Hàng loạt cao thủ đòi Riot xóa Thượng Long khỏi Đấu Trường Chân Lý khi mùa 7.5 đang tới gần

Trong thông báo mới nhất của phía Riot thì chúng ta biết được rằng bản cập nhật lớn giữa mùa 7 sẽ là phiên bản 12.17. Giống như các lần cập nhật tương tự, mùa 7.5 cũng sẽ mang tới cho Đấu Trường Chân Lý những tướng mới, tộc – hệ mới và loại bỏ đi một số nhân vật hiện có. Đây là điều cần thiết bởi nó sẽ làm mới lối chơi của Đấu Trường Chân Lý và loại bỏ đi những yếu tố mất cân bằng.

Hàng loạt cao thủ đòi Riot xóa Thượng Long khỏi Đấu Trường Chân Lý khi mùa 7.5 đang tới gần - Ảnh 1.

Mùa 7.5 sẽ cập nhật vào bản 12.17

Mới nhất thì Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý – Riot Mortdog cũng đã tổ chức một cuộc thi nho nhỏ xem ai là người đoán đúng nhất về tướng, tộc – hệ bị loại bỏ ở mùa 7.5 sắp tới. Rất nhiều cao thủ với mức xếp hạng Thách Đấu tại Bắc Mỹ đã tham gia và điểm chung là họ đều muốn loại bỏ hoặc Aurelion Sol hoặc cả tộc Thượng Long. Thậm chí các tướng khác của Thượng Long như Nidalee hay Nami cũng nằm trong danh sách bị loại bỏ của nhiều cao thủ.

Hàng loạt cao thủ đòi Riot xóa Thượng Long khỏi Đấu Trường Chân Lý khi mùa 7.5 đang tới gần - Ảnh 2.

Rất nhiều cao thủ muốn xóa Thượng Long ở mùa 7.5

Vậy tại sao những người chơi hàng đầu lại muốn loại bỏ Thượng Long tới như vậy? Câu trả lời có lẽ nằm ở tính đột biến và sự phụ thuộc vào may mắn quá lớn của chủng tộc này. Thông thường thì để sở hữu tướng 3 tiền 3 sao thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều vàng, ở lại cấp độ 7 lâu nhất có thể nhằm tối đa hóa tỷ lệ xuất hiện. Tuy nhiên với hiệu ứng cửa hàng Thượng Long, bạn có thể sở hữu rất nhiều tướng 3 vàng ngay từ cấp 6 và tốn ít tiền hơn để nâng Illaoi hay Varus lên 3 sao.

Điều này khiến cho nhiều đội hình đã lợi dụng sức mạnh của Thượng Long và chỉ kích hoạt mốc 3 tướng, lấy nhân vật 3 tiền 3 sao để giành chiến thắng. Đối thủ của các dạng đội hình này gần như sẽ không có cách nào ngăn cản người chơi Thượng Long thực hiện việc xoay cửa hàng và nâng cấp cả. Họ có lẽ chỉ trông chờ vào việc người chơi đó thiếu may mắn mà thôi.

Hàng loạt cao thủ đòi Riot xóa Thượng Long khỏi Đấu Trường Chân Lý khi mùa 7.5 đang tới gần - Ảnh 3.

Vấn đề tiếp theo của Thượng Long chính là Aurelion Sol khi nhân vật này mạnh một cách vô lý so với các tướng khác cùng mức giá. Nếu như Shyvana và Ao Shin chỉ có sát thương kỹ năng mạnh thì Aurelion Sol còn sở hữu thêm cả hiệu ứng tăng tiến sức mạnh theo thời gian vô cùng khó chịu. Hệ quả là càng về cuối vòng đấu, tỷ lệ chiến thắng của bạn khi đấu với Aurelion Sol càng nhỏ dần.

Hàng loạt cao thủ đòi Riot xóa Thượng Long khỏi Đấu Trường Chân Lý khi mùa 7.5 đang tới gần - Ảnh 4.

Aurelion Sol là tướng quá mạnh, kể cả với những tướng 10 tiền khác

Chỉ với những yếu tố trên thôi đã cho thấy Thượng Long là chủng tộc khá mất cân bằng và cần sự chỉnh sửa của Riot Games ở mùa 7.5 sắp tới. Thậm chí giống như những chia sẻ của các tuyển thủ chuyên nghiệp, Riot nên xóa Thượng Long và thay bằng một chủng tộc khác cân bằng hơn.

/?s=hang-loat-cao-thu-doi-riot-xoa-thuong-long-khoi-dau-truong-chan-ly-khi-mua-75-dang-toi-gan-20220810072402506.chn