Hàn Quốc đưa tiêu chí mới, cả đội T1 có khả năng dự Asian Games 2022

Cách tuyển chọn đội hình LMHT dự Asian Games 2022 là điều cộng đồng fan Hàn Quốc luôn rất quan tâm trong thời gian qua.

Với việc LMHT chính thức trở thành một môn tranh chấp huy chương tại Asian Games 2022, cộng đồng fan LMHT Hàn Quốc đang rất mong chờ cách chọn đội tuyển tham dự giải đấu này. Ở Asian Games 2018, đội tuyển Hàn Quốc được bầu chọn dựa trên cộng đồng, với quy tắc không quá 2 tuyển thủ trong cùng một đội.

Tuy nhiên, quy tắc nói trên có nhiều khả năng sẽ không được áp dụng ở năm nay. Và mới đây, Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) đã đưa ra 8 tiêu chí tuyển chọn đội hình cho các đội tuyển Esports (bao gồm LMHT) tham dự ASIAD sắp tới, bao gồm:

1. Kỹ năng chơi game/năng lực khi thi đấu.

2. Đóng góp cho đội.

3. Tiềm năng, triển vọng phát triển.

4. Kinh nghiệm tại các giải quốc tế.

5. Có ý thức trách nhiệm với đất nước.

6. Thông số cá nhân trong 3 tháng đến 1 mùa giải gần đây.

7. Mức rank ở máy chủ Hàn.

8. Có đóng góp cho Esports Hàn Quốc.

Bộ tiêu chí tuyển chọn của KeSPA không giới hạn số người trong một đội

Với màn trình diễn tại LCK Mùa Xuân 2022, có thể thấy rằng cả 5 thành viên của T1 đều đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về kỹ năng, phong độ, tiềm năng phát triển. Thậm chí mức rank của các tuyển thủ cũng luôn nằm trong top Thách Đấu.

Trong khi ở mục kinh nghiệm thi đấu quốc tế, những Gumayusi, Keria hay Oner đều sẽ có giải đấu thứ 2 của mình sau MSI 2022. Đây được xem là điểm trừ nho nhỏ của Zeus khi tuyển thủ sinh năm 2004 rõ ràng chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng xét những đối thủ có thể cạnh tranh vị trí ở Đường Trên tại Hàn Quốc thì những Kiin, Rascal thực chất cũng không khá hơn là mấy.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Olaf miễn nhiễm khống chế vô hạn, Swain trở thành cỗ máy hút máu sau khi được làm lại

Đội hình tối ưu nhất dự Asian Games 2022 theo phần lớn fan

Vị trí Đường Giữa của Faker gần như đóng đinh khi tuyển thủ này vẫn giữ được phong độ quá tốt bất chấp Chovy cũng có những nỗ lực vươn lên. Trong khi đó, cặp đôi Đường Dưới là Gumayusi và Keria được cho là nên giữ nguyên để có được sự ăn ý tốt nhất.

Canyon sẽ là lựa chọn hàng đầu ở vị trí Đi Rừng trên tất cả các tiêu chí, dù vậy Oner cũng có cơ hội gia nhập đội hình này khi có tới 6 thành viên được lựa chọn. Do KeSPA không đả động gì tới yếu tố giới hạn tuyển thủ, T1 đang kì vọng có ít nhất 3 người được chọn vào đội hình dự Asian Games 2022 (Faker, Gumayusi, Keria), trong khi tỉ lệ tham dự của Zeus và Oner cũng không hề thấp chút nào. Dù vậy, các fan vẫn phải tiếp tục trông chờ vào những thông báo tiếp theo về các quy tắc cũng như cách thức lựa chọn đội tuyển một cách chi tiết nhất trong thời gian tới.