Không phải không có đề nghị, lý do SofM rời LPL được đồn đoán là vì “lương quá cao”

Tương lai của SofM vẫn đang là dấu chấm hỏi lớn nhưng gần như chắc chắn, SofM sẽ thi đấu tại VCS 2023, lý do rời LPL cũng được tiết lộ.

Hôm nay đã là 08/12 và chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, mùa giải 2023 sẽ chính thức khởi tranh. Các đội tuyển trên khắp thế giới gần như đã hoàn thiện toàn bộ đội hình, đặc biệt là 4 khu vực lớn là LCK, LPL, LEC và LEC để kịp kết thúc thị trường chuyển nhượng 2023. 

Tuy nhiên, một tuyển thủ được rất nhiều người hâm mộ Việt Nam quan tâm là SofM vẫn đang ở Việt Nam và chưa có bất kỳ thông báo gì về bến đỗ mới. Trong khi đó, các top team tại LPL và LCS cũng lần lượt công bố đội hình của mình cho mùa giải tới và bắt đầu vào luyện tập và train team. 

Điều này khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng dù trước đó, người yêu của SofM là LiLy đã thông báo trên group rằng SofM nhận được nhiều đề nghị từ LPL, LCS và cả VCS nhưng chưa quyết định. Và cho đến thời điểm hiện tại, 99% SofM sẽ rời LPL và trở lại với khu vực VCS để thi đấu tuy nhiên bến đỗ mới của SofM chưa hề được công bố và nó thực sự là một ẩn số, thậm chí là role của SofM cũng chưa ai biết được.

Mới đây, một số fanpage uy tín cũng đã lý giải lí do SofM không tiếp tục thi đấu tại LPL. Cụ thể, không phải là không có top team nào muốn SofM về thi đấu mà là vị lương của SofM hiện tại ở LPL quá cao, vượt qua nhiều quỹ lương của các đội tuyển. Thậm chí WBG cũng muốn ký hợp đồng với SofM nhưng con số được đưa ra khó có thể được sự chấp nhận giữa hai phía. Theo đánh giá, SofM, Wei và Kanavi là 3 người đi rừng nhận lương thuộc top đầu tại LPL khi đều có kỹ năng cao và đã chứng minh được trình độ.

Không thể gia nhập các đội tuyển lớn vì mỗi đội đều có từ 2-3 siêu sao nhận lương cao, SofM cũng không thể gia nhập các đội tuyển nhóm dưới vì vượt qua cả mức lương họ có thể chi trả cho hoạt động của đội. Vì vậy, SofM khả năng cao sẽ rời LPL, về VCS thi đấu, mức lương chắc chắn sẽ không được công bố hay xác nhận nhưng điều quan trọng khi SofM thi đấu ở Việt Nam là có thể về thăm gia đình và bạn gái LiLy thường xuyên hơn. Hay xa hơn là đám cưới…

Xem thêm: Viper chia sẻ về lý do trở về HLE, thua DRX tại tứ kết vì thua “trình”, muốn đối đầu T1 tại LCK

Dù chưa thể xác nhận được lí do này có hoàn toàn chính xác hay không nhưng điều chúng ta có thể tin ở thời điểm hiện tại là SofM sẽ trở về VCS trong mùa giải tới. Chắc chắn sẽ còn rất nhiều thông tin thú vị về SofM được công bố trong thời gian tới.