Gumayusi “phát cáu” sau thất bại trong ván 1 trước DK, tiết lộ Kalista Hỗ trợ đã được chuẩn bị

T1 đã có chiến thắng thứ 4 trước DK và độc chiếm ngôi đầu bảng LCK Mùa Xuân 2023, Gumayusi đã tiết lộ về lựa chọn Kalista Hỗ trợ.

T1 đã kết thúc tuần thi đấu thứ 2 LCK Mùa Xuân 2023 tương đối trọn vẹn với chiến thắng 2-1 trước DK. Không hổ danh là trận đấu “chung kết sớm” của mùa giải, DK và T1 đã cống hiến cho khán giả một trận đấu cực kỳ căng thẳng với những màn trao đổi và giành giật lợi thế liên tục từ cả hai đổi. HLV Bengi đã có màn ban/pick tốt và Gumayusi xạ thủ có màn trình diễn ổn định trong cả 3 ván đấu đã có màn phỏng vấn sau chiến thắng quan trọng này của T1.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Bengi: Vì Dplus KIA là một đội mạnh nên chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều. Mặc dù để thua trong ván đấu đầu tiên, nhưng tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng hai ván đấu sau đó. Có rất nhiều thứ để rút ra từ trận đấu ngày hôm nay.

Gumayusi: Tôi đã rất tức giận vì chúng tôi để thua ván 1, nhưng ngược lại là cảm xúc vui mừng vì chúng tôi đã thắng ván 2 và 3. Tôi nghĩ đó là một trận đấu thú vị vì DK là một đội mạnh và các ván đấu đã rất căng thẳng.

Bạn đã nói rằng có nhiều thứ sẽ được rút ra sau trận đấu này. Điều đó là gì?

Bengi: Dplus KIA sẽ không có bước lùi nào sau thất bại và họ đã thi đấu tốt. Điều tích cực là chúng tôi đã đánh bại họ và vươn lên vị trí số 1. Các ván đấu đã đủ gần để bất kỳ đội tuyển nào có thể giành chiến thắng. Chúng tôi đã tập trung tốt hơn một chút trong những ván đấu đó, và vì màn trình diễn của chúng tôi không quá tốt nên sẽ có rất nhiều điều cần làm.

T1 đã chơi những vị tướng ADC cho vai trò hỗ trợ. Là một xạ thủ, lựa chọn Kalista hỗ trợ có thể không thực sự tốt. Bạn thấy nó thế nào?

Gumayusi: Đường dưới là một cặp. Chúng tôi không chọn những vị tướng đó chỉ vì Keria muốn chơi nó. Chúng tôi đã cùng nhau luyện tập và quyết định rằng chúng có tốt trong trường hợp này hay không. Kalista hôm nay và Caitlyn hỗ trợ trong ván đấu trước đó có vẻ tốt, vì vậy tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng chúng tôi nên chơi nó. Vì là đội duy nhất có thể chơi hỗ trợ Caitlyn, Kalista hoặc các vị tướng khác nữa nên đó là một lợi thế lớn dành cho chúng tôi trong giai đoạn cấm chọn.

Bạn có nghĩ rằng mình đã chứng minh được lựa chọn Kalista hỗ trợ hiệu quả không? Còn sức mạnh tiềm ẩn nào của vị tướng này?

Gumayusi: Chúng tôi có thể gây áp lực lên đối thủ trong giai đoạn đi đường đầu trận với sức mạnh của Kalista, nhưng chúng tôi đã bị Graves gank ở Lv. 2, vì vậy nó chưa được triển khai tốt. Tuy nhiên, chúng tôi đã sử dụng chiêu cuối của Kalista tương đối hiệu quả và vì cũng có được một điểm hạ gục trong 2v2, tôi nghĩ chúng tôi đã thể hiện được khoảng 50% sức mạnh của Kalista hỗ trợ.

Nhìn lại ván đấu ngày hôm nay, một số tình huống T1 có phần vội vàng, chẳng hạn như cướp được Baron, hay chết trong phần rừng của đối phương. T1 còn thiếu điều gì để kết thúc ván đấu một cách hoàn hảo hơn?

Bengi: Sai lầm lớn nhất của chúng tôi là ăn trộm Baron. Lối chơi của T1 thiếu một số chi tiết, chẳng hạn như việc phát hiện đối thủ. Vì Dplus KIA là một đội mạnh nên lối chơi của chúng tôi đôi khi chưa được vận dụng tốt nhất.

Gumayusi: Có một số sai sót do chúng tôi quá vội vàng. Dplus KIA là một đội tuyển tuyệt vời, vì vậy họ đã tận dụng được những sai lầm đó.

Gumayusi nói rằng các lựa chọn hỗ trợ ADC đa dạng của Keria là những lựa chọn mà chỉ T1 mới có thể sử dụng. Keria đã chơi Ashe, Caitlyn và Kalista. Là một người đi đường dưới, bạn đánh giá thế nào về khả năng chơi xạ thủ của Keria?

Gumayusi: Keria thường thi đấu các vị trí khác trong xếp hạng đơn và anh ấy chơi tốt chúng. Tuy nhiên có một sự khác biệt khi chơi xạ thủ ở vị trí đường dưới và hỗ trợ, vì vậy chưa chắc anh ấy có thể chơi tốt chúng khi đảm nhận vai trò xạ thủ.

Hai ván đấu đầu tiên là Lucian-Nami đấu với Zeri-Yuumi. Đó là cùng một kèo đấy nhưng bạn đã thay đổi ngọc và phép bổ trợ. Nguyên nhân là gì?

Gumayusi: Trong ván 1, DK đã chọn Gnar, Sejuani và Taliyah. Vì họ có CC nên tôi đã chọn Thanh Tẩy, nhưng sau khi thua ván 1, tôi hơi cáu. [Cười] Tôi muốn gây áp lực mạnh mẽ hơn trong ván 2, vì vậy tôi đã chọn Thiêu Đốt và Bánh quy. Tôi nghĩ rằng nó lại ổn hơn.

(Tới Gumayusi) Gần đây, bạn đã hoạt động tích cực hơn trên mạng xã hội. Có một lý do nào không?

Gumayusi: Không có gì đặc biệt. Tôi chỉ muốn giao tiếp nhiều hơn với người hâm mộ và kể cho họ nghe những câu chuyện của tôi.

Những chia sẻ ​​cuối cùng?

Gumayusi: Chúng tôi đang có chuỗi 4 trận toàn thắng. [Cười] Tôi nghĩ chúng ta sẽ có thể tiếp tục chuỗi trận này trong thời gian tới. Bất bại trong suốt mùa giải một lần nữa có thể là điều tuyệt vời nhưng điều đó không quan trọng. Ngay cả khi chúng tôi không thắng tất cả các trận đấu, tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giành chức vô địch. Cảm ơn những người hâm mộ đã luôn cổ vũ cho chúng tôi.

Xem thêm: Vượt trội tại các đường đơn, T1 hạ gục DK tại “chung kết sớm” LCK Mùa Xuân 2023

Bengi: Tôi cũng muốn cảm ơn những người hâm mộ đã cổ vũ cho chúng tôi. Tôi muốn thể hiện những màn trình diễn tốt sắp tới. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để thể hiện phong độ tốt nhất có thể trong phần còn lại của mùa giải.