Hệ thống xếp hạng LMHT Mùa 13 sẽ thay đổi, phần thưởng cũng hấp dẫn hơn

Hệ thống xếp hạng LMHT sẽ thay đổi trong mùa 13 với 2 giai đoạn riêng biệt cùng nhiều phần thưởng xếp hạng hấp dẫn.

Sau khi phiên bản cuối cùng của mùa giải 2022 – 12.23 cập bến các máy chủ trên toàn thế giới, Riot Games tiếp tục đưa ra một số thông tin quan trọng cho mùa giải thứ 13 sắp tới. Nổi bật trong đó phải kể đến những thay đổi trong hệ thống xếp hạng để chúng ta có khoảng thời gian leo rank vui vẻ và hiệu quả hơn.

Cụ thể, thay đổi đầu tiên sẽ hướng đến cả mùa giải xếp hạng của LMHT mùa 13. Thay vì một mùa giải kéo dài từ tháng 1 đến tháng 11, chúng ta sẽ có 2 mùa giải giống như ĐTCL mỗi lần thay đổi vậy. Dự kiến, mùa giải đầu tiên sẽ kéo dài tứ tháng 1 đến giữa tháng 5 và mùa giải thứ 2 sẽ kéo dài từ giữa tháng 5 đến tháng 11 như thông thường. Cùng với đó, để người chơi có thể leo rank hiệu quả hơn, khi chạm mốc thăng bậc xếp hạng, người chơi chỉ cần hoàn thành một cặp trận Bo3 thay vì Bo5 như trước đây.

Lý giải cho việc này, các thành viên Riot Games chia sẻ rằng khi họ theo dõi hệ thống xếp hạng, phần lớn người chơi sẽ hoàn thành mục tiêu mùa giải của họ chỉ sau nửa năm. Từ đó khiến họ gần như bỏ qua chế độ xếp hạng và chuyển sang đánh thường, aram hay nguy hiểm hơn là đi smurf. Điều này khiến các trận đấu mất cân bằng và không còn giữ được giá trị cốt lõi của việc leo rank, việc thiết lập và đạt mục tiêu cho mùa giải của game thủ.

Tiếp đó, Riot Games sẽ bổ sung thêm một số phần thưởng khi người chơi lên một bậc rank mới như Rương và Chìa Khóa Hextech như để khích lệ quá trình cố gắng của họ. Hai mùa giải xếp hạng cũng sẽ giúp chúng ta có hai phần thưởng xếp hạng trong một năm. Điểm đặc biệt trong mùa giải tới là chỉ cần bạn thi đấu xếp hạng là sẽ được nhận trang phục chứ không còn cần đạt rank vàng trở lên. Tuy nhiên các bậc xếp hạng cao vẫn có ý nghĩa để các bạn có thể sở hữu những đa sắc đẹp mắt hơn.

Riot Games sau đó cũng thừa nhận rằng mình đã quá tập trung vào các vấn đề khác mà phần thưởng xếp hạng không đủ để kích thích game thủ leo rank nhiều hơn. Mọi thứ sẽ được thay đổi trong mùa giải tới, sẽ có những phần thưởng giá trị hơn dành cho mỗi người chơi khi leo rank và chúng cũng đến sớm hơn để game thủ có đủ sự hứng thú cần thiết mỗi khi bắt đầu một trận đấu xếp hạng.

Xem thêm: Không phải không có đề nghị, lý do SofM rời LPL được đồn đoán là vì “lương quá cao”

Đây thực sự là những thay đổi tương đối quan trọng và cần thiết để người chơi quan tâm và thi đấu nhiều hơn ở chế độ xếp hạng thay vì đạt rank Vàng hoặc các bậc rank cao hơn rồi đi smurf. Vậy khả năng cao chúng ta sẽ có hai mùa giải trong năm tới, chắc chắn mức độ try hard của người chơi sẽ được gia tăng đáng kể.