LMHT: kkOma – Cựu HLV đội tuyển T1, DWG KIA trở lại stream trong dịp đầu năm mới

Tháng 11/2022, Kim “kkOma” Jeong-gyun rời vị trí Giám đốc thể thao ở DWG KIA (Dplus KIA), sau đó, anh không gia nhập đội tuyển nào khác.

Tối mùng 4 Tết nguyên đán 2023, kkOma xuất hiện trên Twitch, chơi LMHT và trò chuyện cùng fan. Rất tiếc kênh của ông không có phần mềm dịch ngôn ngữ Hàn sang tiếng Anh dành cho fan quốc tế.

Tuy nhiên, việc xem HLV huyền thoại leo rank cũng rất thú vị. Tư duy và kỹ năng của người làm HLV sẽ như thế nào khi trực tiếp tham gia vào game chắc hẳn là điều khiến nhiều người tò mò.

Qua tìm hiểu, vị trí đi rừng là sở trường của kkOma. Trong đó Maokai, Sejuani, Ryze, Rumble, Vi, Sylas, Nocturne được chọn thường xuyên và Malphite có đến 317.757 điểm thông thạo. kkOma đạt mức rank Kim Cương 2 ở máy chủ Hàn Quốc, qua 207 trận, tỉ lệ thắng 54% ở mùa 13.

Ở buổi stream gần nhất, kkOma sử dụng Sejuani 5 trận và toàn thắng cả 5. Với cách lên đồ và dùng bảng ngọc giống nhau, chúng ta có thể học hỏi phong cách chơi Sejuani đầu năm 2023 từ HLV tài danh như sau: 

Bảng ngọc Dư Chấn (Suối nguồn sinh mệnh, Kiểm soát điều kiện và Lan tràn) và Huyền Thoại: Tốc độ đánh, Đắc thắng (3 ngọc cộng thêm: Tốc độ đánh, giáp, máu). Như vậy, Sejuani sẽ mang thiên hướng chống chịu, làm tanker cho đồng đội trong các đợt gank và combat.

Đồ Thần thoại Ngọn Đuốc Thánh Quang có những điểm cộng tương tự như bảng ngọc, giúp cho Sejuani tự tin tiếp cận mục tiêu mà không sợ bị bốc hơi quá nhanh. Tim Băng và Giày Khai Sáng Ionia cũng là 2 trang bị chủ chốt của Sejuani. Tùy theo tình huống mà cựu HLV DWG KIA mua thêm Giáp Gai (khi gặp tướng địch cấu rỉa tốt), Giáp Máu Warmog (khi gặp nhiều tướng địch cận chiến).

Trong buổi stream, HLV kkOma còn có dịp khoe con gái với fan, hai bố con cười tít mắt cho thấy họ rất thân thiết với nhau. Sau nhiều năm bận rộn với công việc dẫn dắt những đội tuyển LMHT hàng đầu LCK, giờ đây ưu tiên hàng đầu của ông vào thời điểm này chắc hẳn là dành thời gian cho gia đình.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Dù phần lớn thành tích là khi còn sát cánh cùng T1, nhưng Kkoma cũng có 2 chức vô địch LCK mùa xuân, mùa hè và á quân CKTG LMHT ở năm 2021 với DWG KIA,. Sau đó ông được thăng chức Giám đốc thể thao của đội ở năm 2022 trước khi rời khỏi vị trí này vào tháng 11 năm vừa rồi.

Tổng cộng Kim “kkOma” Jeong-gyun đã 10 lần vô địch LCK giai đoạn 2013-2021. Và 3 lần vô địch CKTG (2013, 2015, 2016), 2 lần vô địch MSI (2017, 2021), 1 lần vô địch KeSPA Cup (2020).