Góc 200 IQ : OMG Aki dùng biểu cảm để “thao túng tâm lý” đối phương

OMG Aki đã nghĩ ra cách “hack tầm nhìn” đầy tinh quái trong playoffs LPL bằng cách lợi dụng sự táy máy biểu cảm của Wayward.

Giai đoạn playoffs của LPL Xuân 2023 đã gần đến đoạn kết khi chỉ cần cặp trận BO 5 cuối cùng giữa JDG và BLG là chúng ta sẽ tìm ra nhà vô địch seed 1 của LPL để vào thẳng trong MSI.

Tất nhiên tâm điểm của bài viết này sẽ không tập trung vào cặp trận chung kết sắp tới, mà sẽ nói về góc 200 IQ của một trong những tuyển thủ đã tham dự playoffs này. Đó chính tuyển thủ Aki – người đi rừng của OMG Gaming.

OMG dù đã cố gắng leo tháp thông qua TES, LNG, nhưng rốt cuộc họ cũng phải dừng bước ở vị trí 4 sau khi thua EDG. Trong các trận đấu ở playoffs, có một loạt trận vô cùng đặc biệt với Aki khi anh đã áp dụng một chiến thuật “thao túng tâm lý” vô cùng đặc biệt để chiếm lợi thế trước TES :

Trong chiến thắng nghẹt thở 3-2 này, người hâm mộ đã lấy làm thắc mắc là sao OMG Aki cứ spam biểu cảm liên tục – một hành động rất lạ lẫm với tuyển thủ này. Và mới đây thậm chí còn đặt câu hỏi trên stream của anh, và câu trả lời lại của Aki mới tiết lộ một sự thật bất ngờ.

Cụ thể OMG Aki cho biết mình cứ nhá nhá biểu cảm mỗi pha gank là để kiểm tra xem Wayward bên phía TES có phản ứng lại không. Theo đó, Aki biết Wayward là một người chơi thích nhá biểu cảm mọi lúc mọi nơi, thậm chí còn đặt phím tắt vào thẳng con chuột để nhá cho dễ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sức mạnh các đội tuyển trước thềm playoffs VCS 2023 Hừng Đông

Nên theo phản xạ, nếu có tầm nhìn của Aki mà Aki nhá trước thì Wayward thế nào cũng ngứa tay mà “trả đòn” lại ngay. Qua đó Aki sẽ biết tuyến đường, bụi cây mà mình định sử dụng để gank có bị mắt kiểm soát chưa và có phương án đối phó phù hợp.

Người hâm mộ khi biết được thông tin này đã cảm thấy vô cùng thú vị và hài hước khi một “mẹo” thao túng tâm lý nhỏ lại mang đến kết quả bất ngờ đến vậy. Tất nhiên mẹo này nghe có vẻ ảo ma, nhưng sự thật là OMG đã chiến thắng trước TES nên không thể nào phủ nhận độ hiệu quả của nó được.

Những game thủ đi rừng có thể áp dụng mẹo này ngay trong trận, biết đâu khi gặp một đối thủ táy máy tay chân thì bạn cũng đã có thể giành lợi thế không nhỏ về cho mình rồi.