CES giành vé cuối cùng vào playoffs, SBTC ngậm ngùi ở vị trí top 5 VCS Mùa Xuân 2022

Cerberus Esports đã hoàn toàn tự quyết định số phận của mình bằng chiến thắng 2-0 trước Luxury Esports, đồng thời chấm dứt hy vọng của SBTC Esports.

Dù bằng điểm với SBTC trước trận đấu cuối cùng của vòng bảng VCS Mùa Xuân 2022, CES vẫn có khả năng tự quyết vị trí trong top 4 khi có hiệu số vượt trội so với đối thủ. Do đó, nhà ĐKVĐ VCS tỏ ra rất quyết tâm trong trận đấu với LX để không phải quan tâm kết quả từ phía SBTC.

Sau khi để thua Saigon Buffalo ở tuần trước, CES tiếp tục có những sự thay đổi về nhân sự. Tuyển thủ Hàn Quốc, Poss trở lại trấn giữ vị trí Đường Trên, bộ đôi Đường Dưới là Puddin và Hieu3 trong khi người Đi Rừng vẫn là Phuc1 chứ không phải EGO.

Trong ván đấu thứ nhất, Phuc1 cho thấy vì sao mình vẫn đánh chính cho dù EGO đã trở lại. Tuyển thủ này đã có những màn phối hợp cực tốt với Yado để liên tiếp tạo ra những pha gank hiệu quả, từ đó “out rừng” hoàn toàn so với Killerqueen bên phía LX. Với những lợi thế khá lớn mà Phuc1 mang đến, CES từ từ tận dụng để giành chiến thắng ở các pha giao tranh quan trọng, sau đó từ từ hủy diệt đối thủ và giành chiến thắng ở phút 34.

LX có sự vùng lên mạnh mẽ ở ván 2. Dù vậy, những nỗ lực của đội cũng chỉ mang đến những pha trao đổi ngang với CES mà không vượt lên quá xa được.

Phút 28, sau một pha ăn Baron cực kì quyết đoán và giữ được 5 bùa, LX tràn lên và có được 1 đường lính siêu cấp. Không thể tận dụng lợi thế này để kết thúc ván đấu, LX đã phải trả giá khi họ có pha giao tranh thất bại hoàn toàn sau đó ít phút. CES đã không bỏ lỡ cơ hội ngon ăn này để kết thúc ván đấu, ấn định chiến thắng 2-0.

Trận thắng này giúp CES giành tấm vé cuối cùng vào playoffs VCS Mùa Xuân 2022 với vị trí hạng 4. Điều đó cũng đồng nghĩa SBTC Esports chính thức hết cơ hội dù trước mắt vẫn còn một trận đấu nữa. Đoàn quân của Thầy Giáo Ba một lần nữa lỡ hẹn với playoffs và đành chấp nhận vị trí hạng 5 chung cuộc.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Olaf miễn nhiễm khống chế vô hạn, Swain trở thành cỗ máy hút máu sau khi được làm lại

Bảng xếp hạng VCS Mùa Xuân 2022 hiện tại

Dù vẫn còn 2 trận đấu cuối mới kết thúc giai đoạn vòng bảng nhưng thứ tự của các đội trên bảng xếp hạng đã chính thức an bài. GAM, SGB, TS và CES là những đội tham gia vòng playoffs trong khi Burst The Sky và Team Flash sẽ phải đánh Vòng Thăng Hạng.