Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách lên cấp theo phong cách “sống vội”, fast 9 chưa bao giờ nhanh đến thế

Với việc lối chơi “ép máu” giữa game Đấu Trường Chân Lý đã mất đi chỗ đứng và meta chậm đi, thì chiến thuật lên cấp nào sẽ là hữu hiệu nhất.

Phiên bản 12.6B hiện tại về cơ bản đã giải quyết một số vấn đề tồn đọng từ 12.5 cho đến đầu 12.6 cũ. Cụ thể các đội hình mạnh ở giữa game như Sát Thủ, Warwick, Pháp Sư, Liên Xạ reroll đều bị nerf một cách triệt để.

Điều này khiến meta khiến người chơi hướng đến các đội hình siêu late ở cấp 8-9 để leo rank nhiều hơn là dừng lại slowroll ở 6-7 như trước. Tất nhiên một câu hỏi đặt ra là với việc lối chơi “ép máu” giữa game đã mất đi chỗ đứng và meta chậm đi, thì lối lên cấp nào sẽ là hữu hiệu nhất.

Vậy hãy cùng Xemgame đi vào hướng dẫn cách lên cấp theo phong cách “sống vội” giúp bạn có thể lên cấp 8-9 nhanh nhất. Đồng thời “bắt” sớm những chủ lực cực mạnh như Jinx hay Jhin nhé.

Về cơ bản, bạn cần nhớ những mốc lên cấp trong chiến thuật này như sau :

  • Sau 3 vòng quái đầu, lên cấp 4 ở 1-4
  • Lên cấp 5 ở 2-2 (chỉ mất 8 vàng)
  • Lên cấp 6 ở 2-6 (ngay trước vòng Người Đá)
  • Lên cấp 7 ở 3-2 (ngay trước Vòng chọn Lõi thứ 2)
  • Lên cấp 8 ở 4-2 (ngay sau vòng Sói)
  • Lên cấp 9 ở 5-2 hoặc 5-5 (nếu có roll tí nâng cấp đội hình ở cấp 8)

Lối lên cấp có điểm lợi là người chơi sẽ không tốn thời gian roll mà thay vào đó chỉ dành tiền lên cấp và mua những tướng chất lượng 4-5 tiền thế vào.

Bên cạnh đó bằng cách lấy những tướng này trước thì bạn phần nào đó khiến chúng ít đi trong bể tướng chung, và qua đó khiến người chơi khác khó roll ra chủ lực cho đội hình của họ hơn.

This image has an empty alt attribute; its file name is chien-thuat-len-cap-song-voi-1.jpg
Có 2 tướng 4 tiền từ sớm trong đội hình Tiến Công sẽ giúp bạn lăn cầu tuyết rất ghê

Khi đi theo đường này, bạn cũng sẽ dễ ép máu người chơi khác hơn (thường khi tới vòng chọn Lõi thứ 3, thì sẽ có tầm 2 người chơi dễ 20 máu), trừ khi quá “đỏ” và tìm ra đội hình max ping, còn không thì những người chơi khác sẽ đá giúp bạn đối thủ cạnh tranh thấp máu và qua đó giúp bạn vào top dễ hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Nâng cấp đội hình Đấu Sĩ với chủ lực Kai’sa

Cuối cùng, việc có một chủ lực 4 tiền vào khoảng tầm vòng 3-3 sẽ cực lợi để chuẩn bị trang bị cho chúng, sau đó bạn sẽ lăn cầu tuyết từ đó và lên các cấp độ cao hơn.

Còn nếu chơi đội hình Công Nghệ và có Ấn, việc lên cấp sớm nhất có thể sẽ giúp bạn đạt mốc 8 Công Nghệ nhanh hơn

Nhìn chung, lối chơi sống vội này cũng là một kiểu chiến thuật khá ổn để leo rank. Tất nhiên còn phải phụ thuộc vào một ít vận may của bạn khi roll (vì đã đổ hết tiền vào cấp), nhưng một điều chắc chắn so với lối chơi eco 50 tiền rồi lên cấp từ “ăn chắc mặc bền” thì nó cũng một 9 một 10 chứ không hẳn là quá mạo hiểm, và không nên áp dụng để leo rank.