Hành trình kéo chân của YouTuber Khoa Pug: Mua cua hoàng đế về ăn mừng sau khi cao thêm 1 cm

Thời gian vừa qua, YouTuber Khoa Pug thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi xuất hiện trở lại trên YouTube bằng những video chia sẻ quá trình kéo dài chân của mình tại Mỹ. Vài ngày sau phẫu thuật và tập đi bước đầu tiên trên đôi chân mới, mới đây Khoa Pug đã chính thức xuất viện.

Hành trình kéo chân của YouTuber Khoa Pug: Mua cua hoàng đế về ăn mừng sau khi cao thêm 1 cm - Ảnh 1.

Theo chia sẻ trong video, nam YouTuber đã bỏ ra 4.000 USD/ tháng (gần 100 triệu đồng) để thuê khách sạn tại Mỹ. Đây cũng là nơi để Khoa Pug nghỉ ngơi, tiếp tục tập vật lý trị liệu cho đến khi thực hiện cuộc phẫu thuật tiếp theo.

Hành trình kéo chân của YouTuber Khoa Pug: Mua cua hoàng đế về ăn mừng sau khi cao thêm 1 cm - Ảnh 2.

Tại khu vực tập luyện cùng bác sĩ riêng, Khoa Pug được hướng dẫn sử dụng nhiều trang thiết bị, dụng cụ để kích thích sự linh hoạt của đôi chân, giãn cơ. Mọi việc đối với anh còn khá khó khăn, đôi lúc đau đớn nhưng Khoa Pug vẫn rất kiên trì thực hiện theo chỉ đạo của bác sĩ.

Hành trình kéo chân của YouTuber Khoa Pug: Mua cua hoàng đế về ăn mừng sau khi cao thêm 1 cm - Ảnh 3.

Mục tiêu sau lần phẫu thuật đầu tiên này của Khoa Pug đó là sẽ cao thêm 8 cm. Để làm được điều này, nam YouTuber phải sử dụng một chiếc máy chuyên dụng, có tác dụng kéo dài xương. Mỗi ngày, Khoa Pug cần đặt máy lên chân 4 lần, mỗi lần sẽ kích thích xương dài ra 0,25 mm. Như vậy, cứ 10 ngày chiều cao của anh sẽ tăng lên 1 cm. Và muốn hoàn thành chỉ tiêu ban đầu đề ra, Khoa Pug cần đến 80 ngày.

So với những ngày còn trong viện, Khoa Pug hiện đã có thể di chuyển nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Mặc dù vẫn phải phụ thuộc vào ghế tập đi và xe lăn song việc không còn cảm thấy đau nhiều đã khiến sinh hoạt của anh dễ dàng hơn.

Để đánh dấu cột mốc đôi chân dài ra, Khoa Pug còn chơi lớn khi mua cua hoàng đế về ăn mừng. Nam YouTuber cũng chia sẻ thêm về chiều cao của bản thân: “Ngày trước mình cao 1m67, trong khi chiều cao trung bình của nam giới ở Việt Nam khi ấy là 1m65. Nhưng bẵng đi một thời gian, chiều cao trung bình đã tăng lên 1m68. Đó là một trong những lý do để mình đi kéo chân”.

Hành trình kéo chân của YouTuber Khoa Pug: Mua cua hoàng đế về ăn mừng sau khi cao thêm 1 cm - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, nam YouTuber cũng chỉ ra những khó khăn sẽ phải đối mặt trong quá trình kéo dài chân. Đầu tiên phải kể đến vấn đề chi phí, bao gồm tiền phẫu thuật, tiền nằm viện, tiền thuốc, tiền thuê khách sạn, thuê bác sĩ vật lý trị liệu… Khoa Pug tính “sương sương” mỗi 1 cm cao thêm sẽ tốn khoảng 500 triệu đồng. Đồng nghĩa với việc để từ 1m67 thành 1m75, anh cần bỏ ra ít nhất 4 tỉ đồng. Chưa kể đến những bất tiện trong sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng sức khỏe cũng là điều phải lường trước. Chàng YouTuber đã lựa chọn bệnh viện Southern Hills ở Mỹ, nơi chỉ dành riêng cho người có tiền với chi phí lên đến 4.500 USD/ đêm (gần 105 triệu đồng).

Nam YouTuber cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ đang trong độ tuổi dậy thì, hãy chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh để chiều cao có thể phát triển một cách tự nhiên, thay vì về sau phải can thiệp bằng y tế.

Ảnh: YouTube nhân vật