LMHT: Gen.G và T1 xác nhận ưu thế của đội xanh, đặt vận mệnh vào màn tung đồng xu

Vấn đề chọn bên trong các trận đấu BO5 luôn là điều được cộng đồng fan LMHT quan tâm kể từ những phát biểu của HLV T1 – Polt trong trận Chung kết MSI 2022.

Hai đội tuyển Gen.G Esports và T1 vừa có buổi họp báo trước thềm trận Chung kết LCK Mùa Hè 2022. Ngoài màn dự đoán kết quả quen thuộc, toàn bộ thành viên hai đội đều có những chia sẻ thú vị trước trận đấu đáng chờ đợi này.

Còn nhớ sau khi T1 thất bại ở trận Chung kết MSI 2022, HLV Polt cho rằng màn tung đồng xu đã quyết định đến kết quả chung cuộc. Cụ thể, tỉ lệ thắng của đội xanh trong cặp BO5 đó là 100%. Đến thời điểm hiện tại, dù meta đã có những sự thay đổi mạnh mẽ nhưng các HLV từ T1 tới Gen.G vẫn giữ quan điểm này.

HLV Gen.G và T1 đều đồng tình về lợi thế của đội xanh

Cả đội xanh và đội đỏ đều có những điểm lợi và hại riêng. Nhưng nhìn chung về mặt tổng thể thì đội xanh vẫn có ưu thế hơn.” HLV Polt của T1 cho biết.

Đối với chung tôi thì điều này không quá quan trọng. Nhưng mà kể từ khi chúng tôi chơi khá nhiều trận ở phía đội đỏ, tôi tin rằng toàn đội có thể đa dạng chiến thuật hơn khi ở đội xanh. Tôi nghĩ đội xanh vẫn tốt hơn.” Gen.G Score chia sẻ.

Chưa bao giờ chủ đề tung đồng xu lại được chú ý như thế trong LMHT

Theo thống kê ở các giải Mùa Hè 2022, tỉ lệ thắng ở đội xanh vẫn nhỉnh hơn đội đỏ một chút dù không quá chênh lệch. Giới chuyên môn LMHT cũng nhận định rằng với các đội tuyển có trình độ ngang nhau như T1 và Gen.G, rõ ràng việc chọn đội xanh trước vẫn rất quan trọng. Khi ở bên phía đội đỏ, các lượt cấm đầu tiên thường phải nhắm vào những tướng meta, thay vì hạn chế bể tướng của cá nhân nào đó. Và ở thời điểm hiện tại, lượt chọn đầu tiên (power pick) vẫn có hiệu quả hơn lượt chọn cuối (counter pick) trên nhiều phương diện.

Do đó, nhiều fan LCK đã đùa rằng màn tung đồng xu chọn bên giữa T1 và Gen.G cũng rất đáng chú ý. Tất nhiên khi bước vào một trận BO5 thì rất nhiều kịch bản có thể diễn ra, nhưng rõ ràng lợi thế tâm lý từ đầu đó sẽ giúp cho một đội có được lợi thế hơn nếu vượt lên dẫn trước.