghĩa là tổng lượng sát thương mà bộ Dư Âm Tế Lễ cường hóa cho nhân vật thấp hơn rất nhiều so với lý thuyết.

Giáo sư Genshin Impact tạo ra thuật toán phức tạp để đòi bồi thường nguyên thạch từ miHoYo - Ảnh 3.
Giáo sư Genshin Impact tạo ra thuật toán phức tạp để đòi bồi thường nguyên thạch từ miHoYo - Ảnh 4.

Các game thủ Trung Quốc đã chạy các thuật toán phức tạp để tính toán tỷ lệ kích hoạt của set Dư Âm Tế Lẽ

Giáo sư Genshin Impact tạo ra thuật toán phức tạp để đòi bồi thường nguyên thạch từ miHoYo - Ảnh 5.

Kết quả thử nghiệm thực tiễn là tỷ lệ kích hoạt chỉ dừng ở con số 35,81%, thấp hơn rất nhiều so với lý thuyết

Game thủ cho rằng điều này xảy ra là bởi bộ Dư Âm Tế Lễ bị lỗi tính toán và khiến cho tỷ lệ kích hoạt đòn cường hóa chỉ thêm 20% tại đòn kế thừa tỷ lệ thứ 2. Vì vậy mà game thủ tại các diễn đàn Trung Quốc và quốc tế đã lên tiếng yêu cầu miHoYo bồi thường và trả lại tính toán cũ cho set Dư Âm Tế Lễ. Như đã nói ở trên thì việc farm thánh dị vật là vô cùng vất vả, việc game thủ đầu tư thời gian, tài nguyên cho một set bị lỗi là điều khó mà chấp nhận được.

Giáo sư Genshin Impact tạo ra thuật toán phức tạp để đòi bồi thường nguyên thạch từ miHoYo - Ảnh 6.

Kamisato Ayato là nhân vật bị ảnh hưởng nặng nhất với lỗi này

Nhân vật bị ảnh hưởng nhiều nhất từ lỗi này chắc chắn là Kamisato Ayato khi bộ Dư Âm Tế Lễ được coi là “trấn phái” cho vị “thiếu chủ” này. Vì vậy lời khuyên là game thủ nên sử dụng các phương án an toàn hơn như bộ 4 Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ hoặc 4 Trái Tim Trầm Luân thay vì bỏ công sức ra farm Dư Âm Tế Lễ mà hiệu quả lại quá thấp.

http://kenhtingame.com/giao-su-genshin-impact-tao-ra-thuat-toan-phuc-tap-de-doi-boi-thuong-nguyen-thach-tu-mihoyo-20220406104548816.chn