Top 6 sự kết hợp tướng và trang bị hiệu quả tại rank Hàn phiên bản 13.2

Phiên bản 13.2 đã tới và rank Hàn luôn là địa điểm lý tưởng để chúng ta có thể học hỏi những lối chơi, kết hợp tướng và trang bị mới lạ.

Chỉ còn ít giờ nữa, phiên bản 13.2 sẽ chính thức cấp bến các máy chủ trên khắp thế giới. Nổi bật trong số đó là hoạt động tăng sức mạnh toàn diện cho nhóm tướng xạ thủ, thay đổi chỉ số Hút Máu Toàn Phần của các trang bị đấu sĩ và nhiều những thay đổi thú vị khác. Vậy những sự kết hợp tướng và trang bị nào đang làm mưa làm gió tại máy chủ Hàn Quốc, hãy cũng mình hiểu nhé.

Jax + Đồng Hồ Cát Zhonya

Jax sau đợt re-work toàn bộ hình ảnh và hiệu ứng của một vài chiêu thức, vị tướng đấu sĩ này đang thực sự thống trị khu vực đường trên với tỷ lệ cấm chọn lên tới gần 40%. Và ngoài cách xây dựng trang bị thông bị thông thường với Búa Rìu Sát Thần, Gươm Suy Vong, Vũ Điệu Tử Thần, Tim Băng… thì Đồng Hồ Cát Zhonya đang là sự lựa chọn có nhiều người chơi tại máy chủ Hàn Quốc.

Lối chơi này phần nào đó được các tuyển thủ chuyên nghiệp sáng tạo khi thường xuyên phải băng sâu vào giao tranh cùng với việc chiêu W-E tương tác tốt với các chỉ số SMPT. Với Đồng Hồ Cát là món trang bị thứ 2 sau Búa Rìu Sát Thần, Jax có thể gây được lượng sát thương lớn không kém gì so với Gươm Suy Vong. Các chỉ số chống chịu, SMPT, hồi kỹ năng và đặc biệt là “Hóa Vàng” sẽ giúp Jax có thêm thời gian câu kéo trong giao tranh chờ các chiêu thức quan trọng như E – Phản Công và Q – Nhảy và nện hồi lại.

Singed + Trượng Trường Sinh

Chúng ta vẫn thường biết đến Singed là một vị tướng có khả năng gây sát thương đốt bằng việc thả độc khắp bản đồ. Điều đó khiến vị tướng này sẽ ưu tiên khả năng gây sát thương với các trang bị bổ trợ tối đa cho việc gây sát thương dạng đốt. Tuy nhiên đối với các game thủ Hàn Quốc, thay vì Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Trượng Trường Sinh đang là trang bị được ưu tiên với năng lượng, SMPT và rất nhiều máu. Tất cả đều là chỉ số quan trọng đối với Singed và góp phần tạo nên tỷ lệ thắng lên tới trên 54% cho vị tướng này tại khu vực đương giữa.

Talon + Nguyên Tố Luân

Các vị tướng sát thủ gần như đã biến mất hoàn toàn trong meta hiện tại sau những thay đổi hướng tới các chống chịu, đấu sĩ, xạ thủ và cả pháp sư thời gian gần đây. Quá khó để sử dụng những sát thủ hiệu quả và Riot Games vẫn đang tìm cách để nhóm tướng này phần nào đó thể trở lại meta. Một trong những động thái đó là gia tăng sức mạnh cho Nguyên Tố Luân, một trang bị gia tăng khả năng hồi chiêu cuối mỗi khi người chơi tham gia vào quá trình hạ gục địch bằng việc gây sát thương.

Điều này đã giúp một vị tướng sát thủ trở lại khu vực đường giữa cực kỳ mạnh mẽ thời gian vừa qua, thậm chí là còn được đánh giá cao hơn Kassadin đó chính là Talon. Talon sẽ ưu tiên Móng Vuốt Ám Muội và sau đó là Nguyên Tố Luân được gia tăng sát lực để ám sát kẻ địch nhanh nhất có thể.

Zoe + Kính Nhắm Ma Pháp

Cũng trong phiên bản 13.1, Kính Nhắm Ma Pháp cũng là trang bị được gia tăng sức mạnh sau khi bị lãng quên bởi phần lớn người chơi LMHT. Cụ thể, Kinh Nhắm đã được gia tăng lượng SMPT từ 85 >>> 100, ngang bằng với Ngọn Lửa Hắc Hóa. Và những vị tướng pháp sư cấu rỉa và dồn sát thương tầm xa chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc trong phiên bản hiện tại.

Đối với những người chơi Hàn Quốc, Zoe Kính Nhắm Ma Pháp cũng đang là một lựa chọn mạnh được khá nhiều tuyển thủ sử dụng. Lượng sát thương khi cấu rỉa từ xa không thua gì so với việc người chơi sở hữu Mũ Phù Thủy cả.

Ezreal + Cung Phong Linh

Cùng với việc Lưỡi Hái Linh Hồn được gia tăng sức mạnh, nó thực sự trở thành một trang bị mạnh dành cho Ezreal trong phiên bản hiện tại. Và sau một khoảng thời gian tìm kiếm trang bị Thần Thoại phù hợp với Ezreal từ Dạ Kiếm, Nguyệt Đao đến Móc Diệt Thủy Quái, Cung Phong Linh lại đang là lựa chọn thú vị được nhiều người chơi Hàn Quốc lựa chọn.

Trong một số trận đấu gần đây, Deft cũng sử dụng combo trang bị này và cũng đạt được những chiến thắng. Điểm mạnh của lối chơi này là Ezreal sẽ có thêm một công cụ để dồn sát thương và rút lui. Với Cung Phong Linh, Dịch Chuyển Cổ Học và Tốc Biến, kẻ địch muốn ha gục Ezreal cũng sẽ phải tốn kha khá công sức và thời gian. Một trang bị thông thể thiếu để phát huy tối đa sức mạnh của lối chơi này chính là Đoản Đao Navori.

Xem thêm: LMHT: Meta tướng tại LCK và LPL Mùa Xuân 2023 có gì đặc biệt?

Karma + Ngọn Đuốc Thánh Quang

Cuối cùng chúng ta có combo Karma Ngọn Đuốc Thánh Quang và đây sẽ là Karma đường trên hoặc đường giữa. Lối chơi này đã phổ biến tại máy chủ Hàn Quốc được một thời gian trước khi được nhiều tuyển thủ đem vào các trận đấu chuyên nghiệp như BDD tại KT, BrokenBlade tại G2. Điểm mạnh của lối chơi này đến từ việc chiêu cuối của Karma và nội tại của Ngọn Đuốc Thánh Quang có thời gian hồi khá tương đồng. Và mỗi khi kích hoạt chiêu cuối Kinh Mantra, Karma sẽ được gia tăng máu cũng như hỗ trợ tối đa cho đồng đội với khả năng hồi phục và rất nhiều điểm hồi kỹ năng.