Haunted House Renovator tung trailer, game thủ hào hứng vì lối chơi mới lạ

Mới đây, studio PlayWay đã tung ra trailer của tựa game PC kinh dị do hãng sản xuất với tên gọi Haunted House Renovator. Đây hứa hẹn sẽ là một tựa game vô cùng thú vị trong dịp Halloween năm nay nhờ vào gameplay độc đáo.

Tuy cùng khai thác chủ đề về những ngôi nhà bị bỏ hoang do ma ám, thế nhưng Haunted House Renovator khác biệt hoàn toàn với những tựa game săn ma khác như Devour hay Phasmophobia. Thay vì nỗ lực đi giải trừ và khống chế các thế lực siêu nhiên, nhiệm vụ chính mà người chơi cần phải làm lại là… dọn dẹp những căn nhà ma ấy.

Bạn không nghe nhầm đâu, trong game, người chơi sẽ vào vai chuyên viên cải tạo nhà ma, biến chúng từ những địa điểm kinh dị trở thành tổ ấm đích thực, sẵn sàng chào đón những chủ nhân mới. Thông qua trailer gameplay, có thể thấy công việc dọn dẹp này cũng không hề dễ dàng, khi người chơi phải xử lý rất nhiều những vấn đề kinh dị khác nhau như chặn vết máu chảy trên tường, đuổi chuột, bắt yêu tinh, xử lý những thi thể đã khô quắt trong tủ quần áo,…

Haunted House Renovator

Tuy đồ họa trong Haunted House Renovator khá chân thực, bầu không khí u ám và đậm chất kinh dị nhưng khi nhìn cách mà nhân vật trong game đối diện với hiện tượng kỳ bí hay các thế lực siêu nhiên trú ngụ trong những ngôi nhà, bạn sẽ không thể nhịn cười bởi nó đơn giản đến mức lố bịch. Tuy nhiên chính điều đó lại làm nên sự độc đáo cho trò chơi.

Bên cạnh việc giải quyết các vấn đề về tâm linh, game thủ sẽ còn phải cân nhắc các phương án cải tạo sao cho phù hợp với ngân sách được cấp cho mỗi dự án, giá trị tòa nhà,… Điều này thật sự là chưa từng có tiền lệ cho một tựa game kinh dị khai thác chủ đề nhà ma. Tuy không thể biết chính xác bao nhiêu phần trăm trong trailer trở thành sự thật nhưng Haunted House Renovator quả thật là một tựa game đáng để trông đợi.