Riot Games xác nhận không đóng cửa Legends of Runeterra và công bố những lộ trình phát triển trong tương lai

Bất chấp những tin đồn về việc sẽ đóng cửa Legends of Runeterra, đội ngũ của Riot Games vẫn tập trung vào tương lai và những cách để cải thiện tựa game thẻ bài này.

Việc xáo trộn các nhà phát triển tại Riot của dự án Legends of Runeterra (hay còn được biết đến với tên gọi Huyền Thoại Runeterra ở Việt Nam) sang các dự án khác đã dẫn đến tin đồn rằng hành trình của tựa game thẻ bài đầu tiên của hãng sắp kết thúc. Việc thêm vào một meta bị thống trị bởi một số ít bộ bài kết hợp với việc không có lộ trình cho nửa sau năm 2022 đã khiến cho nhiều người tin rằng Riot sẽ sớm đóng cửa tựa game này.

Tuy nhiên, theo một thông cáo báo chí được đưa ra gần đây đã phủ nhận hoàn toàn những tin đồn kể trên. Cụ thể trong một cuộc họp vừa mới diễn ra, các nhà phát triển của Legends of Runeterra đã xác nhận với Dot Esports rằng một lộ trình cho phần còn lại của năm 2022 và có thể là nửa đầu năm 2023 đang được thực hiện. Lộ trình hơi sẽ đến muộn một chút với một bản mở rộng mới được phát hành vào mùa thu này, cùng với giải đấu Forces from Beyond sẽ sớm diễn ra. Và với việc các nhà phát triển ngày càng tập trung vào lối chơi PvP, dự định rằng lộ trình mới sẽ sớm phát hành. 

Ngoài lộ trình LoR 2022 sắp ra mắt, người chơi có thể mong đợi những thay đổi lớn về meta khi Riot phát hành patch 3.13. Thông tin chi tiết về mọi đợt giảm sức mạnh và nâng cấp sẽ được công bố vào ngày 16 tháng 8. 

Sự kiện Star Guardian sắp kết thúc vào ngày 23 tháng 8. Người chơi vẫn có thời gian để mở khóa Star Guardian Quinn hoặc Prismatic Gwen thông qua battle pass hoặc chests và champion wildcards với tư cách là người chơi miễn phí. 

Patch 3.13 sẽ phát hành trước khi sự kiện Star Guardian kết thúc vào ngày 17 tháng 8, cung cấp cho người chơi thêm cơ hội để hoàn thành các nhiệm vụ trong một meta mới.