Hai “anh già” thống trị giải đấu LCK Mùa Xuân 2023, Deft và Faker ai sẽ là người chiến thắng?

DK và T1 đang có phong độ cao và trận chung kết sớm của LCK Mùa Xuân 2023 sẽ diễn ra vào ngày mai, liệu Faker hay Deft sẽ chiến thắng?

DK và T1 – hai đội tuyển được đánh giá cao nhất tại LCK Mùa Xuân 2023 đã có khởi đầu mùa giải tương đối thuận lợi với 3 chiến thắng liên tiếp. Trong đó, DK có 6 ván thắng hoàn hảo và áp đảo hơn trong khi T1 có khởi đầu chậm hơn đôi chút nhưng cũng hoàn thành những trận đấu đầu tiên một cách trọn vẹn.

Nổi bật trong đội hình của 2 đội chắc chắn chúng ta phải nhắc đến Deft và Faker. Hai “anh già” của LCK vẫn đang giữ phong độ cực kỳ ổn định sau hơn một thập kỷ thi đấu. Faker vẫn thể hiện khả năng macro thần thánh, kết hợp giao tranh hoàn hảo trong khi Deft đang có phong độ cao, đè đường mọi đối thủ với Lucian cực chiến. Cả 2 đều nằm trong top 6 KDA tính đến thời điểm hiện tại của LCK Mùa Xuân 2023.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ sớm được theo dõi cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển ngay cuối tuần này. DK, T1 sẽ đụng độ với nhau và chắc chắn một trong hai đội tuyển sẽ bị chấm dứt chuỗi trận thắng của mình trong giai đoạn lượt đi này. Liệu DK hay T1 sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn?

Đối với màn trình diễn, cả DK và T1 đều cống hiến những trận đấu hấp dẫn và có phần áp đảo so với các đối thủ trong những trận đấu đầu tiên. DK có vẻ là chắc chắn hơn đôi chút trong khi T1 lại có phần khiến người hâm lo lắng hơn vì phong độ của Oner. Cánh dưới chắc chắn vẫn sẽ là tâm điểm của trận đấu sắp tới và cánh dưới của cả hai đội đều đang có phong độ tương đối cao.

Về bể tướng, T1 đang áp đảo hoàn toàn so với DK tuy nhiên những lựa chọn dị lại thường được sử dụng khi đối đầu với các đội yếu hơn như Caitlyn, Jhin sup. Trong khi DK lại là sự chắc chắn với các lựa chọn trong meta trừ Canyon. Có lẽ những bài dị sẽ được DK sử dụng trong trận đấu sắp tới như cách họ đã làm trong nhiều lần đối đầu với T1 trước đây.

Xem thêm: Top 6 sự kết hợp tướng và trang bị hiệu quả tại rank Hàn phiên bản 13.2

Lịch sử đối đầu cũng đang đứng về phía T1 tuy nhiên DK thực sự rất khác trong mùa giải năm nay. Tất cả các thành viên của hai đội đang có phong độ cực kỳ cao và trận đấu diễn ra vào lúc 13h00 ngày 28/01 tới hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.