Google mở rộng cánh cửa chào đón sự hợp tác lâu bền với các nhà phát triển game

Trong sự kiện Google For Games Developer Summit 2022, Google đã công bố một số cải tiến và đưa ra những công cụ mới hữu ích dành cho các nhà phát triển trò chơi.

Tuy các bản beta của Google Play Games dành cho PC chỉ mới bắt đầu quảng bá ở Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan, nhưng hiện đã có thông tin chính thức thông báo là sẽ được mang đến người dùng trên quy mô rộng.

Chương trình Đối tác Google Play cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi hàng đầu quyền truy cập vào các công cụ tăng trưởng trong suốt dòng đời phát triển trò chơi. Ngoài ra, chương trình còn bổ sung các dịch vụ phù hợp với nhu cầu hiệu suất cao ở đầu ra, phát triển với quy mô lớn của các nhà làm game. Đặc biệt, Google đã có chương trình Tăng tốc trò chơi độc lập dành cho các nhà phát triển nhỏ. Về cơ bản, ứng dụng này hiện đang phục vụ các nhà phát triển AAA (và cả các nhà phát triển nhỏ hơn) và những người có trò chơi nổi tiếng trên Cửa hàng Play với một bộ công cụ độc đáo sẽ giúp họ quản lý nội dung của mình theo những cách có ý nghĩa và hiệu quả hơn.

Nhóm Google Play cũng sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Google Play Games dành cho PC như một phần trong công việc tiếp tục của họ để biến Google Play trở thành một trải nghiệm đa nền tảng, gắn kết mạng lưới các thiết bị. Tiện ích mở rộng phát triển trò chơi Android cho phép các nhà phát triển xây dựng cho Android trực tiếp từ Visual Studio. Việc tiếp tục triển khai Play As You Download sắp ra mắt cho tất cả người dùng Android 12 cho phép người chơi bắt đầu trò chơi ngay lập tức từ danh sách CH Play.