Hé lộ cơ chế “pay to win” mà cộng đồng đã bàn tán gần đây về Đấu Trường Chân Lý mùa 7.5

Được Mortdog gợi ý, mới đây khi ĐTC 7.5 chính thức lộ diện hoàn toàn, thì chúng ta cũng biết được ý nghĩa cơ chế Pay To Win này.

Thời gian gần đây cộng đồng Đấu Trường Chân Lý đã xôn xao với thông tin việc trưởng thiết kế Mortdog của tựa game này thông báo rằng sẽ xuất hiện cơ chế “Pay to Win” trong cập nhật giữa mùa :

Những cơ chế pay to win là cách tăng sức mạnh cho người chơi bằng tiền bạc thông qua việc mua những tính năng, cơ chế hoặc vật phẩm. Và những game thủ trong các game được cho là pay to win có thể mua những lợi thế, tăng trưởng mà không thể kiếm được bằng cách chơi miễn phí bình thường.

Chúng ta hay gặp pay to win được lặp đi lặp lại trong những tựa game MMORPG và phần lớn các game khác trong thời gian hiện tại (e hèm Diablo Immortal), tuy vậy với những tựa game Auto Chess hay MOBA thì rất khó để áp dụng cơ chế pay to win nếu không muốn bị người chơi tẩy chay. Và trước giờ LMHT hay ĐTCL cũng chưa bao giờ có sự xuất hiện của việc mua trực tiếp lợi thế cho mình, vậy thì cơ chế này trong mùa 7.5 sẽ là gì?

Theo đó, rạng sáng nay khi ĐTCL cập nhật giữa mùa 7 chính thức lộ diện hoàn toàn, thì chúng ta cũng biết được ý nghĩa cơ chế Pay To Win này :

Lõi Pay To Win mùa 7.5 : Nếu bạn roll ít nhất 1 lần ở giai đoạn chuẩn bị trước vòng đấu thì tất cả những tướng Kim Long và các tướng sở hữu trang bị Kim Long sẽ tăng 35% sát thương gây ra. Nhận thêm 1 Jax.

Có thể bạn muốn xem thêm: CHÍNH THỨC: Toàn tập những thay đổi mới Đấu Trường Chân Lý 7.5

Đấu Trường Chân Lý 7.5: Chi tiết các Long Thần mùa mới

Đấu Trường Chân Lý 7.5: Lộ diện toàn bộ Tộc/Hệ của cập nhật giữa mùa

Thật ra cơ chế Pay to Win trong 7.5 chỉ đơn giản là … tên gọi của một Lõi Rồng Thần mới mà thôi. Mortdog đã lợi dụng sự giống nhau trong tên của cơ chế và Lõi để trêu chọc người chơi Đấu Trường Chân Lý chứ Riot Games hoàn toàn không có ý định và sẽ chẳng bao giờ trực tiếp tạo ra lợi thế rõ ràng giữa những người chơi nạp tiền và game thủ bình thường.

Giờ đây những game thủ đã từng ngạc nhiên vì thông tin cơ chế Pay to Win được thêm vào ĐTCL có thể thở phào nhẹ nhõm rồi.