LMHT: Top Esports lội ngược dòng một cách đáng ngạc nhiên trước Victory Five

Top Esports (TES) để thua Victory Five (V5) chóng vánh ở 2 ván đầu tiên, nhiều người đã nghĩ đến kết quả 0-3 ở trận bán kết 1.

Đội thắng trận TES vs V5 sẽ cách trận chung kết đúng 1 loạt BO5 nữa, đồng thời tránh được 1 loạt BO5 đầy nguy hiểm ở nhánh thua. Các vị tướng quen thuộc được sử dụng luân phiên nhau ở trận này, chỉ có duy nhất Cassiopeia là vị tướng lạ được dùng bởi Rich đường trên. Tuy nhiên Cassiopeia không để lại nhiều ấn tượng ở ván đấu đó.

TES là đội tuyển được đánh giá yếu hơn V5 và những gì đã diễn ra ở ván 1 đã chứng minh điều đó. Ngôi sao đi rừng Karsa đã cầm vị tướng tổ chức gank rất mạnh là Hecarim quá xuất sắc. Ở pha tranh chấp rồng 3, Bóng Ma Kị Sĩ của Karsa làm hoảng sợ 2 thành viên TES, giúp xạ thủ Photic có double kill từ đó lăn cầu tuyết dễ dàng với 13 điểm hạ gục sau 27 phút thi đấu. TES chỉ 2 lần tiêu diệt được Karsa và Rich.

Volibear của Karsa thi gank với Trundle của Tian, Karsa đánh đường trên, Tian đánh đường dưới. Hầu hết thời gian, Tian là người làm tốt nhiệm vụ của mình so với Karsa. TES có được linh hồn Rồng Nước và bùa lợi Baron cùng lúc khi thế trận cân bằng gần như hoàn hảo về lượng tiền, lượng trụ. Phút 31, Rookie và Photic đánh bại Tian, knight mở ra một cuộc đua đẩy trụ, phá nhà chính. Knight có lợi thế Bệ Đá Cổ nhưng quá thiếu sát thương, khiến TES thua ván 2.

This image has an empty alt attribute; its file name is tes-vs-v5-playoffs-mua-xuan-2022-2.jpg

Ván 3 là ván đấu hấp dẫn nhất, đầy bất ngờ này đi đến bất ngờ khác. Giai đoạn 15 phút đầu, Karsa và Rookie tạo lợi thế lớn cho V5, TES chống trả quyết liệt bằng cách gank ngược lại nhưng các tuyển thủ xử lý quá cồng kềnh, thậm chí Tian còn chết ngược ở pha cố gắng đánh lên đường trên, để rồi bị Hóa Đá bởi Cassiopeia. Tưởng như ván đấu đã trôi quá xa tầm tay của TES thì đột nhiên họ quét sạch được V5, knight nhảy múa trong đội hình địch từ Sát Chiêu Hoàn Hảo của Akali, kết liễu từng người một.

7 con rồng, 3 con Baron phải nằm xuống giữa cuộc chiến nảy lửa bất phân thắng bại. Trong đó 4 rồng, 3 Baron thuộc về TES, chính linh hồn Rồng Lửa đã mang về chiến thắng cho đội đang bị dẫn trước 0-2. V5 đã có quyết định sai lầm, ngay khi Tian ăn được rồng 4, lẽ ra V5 nên lùi lại thì họ mở combat và để bị quét sạch trong chớp mắt. Trước đó, V5 cũng đã bất cẩn để Baron lọt vào tay của TES, Wayward cướp được Baron trước mũi 5 tuyển thủ V5.

Ván 4, hai đội thi đấu rất hiếu chiến. Vì TES lên tinh thần, V5 mang cảm giác cay đắng khi để thua một ván đấu dài hơi. Tian cầm Lee Sin hóa chaos, làm cho Hecarim của Karsa trở nên lu mờ. TES nghiền nát V5 và rút gọn trận BO5 thành BO1. KDA của Tian là 10/0/6 và knight cầm Ryze là 7/0/9. Đoạn các thành viên TES đứng trước Bệ Đá Cổ của V5, nhấp nhả với sự bất lực của Karsa khá hài hước.

Ván 5, Karsa tiếp tục chọn Hecarim, tổng cộng 4 lần. Đội hình 2 bên là tương đồng nhau, đường trên có nhiệm vụ mở giao tranh từ chiêu cuối của Kennen và Malphite, đi rừng gank, 3 thành viên còn lại đóng góp sát thương ở combat tổng.

Vì tính chất quan trọng của ván đấu nên 2 đội chơi chậm và cẩn thận hơn. Phút thứ 6, 10 tuyển thủ lao vào nhau ở 2 vị trí, kèo đấu 1v1 đường trên và phần còn lại ở hang rồng. Rich áp sát Wayward vào trụ, rồi bị ăn Không Thể Cản Phá bay lên trời, quá hoảng loạn Rich tung Bão Sấm Sét, Tốc Biến không qua tường và lên bảng đếm số. 4 đồng đội của Rich cũng bay màu cùng thời điểm đó.

Có thể bạn muốn xem thêm : CES giành vé cuối cùng vào playoffs, SBTC ngậm ngùi ở vị trí top 5 VCS Mùa Xuân 2022

Rich đổi xuống đường dưới farm thì bị 3 thành viên TES băng trụ, lên bảng lần 2. Lần thứ 3 Rich bị Wayward solo kill… sau 20 phút thi đấu, KDA của Rich là 1/6/2, anh trở thành máy ATM di động của TES. Các thành viên khác của V5 cũng không khá khẩm hơn là mấy, tinh thần lên cao, TES thắng như chẻ tre ở mọi nơi. TES cẩn thận ăn Baron thứ 2 mới mạnh mẽ xông vào căn cứ của V5, dứt điểm đối thủ.